การท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรีเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มากมายซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญทั้งนั้นค่ะ แต่ละที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดนัดพบและแหล่งท่องเที่ยวที่ใครจะต้องแวะมาเที่ยวให้ครบไม่ว่าจะเป็นการปีนเขาคิชฌกูฏ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว ทำบุญที่ต้องมาเยือนให้ได้ซักครั้ง ซึ่งใครได้เคยมาเยือน อาจเหนื่อยล้าจากเกินเดินทางขึ้นลงเขา ดังนั้นแล้วเราจึงมีที่พักดีๆ ที่ว่านี้มาฝากกันเช่นเคย ไปดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้างที่เราจะต้องปักหมุดกันรัวๆ

TOPTENHOTEL Application


“5 ที่พักนอนชมวิวที่สอยดาว เตรียมพร้อมปีนเขาคิชกูฎ จังหวัดจันทบุรี

 

1.) AKANTUKA HOMESTAY

 

 

              เริ่มจากโรงแรมแห่งแรกค่ะ ที่นี่บรรยากาศดีโอบล้อมไปด้วยขุนเขาท่ามกลางแมกไม้ธรรมชาติให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เป็นโรงแรมที่มีความอิ่มเอมทางธรรมชาติมากแห่งหนึ่งเหมาะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนแบบเงียบสงบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรยากาศดีๆ แบบนี้แล้วรับรองว่าได้พักผ่อนเป็นแบบเต็มที่ สูดอากาศเต็มปอดแน่นอน  ทางด้านของห้องพักที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ห้องค่อนข้างกว้างและโล่งโปร่งสบายค่ะเราสามารถเลือกใช้บริการห้องพักได้อย่างหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

 

 

โรงแรม  AKANTUKA HOMESTAY  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,161   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2.) Chatrium Golf Resort Soi Dao Chanthaburi

 

 

              Chatrium Golf Resort Soi Dao Chanthaburi  เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว อยู่ที่จังหวัดจันทบุรีและที่สำคัญคือบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ดีมากโดยรอบบริเวณโรงแรมเต็มไปด้วยพื้นที่สนามหญ้าสีเขียวและมีฉากหลังคือทิวเขาอันงดงามและที่สำคัญ ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นลานระเบียงส่วนกลางสำหรับนั่งเล่น   ห้องพักมีขนาดหลากหลายให้เลือกใช้บริการห้องพักต่างๆเหล่านี้เป็นห้องพักที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค มีความสวยงามมากๆ  เลยทีเดียวค่ะที่สำคัญนอกจากนี้คือมีระเบียงส่วนตัว และมีที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

 

 

โรงแรม Chatrium Golf Resort Soi Dao Chanthaburi  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  1,838    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) The Natural Garden Resort

 

 

              โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนที่สูงเพราะเราสามารถมองเห็นวิวที่อยู่ไกลออกไปแสนไกลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเช้าที่มีหมอกปกคลุมเราจะเห็นบรรยากาศทิวเขาสลับกับหมอกสีขาวเป็นชั้นๆมีความสวยงามมากทีเดียวค่ะ ในส่วนของโรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการ และโรงแรมแห่งนี้ดีไซน์บ้านพักในรูปแบบโมเดิร์นวินเทจ ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวห้องพักมีความกว้างขวางโปร่งสบาย มีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันและในห้องยังมีระเบียงส่วนตัวสำหรับให้เราชมบรรยากาศวิวทิวทัศน์ได้อีกด้วยค่ะและยังมีจักรยานให้ใช้บริการ สำหรับ ท่องเที่ยวไปในละแวกนี้อีกด้วย

 

 

โรงแรม  The Natural Garden Resort  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  1,820    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4.) Check in Phureeya Ville

 

 

              มาต่อกันที่โรงแรมแห่งนี้ค่ะ เป็นโรงแรมบรรยากาศดี วิวสวนมีความร่มรื่นและเขียวขจีไปทั่วบริเวณโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากหลังที่เป็นภูเขากว้างและยาวสุดลูกหูลูกตามีความโรแมนติกโดยเฉพาะเวลาพระอาทิตย์ตกดิน  ในส่วนของห้องพักมีหลากหลายรูปแบบค่ะสำหรับห้องพักรวมและห้องพักเดี่ยวล้วนเป็นห้องที่มีความโล่งโปร่งสบายเน้นพื้นที่ให้บริการโดยการใช้สีขาวเป็นหลักทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ อีกด้วยนอกจากนี้ในส่วนของห้องพักเดี่ยวยังมีระเบียงส่วนตัวให้เราสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศทิวเขาภายนอกนับว่าเป็นธรรมชาติที่สวยงามมากๆค่ะ

 

 

โรงแรม     แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-9 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   855   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


5.) Our Eco Farm

 

 

              Our Eco Farm  เป็นที่ที่เราไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะ ที่นี่เป็น บ้านทั้งหลังตั้งอยู่กลางสวนหย่อมขนาดใหญ่ซึ่งโดยรอบบริเวณเป็นฟาร์ม ที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เป็นไม้ผลที่ให้ผลให้ดอก ตามฤดูกาลทางด้านในบ้านพักออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม  รวมไปถึงมีบ้านโมบายโฮมให้เราเลือกใช้บริการได้อีกด้วยค่ะ  ทุกห้องเน้นพื้นที่ใช้สอยมีความโล่งโปร่งสบายกับห้องน้ำทันสมัยรวมไปถึงเรายังสามารถชมวิวได้อย่างกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาจากบ้านพักของเราอีกด้วย

 

 

โรงแรม Our Eco Farm  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  688   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


1.) Peggy’s Cove Resort

 

 

              Peggy’s Cove Resort  เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทระดับ 4 ดาวที่ให้บริการบ้านพักสุดหรู แบบคลาสสิคสไตล์รวมไปถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลาง พื้นที่ ซึ่งที่นี่อยู่บนเนินเขาลาดชันค่ะดังนั้นแล้วบ้านพักแต่ละหลังก็จะปลูกสร้างแบบลดหลั่นกันลงไปตามสภาพของพื้นที่นั้นๆ ในส่วนของการออกแบบและตกแต่งเป็นแบบโมเดิร์นคลาสสิค พื้นที่ห้องพักหรือว่าห้องนั่งเล่นในบ้านแต่ละหลังใช้สีขาวเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงการทาสีผนังด้วยเช่นกัน  พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้กับเตียงนอนขนาดใหญ่รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายและมีระเบียงส่วนตัวให้เราชมวิวอีกด้วย

 

 

โรงแรม Peggy’s Cove Resort แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   2,107   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2.) Vanavaree Resort

 

 

              โรงแรม 2 ดาวแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เราไม่ควรพลาดเพราะที่อยู่ในบ้านหนองน้ำข้าวซึ่งไม่ไกลจากศูนย์การศึกษาพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน  ระยะทาง  5 กิโลเท่านั้น เองค่ะ แน่นอนว่าเราอาจจะได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาฝึกกระเบนรวมไปถึงการเพาะพันธุ์กระเบนด้วยนอกจากนี้แล้วในส่วนของโรงแรมยังให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ รวมไปถึงห้องพักซึ่งอยู่ใน อาคารดีไซน์ทันสมัยหลากหลายอาคารด้วยกันห้องพักแต่ละห้องมีความโล่งโปร่งสบายมีหน้าต่างบานกว้างให้เรารับลมชมวิวรวมไปถึงห้องน้ำในสไตล์โมเดิร์นและที่สำคัญแต่ละจุดนั้นเรียกได้ว่าเป็นที่พักที่มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ