10 ร้านอาหารดัง รสชาติอร่อย ในเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา

 

           การได้มาเยือนที่จังหวัดนครราชสีมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลายคนนิยมกันอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมีร้านอาหารดัง รสชาติอร่อยให้เราได้ตามรอยไปชิม ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้างนั้นเราได้รวบรวมข้อมูลมาจากหลายแห่งทั้ง Pantip , Wongnai เพื่อหาคำตอบมาฝากกันว่าร้านไหนต้องโดนบ้างเมื่อมาโคราช !

 

“10 ร้านอาหารดัง รสชาติอร่อย ในเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา”

 

อ่านรีวิว

10 โรงแรมยอดนิยม น่าเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง ในอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. ขนมจีนครูยอด ประโดก นครราชสีมา

         “ขนมจีนครูยอด ประโดก นครราชสีมา” เป็นร้านขนมจีนเจ้าดังที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ซึ่งเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ที่นี่มีน้ำยาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำยากะทิ น้ำยาพริก แกงไก่ น้ำยาป่า เป็นต้น เรียกได้ว่าชวนแซ่บทุกเมนู ด้วยน้ำยาขนมจีนที่เข้มข้นผสมผสานกับเส้นขนมจีนที่เหนียวนุ่ม จึงทำให้สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้แล้วยังมีออเดิร์ฟอีกมากมาย เช่น ผัดหมี่โคราช ปีกไก่ทอด ฯลฯ ไว้ทานเสริม ถ้าสนใจก็แวะมากันได้เลย

 


2. ร้านอาหารอิ่มจิตต์

         ” ร้านอาหารอิ่มจิตต์ ” หากใครที่ชอบทานอาหารทะเล ก็อย่าได้พลาดเชียวกับการมาเยือนที่ “ร้านอาหารอิ่มจิตต์” พบกับกุ้งเผาตัวโตๆ คัดมาแบบเน้นๆเพื่อเอาใจลูกค้าโดยเฉพาะ รสชาติหอมหวานมันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่จะพลาดไม่ได้อีก นั่นก็คือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่มีความแซ่บเว่อร์ ! การันตีเลยว่าได้มาทานกุ้งเผาที่นี่แล้วจะไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยความสดใหม่อร่อยไม่แพ้ใคร ตามรอยความอร่อยกันได้ร้านอยู่ติดถนนตรงสะพานลอยแรก เยื้องกับธนาคารกรุงศรีฯ

 


3. ป้าน่าหม้อ “ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์”

 

          ป้าน่าหม้อ “ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์” ไม่ต้องตกใจไปว่าสำหรับชื่อร้าน ซึ่ง”ป้าน่าหม้อ “ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์สูตรอนุสาวรีย์”” ที่หลายคนคิดว่าอาจจะอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งความจริงแล้วร้านตั้งอยู่ในซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนครราชสีมา ความโดดเด่นอยู่ที่การเสริ์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวด้วยชามไซส์ยักษ์ ! ในชามจัดเต็มด้วยวัตถุดิบหลักนั่นก็คือ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่คุณสามารถสั่งได้ตามใจชอบ และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเครื่องก๋วยเตี๋ยวครบสูตร ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้น หมูตุ๋น หมูสับ ผักบุ้ง ถั่วงอก และอีกมากมาย เรียกได้ว่าทานชามเดียวก็อิ่มไปทั้งวัน อีกทั้งราคาไม่แพงมากด้วยนะ

 


4. ครัวสุวิมล

          ” ครัวสุวิมล ” อีกหนึ่งร้านอาหารดังประจำจังหวัดนครราชสีมา นั่นก็คือ”ครัวสุวิมล”กับบรรยากาศร้านที่เปิดโล่ง ทั้งนี้เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ผัดเห็ด3อย่างน้ำมันหอย,ปากเป็ดทอด ,ทอดมันกุ้ง,ห่อหมกทะเล,แกงส้มชะอมชุบไข่ และอีกมากมาย ซึ่งทางร้านปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็วและมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น ทั้งนี้ร้านจะเปิดในช่วงเย็นตั้งแต่16.00-24.00น. ต้องมาลองกันสักครั้งพิกัดอยู่บนถนนมิตรภาพ ร้านครัวสุวิมลจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา

 

 


 

5. เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ

 

          ” เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ ” เอาใจคนรักการทานเมนูจำพวกหอยทอดและผัดไทกันบ้าง ซึ่งในจังหวัดนครราชสีมามีร้านเด็ดอย่าง “เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ” ที่เราแนะนำว่าควรไปลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นร้านที่ถูกขนานนามว่ามีฝีมือในการทำอาหารแบบขั้นเทพอย่างมาก สูตรหอยทอดและผัดไทยสืบทอดมาตั้งแต่โบราณ และเชื่อว่าจะไม่ทำให้เหล่านักชิมผิดหวัง เพราะครบเครื่องทั้งเส้นเหนียวนุ่ม กุ้งตัวโตๆ รสชาติครบรส เป็นต้น ไปตามรอยกันได้ที่ ซ.มิตรภาพ15 อ.เมืองนครราชสีมา

 


6. บ้านสวนเกาะทิพย์

View this post on Instagram

หิวๆๆๆๆ

A post shared by luckky0620 (@lakkana_lucky) on

 

       ” ร้านอาหารบ้านสวนเกาะทิพย์ ” มีความโดดเด่นภายนอกที่มีสวนล้อมรอบเป็นบริเวณกว้าง ดูเป็นธรรมชาติ ให้คุณได้สูดอากาศอันสดชื่น นอกจากนี้แล้วภายในเป็นห้องปรับอากาศเย็นๆให้ได้พักผ่อนและรับประทานอาหารอร่อย ซึ่งพร้อมเสริ์ฟเมนูอร่อยๆเพียง ซึ่งสดสะอาด และราคาย่อมเยาอีกด้วย อย่าได้พลาดและจัดไปเลยร้านตั้งอยู่บนถนนสุรนารยาณ์ หลังโรงแรมรอยัลปริ้นเซส นครราชสีมา

 


7. ร้านไก่ย่างนายเมือง

 

          ” ร้านไก่ย่างนายเมือง ” เป็นร้านอาหารอีสานที่มีลูกค้าประจำอยู่มากมาย ดังนั้นแล้วจึงการันตีได้อย่างแน่นอนถึงความอร่อย ซึ่งหากอยากจะได้ที่นั่งบรรยากาศดีควรโทรมาจองล่วงหน้า สำหรับเมนูและรสชาติอาหารอีสานของทีนี่ ก็ต้องบอกเลยว่ามีครบทุกเมนูอีสาน ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นลาบหมู มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดหวานชวนน้ำลายสอ หรือว่าเป็นเมนูต้มแซ่บกระดูกอ่อน ก็เด็ดเว่อร์ ว่าแล้วก็ไปชิมกันร้านอยู่พิกัดถนนช้างเผือก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา

 


8. 8 Dining

 

         ” 8 Dining” ความโดดเด่นอยู่ที่ความเรียบหรูดูดีของร้านอาหารแห่งนี้ เมนูที่รังสรรมาเป็นอย่างดีออกมาเป็นอาหารไทยแบบร่วมสมัย และด้วยการตกแต่งร้านที่มีบรรยากาศที่สวยงาม เรียกได้ว่าโรแมนติกมากร้านหนึ่งในจังหวัดนี้เลยทีเดียว ใครที่ได้มาเยือนโคราช และต้องการสัมผัสร้านที่เรียบหรู บรรยากาศดีพร้อมดนตรีสดฟังสบายๆ ห้ามพลาด 8 Dining  

 


9. หรรษา เรสเตอรองท์

View this post on Instagram

Baked Bacon Wrapped Eggs and Caesar Salad

A post shared by Chef Bus (@bustawatchai) on

 

          ” หรรษา เรสเตอรองท์ ” ร้านนี้จะเน้นอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารไทยและอาหารฝรั่งอย่างลงตัว มีความทันสมัย และรสชาติกลมกล่อมถูกปากคนไทย หน้าตาอาหารมีความสวยงาม จัดจานได้ประณีตอย่างมากและยังมีเบียร์นำเข้า ให้นักดื่มได้ลองกันอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว”หรรษา เรสเตอรองท์” ยังให้บริการโต๊ะนั่งแบบ In door และ Out door มาสัมผัสความฟินกันได้ร้านอยู่บนถนนยมราช ผ่านวัดอีสานและอยู่ติดร้านบูเล่ซาลูน

 

 


 

10. ร้านอาหารบ้านแป้งหอม

 

          ” ร้านอาหารบ้านแป้งหอม ”  ตั้งอยู่บนถนนริมมิตรภาพ ซึ่งเหมาะแก่การเป็นจุดแวะพักรับประทานอาหารเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงมักมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาไม่เว้นในแต่ละวัน ร้านขนาดใหญ่นี้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น และตกแต่งได้อย่างสวยงาม อีกทั้งรสชาติอาหารไทยในแต่ละเมนูมีความจัดจ้าน และเข้มข้นเป็นอย่างมาก ใครอยากชิมความอร่อยนี้ก็มากันได้เลยจ้า

 

 


 

อ่านรีวิว

10 โรงแรมยอดนิยม น่าเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง ในอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา