10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ควรตามรอยไปชิม ห้ามพลาด ! ในจังหวัดสกลนคร

 

          ในจังหวัดสกลนคร ถือว่ามีร้านอาหารอร่อยๆให้ได้เลือกทานกันเยอะมากเลยทีเดียวล่ะ หากได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้แล้ว เราก็ไม่อยากให้คุณพลาดความอร่อยๆ ซึ่งแต่ละร้านมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะรสชาติของอาหารที่ถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก มีหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ตาม วันนี้เราจึงได้มี 10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ในจังหวัดสกลนครที่ไม่ควรพลาด และควรตามรอยไปชิมด่วน

“10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ควรตามรอยไปชิม ห้ามพลาด ! ในจังหวัดสกลนคร”

 

TOPTENHOTEL Application

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 


1. บ้านฟ้าโปร่ง

 

           บ้านฟ้าโปร่ง เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อและโด่งดังอย่างมากในจังหวัดสกลนคร ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเข้ามาแวะชิมความอร่อยกันที่นี่ ซึ่งมีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่มรวมไปถึงเมนูเบเกอรี่ที่มีหลากหลาย โดยบรรยากาศรอบตัวร้านมีความร่มรื่นเป็นอย่างมาก พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย สามารถนั่งได้ทั้งโซนด้านในซึ่งมีแอร์เย็นฉ่ำหรือว่าจะเป็นโซนด้านนอก ซึ่งมีบ่อปลาคาร์ฟชิคๆ การันตีเลยว่าคุณจะต้องชอบกับอาหารที่ให้ปริมาณเยอะ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรมหนองหารดิเอลลิแกนท์ ซึ่งไม่ไกลจากร.พ.สกลนครสักเท่าไหร่นัก

 

 


2. ข้าวเกรียบปากหม้อ ปารีส

 

          ชื่อร้านที่ดูไฮโซแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนครนั่นก็คือ ร้าน”ข้าวเกรียบปากหม้อ ปารีส “ ใครจะไปเชื่อล่ะว่าข้าวเกรียบปากหม้อสไตล์ญวนที่นี่จะเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20ปีแล้ว จึงไม่แปลกใจที่ชาวสกลนครแทบทุกคนจะรู้จัก พบกับเมนูที่มีมากมายให้เลือก เช่น ปากหม้อธรรมดา ปากหม้อไข่พับ ปากหม้อไข่ม้วน ปากหม้อกรอบ เป็นต้น หนึ่งเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำจิ้มซึ่งให้แบบไม่หวงเครื่อง มีรสชาติเข้มข้นอย่างมาก ว่าแล้วก็มาตามรอยความอร่อยกันได้ซึ่งร้านตั้งอยู่บนถนน สุขเกษม ซอย 7 ตำบล ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร

 


3. เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ

          เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ เมื่อมาได้มาเยือนสกลนครแล้ว และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆที่ให้คุณนั่งชิวไปด้วย ควรมาเยือนที่นี่เลย”เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ” กับ Signature อันโดดเด่นของทางร้านนั่นก็คือ เนื้อโพนยางคำ ที่ถูกนำไปย่างบนเตาทองเหลืองร้อนๆ เมื่อได้ลิ้มชิมรสเข้าไปแล้วรู้สึกได้ถึงเนื้ออันเหนียวนุ่ม ละลายในปาก พร้อมกับมีน้ำซุปอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ ความอร่อยของเนื้อโพนยางคำสามารถเลือกได้ทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ ตามที่ใจต้องการ การันตีได้ว่าอร่อยเหาะ และน้ำจิ้มแซ่บจริง ! พิกัดร้านอยู่ที่ ตำบล ดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร

 


4. Sweet Cottage Bakery & Tea Room

https://www.instagram.com/p/Bvlo-9FBcDo/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          เอาใจผู้ที่อยากจะไปนั่งชิวในร้านสุดเก๋ ด้วยการพามาเยือนที่ “Sweet Cottage Bakery & Tea Room” ที่มีครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเมนู ชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ รวมไปถึงขนมอบและเค้ก ความอร่อยนี้ไม่ต้องจ่ายแพงจึงทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก การันตีได้เลยว่าเสริ์ฟด้วยชาคุณภาพอย่างแท้จริง จากยี่ห้อโด่งดัง เช่น Mariage Freres, Fuchon ฯลฯ พร้อมด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและแฝงด้วยความหรูหรา ใครอยากจะมาพักผ่อนในวันหยุดสุดชิว ก็ตามรอยมาได้เลย ร้านตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิต อำเภอเมืองสกลนคร ( หลังแมคโคร)

 


5. ร้านสะบันงา

View this post on Instagram

แซ่บแกงขมนัวกับหน่อหวายประจำถิ่นกับเมนู #แกงหวาย สุดยอดของดีหาทานยากอยู่นี่แล้ว ที่อื่นหาไม่ได้ต้องตามมา ทานแค่ที่สกลเท่านั้น เมนูขมยอดนิยมที่ได้หน่อหวายจากเทือกเขาภูพาน ที่เป็นแหล่งรวมวัตถุชั้นยอด จากสุดยอดแม่ครัวอาหารพื้นบ้านต้นตำรับ เจ้าของร้านอาหารชื่อดังแห่งสกลเปิดนานกว่า 20 ปี #ร้านสะบันงา #แซ่บสดจี๊ด #zappsodjeed #เมนูแซ่บ #เมนูจี๊ด #สกลนคร #mushroomtv ————————- เข้าสู่ถนนรัฐพัฒนา ประมาณ 300 เมตร จะเจอร้านสะบันงาตั้งอยู่ทางขวามือ เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น. โทร 080-411-2899

A post shared by ปลาร้าตำมั่ว By แซ่บสดจี๊ด (@zappsodjeed) on

          จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ”ร้านสะบันงา” อีกหนึ่งแห่งที่ขึ้นชื่อในจังหวัดสกลนคร ควรตามรอยไปชิม ! ถือว่าเป็นร้านอาหารเหมาะแก่การต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองเป็นอย่างยิ่งเลย เพราะอาหารแต่ละเมนูนั้นเป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกถึงวิถีการกินของชาวสกลนครได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ ปลาส้มทอด, ส้มไข่ปลาทอด,ปลาโจกนึ่งแจ่ว,ปลาน้ำโขงผัดฉ่า,ยำหัวปลี,แกงหวาย เป็นต้น เพิ่มความอินเข้าไปอีก ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเก่าแก่ที่สวยงาม และสะอาด เมื่อได้มาชิมแล้วคงทำให้คุณอยากมาลิ้มความอร่อยรอบที่สองอย่างแน่นอน ซึ่งร้านตั้งอยู่บนถนนรัฐพัฒนา ใกล้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

 


อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 

 

6. แจ่วฮ้อนบ้านนา

View this post on Instagram

#หิววววว

A post shared by ⚜กรณ์ศรัณย์⚜ (@world_of_korn) on

         แจ่วฮ้อนบ้านนา  ร้านอาหารแจ่วฮ้อนบ้านนา ของดีประจำจังหวัดสกลนคร มีบริการทั้งอาหารไทย อีสานและอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณอิ่มเอมไปกับทุกเมนูซึ่งจัดเต็มด้วยคุณภาพเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาดแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลย นั่นก็คือ แจ่วฮ้อนหมู แจ่วฮ้อนเนื้อ แจ่วฮ้อนปลา เป็นต้น ภายใต้บรรยากาศสุดชิวรับลมเย็นกันได้ตลาดเวลา หรือว่าจะนั่งโซนด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ และยังมีบริการคาราโอเกะจัดความสนุกกันได้ตามที่ต้องการ งานนี้บอกเลยว่าใครอยากสนุกและอร่อยก็ลองมากัน พิกัดตั้งอยู่บนถนนสามแยกบายพาส 223 ใกล้กับโกลบอลเฮ้าส์สกลนคร ก่อนถึงปั้มน้ำมัน ปตท.ขาออก


7. ร้านโชคชัยโภชนา

          ร้านโชคชัยโภชนา ใครที่ชอบทานลาบ ควรมาเยือนร้าน”โชคชัยโภชนา” เพราะรสชาติถือว่าเข้มข้น โดยลุงชัยเจ้าของร้านทำการคลุกเคล้าลาบวัว ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านด้วยตนเองกันเลยทีเดียว มีการพิถีพิถันทุกขั้นตอนตะล่อมเนื้อเบาๆจนให้เครื่องซึมเข้าไปสู่เนื้อวัว มีความสะอาดถูกสุขอนามัย จึงไม่แปลกใจที่จะทำให้ใครๆต่างก็มาลิ้มความอร่อยของลาบวัว กันที่โชคชัยโภชนา ตั้งอยู่บนถนนรอบเมือง ต.ธาตุเชิงชุม เมืองสกลนคร

 


8. ร้านสเต๊กสหกรณ์ โพนยางคำ

 

          ร้านสเต๊กสหกรณ์ โพนยางคำ มาทานอาหารที่”ร้านสเต๊กสหกรณ์ โพนยางคำ” ซึ่งมีบรรยากาศอันเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอร่อยของสเต๊ก มีคุณภาพอย่างมาก ที่มีให้เลือกครบทุกส่วน เช่น เนื้อสันใน,สันนอก,ริบอาย เป็นต้น ด้วยรสชาติที่เข้มข้น และบางเมนูก็ประยุกต์ให้สเต็กมีรสชาติแซ่บสไตล์อีสาน ใครที่ชอบเมนูแปลกและอร่อย ต้องมาชิมกันสักครั้ง ตามรอยมาเลยซึ่งอยู่ในบ้านโพนยางคำทางไปอ.นาแก เข้าซอยแยกจากถนนใหญ่ประมาณ 500เมตร

 

 


9. ร้านมิตรอุปถัมภ์

          ร้านมิตรอุปถัมภ์ ต้อนรับมื้อเช้าด้วยการทานอาหารเบาๆสบายท้องกัน กับการมาเยือนที่”ร้านมิตรอุปถัมภ์” กับบรรยากาศสุดชิวเป็นอย่างมาก พบกับมื้อเช้าสุดแสนอร่อย ที่มีทั้งไข่ดาวกับหมูปั้นก้อน ,ไข่ลวกกำลังดี,ไข่กระทะรสชาติกลมกล่อม ,ขนมปังสอดไส้ทะลัก รวมไปถึงขนมปังชุบไข่เนื้อนุ่ม…แค่นี้ก็ทำน้ำลายสอได้แล้ว ไปจัดความอร่อยกันเลยซึ่งร้านอยู่บริเวณทางไปโรงเรียนสกลราช

 


10. ร้านครัวนายหัวซีฟู้ดส์

          ร้านครัวนายหัวซีฟู้ดส์ ในจังหวัดสกลนคร มีอาหารซีฟู๊ดสุดอร่อย พาให้คุณไปตามรอยชิมกันนั่นก็คือ “ครัวนายหัวซีฟู้ดส์” ที่มีอาหารทะเลสดๆพร้อมเสริ์ฟทุกวันด้วยความรวดเร็ว กับเมนูอันขึ้นชื่อของทางร้าน แนะนำว่าควรสั่ง เช่น แกงส้ม ต้มย้ำกุ้งน้ำข้น ปูม้านึ่ง หมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น รับประกันความสด สะอาดและอร่อย ! ว่าแล้วก็เดินทางมาชิมกันได้ที่ตำบล ดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร

 


อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 

 

 

10 ร้านอาหารอร่อยเด็ด ! ควรตามรอยไปชิม ห้ามพลาด ! ในจังหวัดสกลนคร

 


Booking.com