10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ควรตามรอยไปชิม ห้ามพลาด ! ในจังหวัดสกลนคร

 

          ในจังหวัดสกลนคร ถือว่ามีร้านอาหารอร่อยๆให้ได้เลือกทานกันเยอะมากเลยทีเดียวล่ะ หากได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้แล้ว เราก็ไม่อยากให้คุณพลาดความอร่อยๆ ซึ่งแต่ละร้านมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะรสชาติของอาหารที่ถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก มีหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ตาม วันนี้เราจึงได้มี 10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ในจังหวัดสกลนครที่ไม่ควรพลาด และควรตามรอยไปชิมด่วน

“10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ควรตามรอยไปชิม ห้ามพลาด ! ในจังหวัดสกลนคร”

 

TOPTENHOTEL Application

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 


1. บ้านฟ้าโปร่ง

 

           บ้านฟ้าโปร่ง เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อและโด่งดังอย่างมากในจังหวัดสกลนคร ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเข้ามาแวะชิมความอร่อยกันที่นี่ ซึ่งมีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่มรวมไปถึงเมนูเบเกอรี่ที่มีหลากหลาย โดยบรรยากาศรอบตัวร้านมีความร่มรื่นเป็นอย่างมาก พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย สามารถนั่งได้ทั้งโซนด้านในซึ่งมีแอร์เย็นฉ่ำหรือว่าจะเป็นโซนด้านนอก ซึ่งมีบ่อปลาคาร์ฟชิคๆ การันตีเลยว่าคุณจะต้องชอบกับอาหารที่ให้ปริมาณเยอะ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรมหนองหารดิเอลลิแกนท์ ซึ่งไม่ไกลจากร.พ.สกลนครสักเท่าไหร่นัก

 

 


2. ข้าวเกรียบปากหม้อ ปารีส

 

          ชื่อร้านที่ดูไฮโซแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนครนั่นก็คือ ร้าน”ข้าวเกรียบปากหม้อ ปารีส “ ใครจะไปเชื่อล่ะว่าข้าวเกรียบปากหม้อสไตล์ญวนที่นี่จะเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20ปีแล้ว จึงไม่แปลกใจที่ชาวสกลนครแทบทุกคนจะรู้จัก พบกับเมนูที่มีมากมายให้เลือก เช่น ปากหม้อธรรมดา ปากหม้อไข่พับ ปากหม้อไข่ม้วน ปากหม้อกรอบ เป็นต้น หนึ่งเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำจิ้มซึ่งให้แบบไม่หวงเครื่อง มีรสชาติเข้มข้นอย่างมาก ว่าแล้วก็มาตามรอยความอร่อยกันได้ซึ่งร้านตั้งอยู่บนถนน สุขเกษม ซอย 7 ตำบล ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร

 


3. เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ

          เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ เมื่อมาได้มาเยือนสกลนครแล้ว และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆที่ให้คุณนั่งชิวไปด้วย ควรมาเยือนที่นี่เลย”เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ” กับ Signature อันโดดเด่นของทางร้านนั่นก็คือ เนื้อโพนยางคำ ที่ถูกนำไปย่างบนเตาทองเหลืองร้อนๆ เมื่อได้ลิ้มชิมรสเข้าไปแล้วรู้สึกได้ถึงเนื้ออันเหนียวนุ่ม ละลายในปาก พร้อมกับมีน้ำซุปอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ ความอร่อยของเนื้อโพนยางคำสามารถเลือกได้ทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ ตามที่ใจต้องการ การันตีได้ว่าอร่อยเหาะ และน้ำจิ้มแซ่บจริง ! พิกัดร้านอยู่ที่ ตำบล ดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร

 


4. Sweet Cottage Bakery & Tea Room

https://www.instagram.com/p/Bvlo-9FBcDo/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          เอาใจผู้ที่อยากจะไปนั่งชิวในร้านสุดเก๋ ด้วยการพามาเยือนที่ “Sweet Cottage Bakery & Tea Room” ที่มีครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเมนู ชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ รวมไปถึงขนมอบและเค้ก ความอร่อยนี้ไม่ต้องจ่ายแพงจึงทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก การันตีได้เลยว่าเสริ์ฟด้วยชาคุณภาพอย่างแท้จริง จากยี่ห้อโด่งดัง เช่น Mariage Freres, Fuchon ฯลฯ พร้อมด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและแฝงด้วยความหรูหรา ใครอยากจะมาพักผ่อนในวันหยุดสุดชิว ก็ตามรอยมาได้เลย ร้านตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิต อำเภอเมืองสกลนคร ( หลังแมคโคร)

 


5. ร้านสะบันงา

          จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ”ร้านสะบันงา” อีกหนึ่งแห่งที่ขึ้นชื่อในจังหวัดสกลนคร ควรตามรอยไปชิม ! ถือว่าเป็นร้านอาหารเหมาะแก่การต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองเป็นอย่างยิ่งเลย เพราะอาหารแต่ละเมนูนั้นเป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกถึงวิถีการกินของชาวสกลนครได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ ปลาส้มทอด, ส้มไข่ปลาทอด,ปลาโจกนึ่งแจ่ว,ปลาน้ำโขงผัดฉ่า,ยำหัวปลี,แกงหวาย เป็นต้น เพิ่มความอินเข้าไปอีก ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเก่าแก่ที่สวยงาม และสะอาด เมื่อได้มาชิมแล้วคงทำให้คุณอยากมาลิ้มความอร่อยรอบที่สองอย่างแน่นอน ซึ่งร้านตั้งอยู่บนถนนรัฐพัฒนา ใกล้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

 


อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 

 

6. แจ่วฮ้อนบ้านนา

         แจ่วฮ้อนบ้านนา  ร้านอาหารแจ่วฮ้อนบ้านนา ของดีประจำจังหวัดสกลนคร มีบริการทั้งอาหารไทย อีสานและอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณอิ่มเอมไปกับทุกเมนูซึ่งจัดเต็มด้วยคุณภาพเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาดแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลย นั่นก็คือ แจ่วฮ้อนหมู แจ่วฮ้อนเนื้อ แจ่วฮ้อนปลา เป็นต้น ภายใต้บรรยากาศสุดชิวรับลมเย็นกันได้ตลาดเวลา หรือว่าจะนั่งโซนด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ และยังมีบริการคาราโอเกะจัดความสนุกกันได้ตามที่ต้องการ งานนี้บอกเลยว่าใครอยากสนุกและอร่อยก็ลองมากัน พิกัดตั้งอยู่บนถนนสามแยกบายพาส 223 ใกล้กับโกลบอลเฮ้าส์สกลนคร ก่อนถึงปั้มน้ำมัน ปตท.ขาออก


7. ร้านโชคชัยโภชนา