10 จุดเช็คอินห้ามพลาดในอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ในอำเภอเมือง)

           เชียงใหม่ หนึ่งในจังหวัดยอดฮิตของคนไทยที่น่าไปเที่ยวกันอย่างน้อยปีละ 2-3 ครั้ง ไปแล้วไม่เคยเบื่อ ไปแล้วไปอีกซ้ำๆ ได้อย่างไม่รู้จบ และแม้จะเป็นจังหวัดที่อยู่ไกลจากกรุงเทพด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์นานถึง 9 ชั่วโมง แต่ขอบอกเลยว่า เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก หากได้ลองไปเยือนสักครั้ง และหากคุณยังไม่มีไอเดียว่าไปแล้วจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วจะไปที่ไหน ทำอะไรบ้าง มีแหล่งไหนน่าสนใจ วันนี้เราก็ขอจัดเต็มกับ 10 จุดเช็คอินยอดฮิตในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

 

“10 จุดเช็คอินห้ามพลาดในอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ในอำเภอเมือง)”

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. ถนนนิมมานเหมินทร์

 

 

          ถนนนิมมานเหมินทร์คือ สุดยอดแลนด์มาร์คอันดับ 1 ที่อยากแนะนำให้ทุกคนที่ไปเชียงใหม่ลองไปเยือนสักครั้ง เพราะมีสถานที่เที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืนสุดฟิน ซึ่งเต็มไปด้วยแสงสีและความคึกคักของร้านรวงตลอดจนผู้คนมากมายละลานตา มีร้านอาหารเรียงรายรอให้เราเข้าไปแวะชิม นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ ที่เหมาะสำหรับการพาเพื่อนไปชิมกาแฟ, ขนมนมเนยและถ่ายรูป เดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกมาก เพราะมีรถให้บริการอยู่รายล้อม ถ้าจะให้ดีต้องมีเวลาสักวันสองวันแล้วเดินตะลุยชม ชิม ช้อปแต่ละซอยไล่ไปเรื่อยๆ เพลินๆ รับรองว่าอิ่มจุใจในทริปนี้สุดๆ แน่นอน

 


2. ร้านต๋องเต็มโต๊ะ

 

 

             ถ้าจะต้องแวะลองชิมร้านอาหารสักร้านในย่านนิมมาน ร้านที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อมาถึงก็คือ ร้านต๋อง เต็ม โต๊ะ บอกเลยว่าร้านแห่งนี้คนเต็มโต๊ะสมชื่อ บางวันไปถึงขนาดต้องต่อคิวรอกันเป็นชั่วโมง แต่ความคุ้มค่าอยู่ตรงหลังจากที่ได้เข้าไปสัมผัสความอร่อยและหลากหลายของอาหารร้านนี้แล้วนั่นแหละ ถือว่าฟินมาก เมนูแต่ละเมนู มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรสชาติที่หาทานที่ไหนไม่ได้ ใครอยากไปลองชิม เดินเข้าซอยนิมมาน 13 ได้เลย

 


3. สวนสัตว์เชียงใหม่

 

 

          เป็นสวนสัตว์ขนาดไม่ใหญ่มากโดยตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวกจากถนนนิมมานเหมินทร์ เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนรักสัตว์ และเป็นที่เดียวที่คุณจะได้พบกับหมีแพนด้าในประเทศไทย พร้อมการจัดแสดงโชว์สัตว์มากมายหลากหลายชนิดกว่า 7,000 ตัว เรียกได้ว่าไปที่เดียวจบ ครบถ้วนทุกโจทย์ของคนที่อยากจะมาเดินชมความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกน่ารักแสนรู้ นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์ชนิดแปลกๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย มาแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 


4. สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี

 

 

          อีกหนึ่งสวนสัตว์ที่เดินทางออกไปไกลสักเล็กน้อย แต่ขอบอกเลยว่ามาถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอน เพราะมีจัดแสดงทั้งกลางวันและกลางคืน ให้เราได้ชมสัตว์หลากหลายชนิดกันแบบใกล้ชิดสนิทสนม ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า, สัตว์หาชมยาก, สัตว์โลกน่ารัก โดยภายในสวนสัตว์จะมีรถให้บริการในการชมสัตว์โดยรอบด้วย พร้อมการตกแต่งสถานที่ภายในที่ให้บรรยากาศเหมือนได้มาชมสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามแหล่งธรรมชาติจริงๆ นอกจากนี้โชว์แต่ละโชว์ที่จัดแสดงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวยังถือว่าน่าประทับใจอย่างมากอีกด้วย

 


5. บ้านข้างวัด

 

 

            มาแวะชมวิถีชีวิตชุมชนในสไตล์ล้านนากันบ้าง กับแลนด์มาร์คที่เราจะได้เห็นความเป็นอยู่ในแบบไทยโบราณด้วยการออกแบบและตกแต่งให้เห็นถึงความคลาสสิคของชีวิตผู้คนในอดีต ทั้งบ้านเรือนต่างๆ รวมไปถึงร้านค้าที่อยู่บริเวณโดยรอบ ซึ่งคุณจะได้ฟีลเหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในสมัยก่อนกันเลยทีเดียว โดยบ้านข้างวัด เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถมานั่งถ่ายรูปชิลๆ ก็ได้ หรือจะแวะเดินเล่นชมศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นก็ดี ที่สำคัญมีแหล่งของฝากให้คุณได้ชอปปิ้งสินค้าท้องถิ่นต่างๆ กลับติดมือไปเป็นของฝากอีกด้วย

 

 


6. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

 

 

            แลนด์มาร์ดยอดฮิตที่มาถึงเชียงใหม่แล้วไม่มาไม่ได้ กับการขึ้นมาสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ที่สามารถเช่ารถเหมาขึ้นมากับเพื่อนๆ ได้ในราคา 150-180 บาท ซึ่งมาถึงแล้วก็จะพบกับความคุ้มค่า เพราะบริเวณโดยรอบสวยงามจริงๆ มีหลายจุดที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ โดยนอกจากจะมากราบไหว้พระบูชาขอพรแล้ว สถานที่โดยรอบภายในตัววัดก็ยังมีให้ซื้อของฝาก, ขนมและสินค้าท้องถิ่นกลับติดมือไ