10 จุดเช็คอินห้ามพลาดในอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ในอำเภอเมือง)

           เชียงใหม่ หนึ่งในจังหวัดยอดฮิตของคนไทยที่น่าไปเที่ยวกันอย่างน้อยปีละ 2-3 ครั้ง ไปแล้วไม่เคยเบื่อ ไปแล้วไปอีกซ้ำๆ ได้อย่างไม่รู้จบ และแม้จะเป็นจังหวัดที่อยู่ไกลจากกรุงเทพด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์นานถึง 9 ชั่วโมง แต่ขอบอกเลยว่า เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก หากได้ลองไปเยือนสักครั้ง และหากคุณยังไม่มีไอเดียว่าไปแล้วจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วจะไปที่ไหน ทำอะไรบ้าง มีแหล่งไหนน่าสนใจ วันนี้เราก็ขอจัดเต็มกับ 10 จุดเช็คอินยอดฮิตในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

 

“10 จุดเช็คอินห้ามพลาดในอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ในอำเภอเมือง)”

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. ถนนนิมมานเหมินทร์

 

 

          ถนนนิมมานเหมินทร์คือ สุดยอดแลนด์มาร์คอันดับ 1 ที่อยากแนะนำให้ทุกคนที่ไปเชียงใหม่ลองไปเยือนสักครั้ง เพราะมีสถานที่เที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืนสุดฟิน ซึ่งเต็มไปด้วยแสงสีและความคึกคักของร้านรวงตลอดจนผู้คนมากมายละลานตา มีร้านอาหารเรียงรายรอให้เราเข้าไปแวะชิม นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ ที่เหมาะสำหรับการพาเพื่อนไปชิมกาแฟ, ขนมนมเนยและถ่ายรูป เดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกมาก เพราะมีรถให้บริการอยู่รายล้อม ถ้าจะให้ดีต้องมีเวลาสักวันสองวันแล้วเดินตะลุยชม ชิม ช้อปแต่ละซอยไล่ไปเรื่อยๆ เพลินๆ รับรองว่าอิ่มจุใจในทริปนี้สุดๆ แน่นอน

 


2. ร้านต๋องเต็มโต๊ะ

 

 

             ถ้าจะต้องแวะลองชิมร้านอาหารสักร้านในย่านนิมมาน ร้านที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อมาถึงก็คือ ร้านต๋อง เต็ม โต๊ะ บอกเลยว่าร้านแห่งนี้คนเต็มโต๊ะสมชื่อ บางวันไปถึงขนาดต้องต่อคิวรอกันเป็นชั่วโมง แต่ความคุ้มค่าอยู่ตรงหลังจากที่ได้เข้าไปสัมผัสความอร่อยและหลากหลายของอาหารร้านนี้แล้วนั่นแหละ ถือว่าฟินมาก เมนูแต่ละเมนู มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรสชาติที่หาทานที่ไหนไม่ได้ ใครอยากไปลองชิม เดินเข้าซอยนิมมาน 13 ได้เลย

 


3. สวนสัตว์เชียงใหม่

 

 

          เป็นสวนสัตว์ขนาดไม่ใหญ่มากโดยตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวกจากถนนนิมมานเหมินทร์ เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนรักสัตว์ และเป็นที่เดียวที่คุณจะได้พบกับหมีแพนด้าในประเทศไทย พร้อมการจัดแสดงโชว์สัตว์มากมายหลากหลายชนิดกว่า 7,000 ตัว เรียกได้ว่าไปที่เดียวจบ ครบถ้วนทุกโจทย์ของคนที่อยากจะมาเดินชมความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกน่ารักแสนรู้ นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์ชนิดแปลกๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย มาแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 


4. สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี

 

View this post on Instagram

#เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อยู่เชียงใหม่มา 8 ปี พึ่งเคยมาที่นี่ครั้งแรก ได้เห็นสัตว์ต่างๆ ก้ตื่นเต้นดี ปกติเห็นก้าสาว 😂 ถ่ายมาไม่ค่อยเยอะ แสงแบบว่ามืดมากๆ ดัน iso 6400 ++ แล้วไหนลูกก้งอแงอีก แต่ตื่นเต้นดี ไม่เคยเห็นเสือ สิงโต ใกล้ๆ ขนาดนี้ แต่เสียดาย เสือตัวนึงถ่ายไม่ได้มันมืดแล้วตัวมันก้สีดำอีก #เสือดำ

A post shared by อ.เก็ต (@googets) on

 

          อีกหนึ่งสวนสัตว์ที่เดินทางออกไปไกลสักเล็กน้อย แต่ขอบอกเลยว่ามาถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอน เพราะมีจัดแสดงทั้งกลางวันและกลางคืน ให้เราได้ชมสัตว์หลากหลายชนิดกันแบบใกล้ชิดสนิทสนม ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า, สัตว์หาชมยาก, สัตว์โลกน่ารัก โดยภายในสวนสัตว์จะมีรถให้บริการในการชมสัตว์โดยรอบด้วย พร้อมการตกแต่งสถานที่ภายในที่ให้บรรยากาศเหมือนได้มาชมสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามแหล่งธรรมชาติจริงๆ นอกจากนี้โชว์แต่ละโชว์ที่จัดแสดงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวยังถือว่าน่าประทับใจอย่างมากอีกด้วย

 


5. บ้านข้างวัด

 

 

            มาแวะชมวิถีชีวิตชุมชนในสไตล์ล้านนากันบ้าง กับแลนด์มาร์คที่เราจะได้เห็นความเป็นอยู่ในแบบไทยโบราณด้วยการออกแบบและตกแต่งให้เห็นถึงความคลาสสิคของชีวิตผู้คนในอดีต ทั้งบ้านเรือนต่างๆ รวมไปถึงร้านค้าที่อยู่บริเวณโดยรอบ ซึ่งคุณจะได้ฟีลเหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในสมัยก่อนกันเลยทีเดียว โดยบ้านข้างวัด เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถมานั่งถ่ายรูปชิลๆ ก็ได้ หรือจะแวะเดินเล่นชมศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นก็ดี ที่สำคัญมีแหล่งของฝากให้คุณได้ชอปปิ้งสินค้าท้องถิ่นต่างๆ กลับติดมือไปเป็นของฝากอีกด้วย

 

 


6. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

 

 

            แลนด์มาร์ดยอดฮิตที่มาถึงเชียงใหม่แล้วไม่มาไม่ได้ กับการขึ้นมาสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ที่สามารถเช่ารถเหมาขึ้นมากับเพื่อนๆ ได้ในราคา 150-180 บาท ซึ่งมาถึงแล้วก็จะพบกับความคุ้มค่า เพราะบริเวณโดยรอบสวยงามจริงๆ มีหลายจุดที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ โดยนอกจากจะมากราบไหว้พระบูชาขอพรแล้ว สถานที่โดยรอบภายในตัววัดก็ยังมีให้ซื้อของฝาก, ขนมและสินค้าท้องถิ่นกลับติดมือไปด้วย แต่งานนี้จะต้องวัดความแข็งแรงของแข้งขาซะหน่อย เพราะบันไดที่นี่สูงเป็นหลายร้อยขั้นเลยทีเดียว

 


7. ถนนคนเดินท่าแพ

 

 

          สายชอปปิ้ง, สายชิม, สายชิลทั้งหลาย มาถนนนี้มีตาลุกวาว กระเป๋าฟีบแบนกันแน่นอน กับตลาดแลนด์มาร์คขนาดใหญ่ของตัวเมืองเชียงใหม่ที่มีทั้งของใช้, ของกิน, ของที่ระลึกให้เราได้ช้อปกันสนั่นหวั่นไหวแบบชนิดที่ว่า มี 100 หมด 100 มี 1,000 หมด 1,000 ไม่ว่าจะเป็นของประเภทไหน คุณก็จะได้ติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน เดินจนตาลายคล้ายจะเป็นลมกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะมาถนนนี้ต้องมาเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น โดยเปิดตั้งแต่ 18.00 น. ยาวไปจนถึง 22.00 น. นั่นเอง

 

 


8. พิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติ Art In Paradise

 

 

           หากวันไหนแดดร้อน รู้สึกอย่างผ่อนคลายกับสถานที่เที่ยวในร่มชิลๆ บ้าง แนะนำให้ลองไปเยี่ยมชมศิลปะสวยๆ กันที่ Art In Paradise หรือพิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติ ซึ่งคุณจะได้พบกับความมหัศจรรย์ของรูปภาพต่างๆ ที่คุ้มค่าอย่างมากกับการถ่ายรูปเพื่อเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ก็กว้างใหญ่มาก สามารถเดินได้เพลินๆ ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว เห็นแต่ละภาพที่จัดแสดงแล้ว ต้องร้องว่า อะเมซิ่งจิงกะเบล มาแล้วจะต้องอยากมาอีกอย่างแน่นอน

 


9. วัดอุโมงค์

 

https://www.instagram.com/p/B3CiOi3Hkio/?utm_source=ig_web_copy_link

 

           เป็นสวนพุทธธรรมที่มีสถานที่สำคัญมากมาย ทั้งเสาหินอโศกจำลอง, หลักศิลา, ภาพวาดฝาผนังสวยงาม เหมาะสำหรับการแวะมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจโดยแท้ เพราะเงียบสงบ ไร้ความวุ่นวายของผู้คน ด้วยตัวสถานที่ที่เป็นเสมือนแห่งปฏิบัติธรรม เพียงแค่คุณได้ย่างกรายเข้าไปในตัววัด ก็จะสัมผัสได้ถึงความสงบ ร่มรื่น ร่มเย็น ถือเป็นการพักจิตพักใจไปในตัว ดังนั้น หากคุณเมื่อยล้าจากการเดินทาง อยากหาสถานที่สงบๆ เพื่อให้ร่างกายหายเหนื่อย วัดอุโมงค์แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 


10. ถนนคนเดินวัวลาย

 

 

              ปิดท้ายด้วยถนนคนเดินวัวลาย สถานที่ยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าพื้นเมืองต่างๆ ของเชียงใหม่ ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นอีกที่ที่เดินเพลินกันเลย เพราะตลอดเส้นถนนจะมีร้านรวงต่างๆ ที่ขายของไม่ซ้ำกัน และเหมาะที่จะซื้อกลับไปเป็นของฝากทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นของ Handmade, เครื่องเงินต่างๆ , ของฝาก, ขนม, อาหาร และอีกมากมาย มาถึงที่นี่แล้วเป็นต้องแวะชิมทุกร้าน บอกได้เลยว่าอาหารต่างๆ ที่นี่เค้าเด็ดดีจริงๆ

 


           และนี่ก็คือสถานที่เที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ 10 แห่งที่มาแล้วต้องไปเช็คอิน นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองได้มาสัมผัสเชียงใหม่แล้วคุณจะหลงรัก ไม่อยากกลับบ้านแน่นอน คอนเฟิร์ม

10 จุดเช็คอินห้ามพลาดในอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ในอำเภอเมือง)