10 ร้านอาหารดัง รสชาติอร่อย ในเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา

 

           การได้มาเยือนที่จังหวัดนครราชสีมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลายคนนิยมกันอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมีร้านอาหารดัง รสชาติอร่อยให้เราได้ตามรอยไปชิม ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้างนั้นเราได้รวบรวมข้อมูลมาจากหลายแห่งทั้ง Pantip , Wongnai เพื่อหาคำตอบมาฝากกันว่าร้านไหนต้องโดนบ้างเมื่อมาโคราช !

 

“10 ร้านอาหารดัง รสชาติอร่อย ในเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา”

 

อ่านรีวิว

10 โรงแรมยอดนิยม น่าเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง ในอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. ขนมจีนครูยอด ประโดก นครราชสีมา

https://www.instagram.com/p/Br9lsZWAivs/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         “ขนมจีนครูยอด ประโดก นครราชสีมา” เป็นร้านขนมจีนเจ้าดังที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ซึ่งเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ที่นี่มีน้ำยาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำยากะทิ น้ำยาพริก แกงไก่ น้ำยาป่า เป็นต้น เรียกได้ว่าชวนแซ่บทุกเมนู ด้วยน้ำยาขนมจีนที่เข้มข้นผสมผสานกับเส้นขนมจีนที่เหนียวนุ่ม จึงทำให้สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้แล้วยังมีออเดิร์ฟอีกมากมาย เช่น ผัดหมี่โคราช ปีกไก่ทอด ฯลฯ ไว้ทานเสริม ถ้าสนใจก็แวะมากันได้เลย

 


2. ร้านอาหารอิ่มจิตต์

         ” ร้านอาหารอิ่มจิตต์ ” หากใครที่ชอบทานอาหารทะเล ก็อย่าได้พลาดเชียวกับการมาเยือนที่ “ร้านอาหารอิ่มจิตต์” พบกับกุ้งเผาตัวโตๆ คัดมาแบบเน้นๆเพื่อเอาใจลูกค้าโดยเฉพาะ รสชาติหอมหวานมันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่จะพลาดไม่ได้อีก นั่นก็คือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่มีความแซ่บเว่อร์ ! การันตีเลยว่าได้มาทานกุ้งเผาที่นี่แล้วจะไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยความสดใหม่อร่อยไม่แพ้ใคร ตามรอยความอร่อยกันได้ร้านอยู่ติดถนนตรงสะพานลอยแรก เยื้องกับธนาคารกรุงศรีฯ

 


3. ป้าน่าหม้อ “ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์”

 

          ป้าน่าหม้อ “ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์” ไม่ต้องตกใจไปว่าสำหรับชื่อร้าน ซึ่ง”ป้าน่าหม้อ “ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์สูตรอนุสาวรีย์”” ที่หลายคนคิดว่าอาจจะอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งความจริงแล้วร้านตั้งอยู่ในซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนครราชสีมา ความโดดเด่นอยู่ที่การเสริ์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวด้วยชามไซส์ยักษ์ ! ในชามจัดเต็มด้วยวัตถุดิบหลักนั่นก็คือ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่คุณสามารถสั่งได้ตามใจชอบ และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเครื่องก๋วยเตี๋ยวครบสูตร ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้น หมูตุ๋น หมูสับ ผักบุ้ง ถั่วงอก และอีกมากมาย เรียกได้ว่าทานชามเดียวก็อิ่มไปทั้งวัน อีกทั้งราคาไม่แพงมากด้วยนะ

 


4. ครัวสุวิมล

https://www.instagram.com/p/BMd11YyBbcO/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          ” ครัวสุวิมล ” อีกหนึ่งร้านอาหารดังประจำจังหวัดนครราชสีมา นั่นก็คือ”ครัวสุวิมล”กับบรรยากาศร้านที่เปิดโล่ง ทั้งนี้เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ผัดเห็ด3อย่างน้ำมันหอย,ปากเป็ดทอด ,ทอดมันกุ้ง,ห่อหมกทะเล,แกงส้มชะอมชุบไข่ และอีกมากมาย ซึ่งทางร้านปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็วและมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น ทั้งนี้ร้านจะเปิดในช่วงเย็นตั้งแต่16.00-24.00น. ต้องมาลองกันสักครั้งพิกัดอยู่บนถนนมิตรภาพ ร้านครัวสุวิมลจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา

 

 


 

5. เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ

 

          ” เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ ” เอาใจคนรักการทานเมนูจำพวกหอยทอดและผัดไทกันบ้าง ซึ่งในจังหวัดนครราชสีมามีร้านเด็ดอย่าง “เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ” ที่เราแนะนำว่าควรไปลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นร้านที่ถูกขนานนามว่ามีฝีมือในการทำอาหารแบบขั้นเทพอย่างมาก สูตรหอยทอดและผัดไทยสืบทอดมาตั้งแต่โบราณ และเชื่อว่าจะไม่ทำให้เหล่านักชิมผิดหวัง เพราะครบเครื่องทั้งเส้นเหนียวนุ่ม กุ้งตัวโตๆ รสชาติครบรส เป็นต้น ไปตามรอยกันได้ที่ ซ.มิตรภาพ15 อ.เมืองนครราชสีมา

 


6. บ้านสวนเกาะทิพย์

 

       ” ร้านอาหารบ้านสวนเกาะทิพย์ ” มีความโดดเด่นภายนอกที่มีสวนล้อมรอบเป็นบริเวณกว้าง ดูเป็นธรรมชาติ ให้คุณได้สูดอากาศอันสดชื่น นอกจากนี้แล้วภายในเป็นห้องปรับอากาศเย็นๆให้ได้พักผ่อนและรับประทานอาหารอร่อย ซึ่งพร้อมเสริ์ฟเมนูอร่อยๆเพียง ซึ่งสดสะอาด และราคาย่อมเยาอีกด้วย อย่าได้พลาดและจัดไปเลยร้านตั้งอยู่บนถนนสุรนารยาณ์ หลังโรงแรมรอยัลปริ้นเซส นครราชสีมา

 


7. ร้านไก่ย่างนายเมือง

 

          ” ร้านไก่ย่างนายเมือง ” เป็นร้านอาหารอีสานที่มีลูกค้าประจำอยู่มากมาย ดังนั้นแล้วจึงการันตีได้อย่างแน่นอนถึงความอร่อย ซึ่งหากอยากจะได้ที่นั่งบรรยากาศดีควรโทรมาจองล่วงหน้า สำหรับเมนูและรสชาติอาหารอีสานของทีนี่ ก็ต้องบอกเลยว่ามีครบทุกเมนูอีสาน ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นลาบหมู มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดหวานชวนน้ำลายสอ หรือว่าเป็นเมนูต้มแซ่บกระดูกอ่อน ก็เด็ดเว่อร์ ว่าแล้วก็ไปชิมกันร้านอยู่พิกัดถนนช้างเผือก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา

 


8. 8 Dining