เที่ยวสุดเขตแดนบูรพา ไปกับ 10 ที่เทียวสระแก้วที่มาแล้วต้องเที่ยวให้ครบ

 

          สระแก้ว ถือเป็นจังหวัดที่อยู่สุดเขตแดนทางภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยมีอาณาเขตติดกับประเทศกัมพูชา ซึ่งจังหวัดสระแก้วก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยงามหลายแห่ง ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์รวมถึงวัฒนธรรม สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจังหวัดสระแก้วมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราก็มี 10 ที่เที่ยวสระแก้วที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดมาแนะนำให้รู้จักกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

“เที่ยวสุดเขตแดนบูรพา ไปกับ 10 ที่เทียวสระแก้วที่มาแล้วต้องเที่ยวให้ครบ”

 

TOPTENHOTEL Application

 

อ่านรีวิว9 ที่พักในอำเภอเมืองสระแก้ว ที่ได้รับความนิยมจาก Pantip เติมเต็มความรื่นรมย์ให้ชีวิตไปกับที่พักสวยหลากสไตล์

 

อ่านรีวิว “10 ที่พักในอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว สุดเขตสยาม ชายแดนไทย-กัมพูชา”


 

1.ศาลหลักเมือง

 

 

https://www.instagram.com/p/B6xOrbCBiih/?utm_source=ig_web_copy_link

 

        ความสำคัญของศาลหลักเมืองจังหวัดสระแก้ว ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนจังหวัดสระแก้ว และเป็นสิ่งที่แทนความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้เป็นอย่างดี โดยภายในศาลเป็นที่ประดิษฐานของเสาหลักเมืองซึ่งทำด้วยไม้ชัยพฤกษ์ที่มีคุณลักษณะตรงตามโบราณราชประพณี ขนาดความกว้างของเสาหลักเมืองจะมีเส้นรอบวงที่โคนต้น 120 นิ้ว ส่วนความสูง 229 นิ้ว โดยมีแผ่นทองดวงเมืองที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเจิมไว้ นำมาประดิษฐานร่วมไว้ด้วย ถือเป็นสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวไปถึงจังหวัดดังกล่าวแล้ว ควรแวะไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง

 

 

 

 

ที่ตั้ง : ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว
เบอร์โทรติดต่อ : ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 037-425-066-7

 


 

2. โรงเรียนกาสรกสิวิทย์

 

 

 

        โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ เป็นโรงเรียนที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาจัดตั้งขึ้น โดยเอกลักษณ์ของโรงเรียนแห่งนี้คือ เป็นสถานที่ฝึกสอนควายเพื่อไว้ใช้ในการทำเกษตรกรรม รวมทั้งให้ความรู้กับเกษตรกรและนักท่องเที่ยวทั่วไปที่อยากศึกษาการทำเกษตรแบบพอเพียง โดยมีอบรมการทำบ้านดิน ศึกษาความรู้จากปราชญ์ชาวนาในท้องถิ่น รวมทั้งยังมีร้านกาแฟควายคะนองไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ถือเป็นที่เที่ยวสระแก้วที่ได้ทั้งความรู้ ความสนุก และได้พักผ่อนท่านกลางธรรมาชาติอันรื่นรมย์ไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

ที่ตั้ง : 999 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว
เบอร์โทรติดต่อ : 088-289-1299
เวลาเปิด – ปิดทำการ : 08.00 – 17.00 น.
เว็บไซต์ : kasorn.com

 


3. อุทยานแห่งชาติปางสีดา

 

 

        อุทยานแห่งชาติปางสีดา เป็นที่เที่ยวสระแก้วที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยอุทยานแห่งชาติปางสีดานั้นมีพื้นที่มากกว่า 840 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ใน 2 จังหวัดคือ สระแก้วและปราจีนบุรี เป็นอุทยานที่มีความสมบูรณ์ทั้งป่าไม้และพันธุ์สัตว์นานาชนิด มีนกอาศัยอยู่มากกว่า 300 ชนิด รวมทั้งผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์ ภายในอุทยานยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง ได้แก่ น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาตะเคียน ทุ่นหญ้าโป่งกระทิง ซึ่งเป็นจุดที่มีโอกาสพบเห็นสัตว์ออกมาหากิน รวมทั้งยังมีจุดชมวิว โดยเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงาม รวมทั้งยังได้เห็นวิวทิวเขาที่มีความสลับซับซ้อน นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถติดต่อเพื่อเข้าพักภายในอุทยานได้ด้วย

 

 

 

ที่ตั้ง : ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว
เบอร์โทรติดต่อ : 037-247-948, 081-862-1511
เวลาเปิด – ปิดทำการ : 06.00 – 20.00 น.
เว็บไซต์ : park.dnp.go.th

 


 

4. วัดถ้ำเขาฉกรรจ์

 

 

        วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ อีกหนึ่งที่เที่ยวสระแก้วที่มีชื่อเสียง โดยความพิเศษของวัดถ้ำเขาฉกรรจ์แห่งนี้ คือการเป็นศาสนสถานที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยตัวกุฏิจะมีการสร้างอยู่บนยอดเขา ภายในวัดมีถ้ำต่างๆ มากถึง 72 ถ้ำ ซึ่งมีหลายถ้ำที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปเที่ยวชมได้ เช่น ถ้ำหนุมาน ถ้ำมหาสิงห์ และถ้ำแก้วพลายชุมผล เป็นต้น โดยเฉพาะถ้ำเขาทะลุที่มีรอยพระพุทธบาทจำลอง นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีจุดชมวิวที่ต้องเดินขึ้นบันไดกว่า 300 ขั้น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวรอบๆ บริเวณเขาฉกรรจ์ซึ่งมีความสวยงามของสวนรุกขชาติเขาฉกรรจ์ได้อย่างน่าประทับใจ และยังมีลิงมากมายบริเวณเขาฉกรรจน์ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งฝูงค้างคาวที่จะบินออกมายามเย็นให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอีกด้วย

 

 

 

ที่ตั้ง : ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
เบอร์โทรติดต่อ : 089-868-3092
เวลาเปิด – ปิดทำการ : 8.30-17.00 น.

 


 

5. พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

 

https://www.instagram.com/p/BxuI5nNHTM4/?utm_source=ig_web_copy_link

 

       พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตั้งอยู่ในอำเภอวัฒนานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชเคยเสด็จมาประทับในช่วงสงครามดินแดนบูรพา เมื่อปี พ.ศ. 2136 โดยความพิเศษของพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนั้นก็มีความแตกต่างจากพระบรมราชานุสาวรีย์แห่งอื่น เพราะที่สระแก้วพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชจะเป็นแบบประทับยืน ชูดาบเหนือศิรเศียร ซึ่งเป็นการแสดงถึงอำนาจบารมีในการปกป้องพสกนิกรของพระองค์ นักท่องเที่ยวที่แวะไปสระแก้ว ต้องไม่ลืมแวะไปสักการบูชาอย่างยิ่งเช่นกัน

 

 

 

ที่ตั้ง : ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
เบอร์โทรติดต่อ : 037-312-282, 037-312-284
เวลาเปิด – ปิดทำการ : 8.00-17.00 น.

 

 

อ่านรีวิว9 ที่พักในอำเภอเมืองสระแก้ว ที่ได้รับความนิยมจาก Pantip เติมเต็มความรื่นรมย์ให้ชีวิตไปกับที่พักสวยหลากสไตล์

 

อ่านรีวิว “10 ที่พักในอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว สุดเขตสยาม ชายแดนไทย-กัมพูชา”


 

6. อ่างเก็บน้ำพระปรง

 

 

 

 

        อ่างเก็บน้ำพระปรง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา ด้วยความที่บริเวณอ่างเก็บเป็นพื้นที่กว้างขวางมีทัศนียภาพที่สวยงามล้อมรอบ จึงถูกส่งเสริมให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปรับประทานอาหารอร่อยพร้อมชมวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำพระปรงได้ตามร้านอาหารที่เปิดให้บริการอยู่บริเวณโดยรอบ ที่เที่ยวสระแก้วแห่งนี้ยังมีบริการล่องแพชมธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความสมบูรณ์ของแมกไม้ผืนป่าและผิวน้ำได้อย่างน่าตื่นตา ไม่เพียงเท่านั้น อ่างเก็บน้ำพระปรงยังมีนกน้ำหายากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ เป็นไฮไลท์เด็ดที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้ดีแน่นอน

 

 

 

ที่ตั้ง : ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
เบอร์โทรติดต่อ : 037-261-667, 037-242-667
เวลาเปิด – ปิดทำการ : 8.30-16.30 น.

 


 

7. ตลาดโรงเกลือ