10 อันดับโรงแรมใกล้ชิดธรรมชาติ ทำเลสวย ในจังหวัดเชียงใหม่ !!

 

         เชียงใหม่เป็นเมืองล้านนาเก่าที่ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นยอดดอย ภูเขา น้ำตก ตลอดจนพืชพันธุ์ไม้สวยๆ นานาชนิดที่มีให้พบได้ทุกหนทุกแห่งเมื่อมาเยี่ยมเยือน และผู้คนก็ยังคงอนุรักษ์ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ ทำให้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความงาม แถมสำเนียงการพูดก็ยังไพเราะอ่อนหวานตราตรึงความรู้สึกของผู้คนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนความงดงามในบรรยากาศของจังหวัดเชียงใหม่ก็เป็นเอกลักษณ์ที่น่าประทับใจเสมอ ทำให้ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติได้รับการจับจองและใช้บริการอย่างครึกครื้นตลอดปี วันนี้เราก็จะมาแนะนำที่พักธรรมชาติเชียงใหม่ที่เมื่อคุณเข้าพักแล้วจะรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางแมกไม้ผืนป่า กลิ่นอายแห่งความรื่นรมย์จะห่มกอดให้คุณสดชื่นประทับใจ พร้อมด้วยการบริการระดับมืออาชีพที่ในแต่ละที่พักมีมอบให้คุณอย่างเต็มเปี่ยม จะมีที่ใดบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

 

“10 อันดับโรงแรมใกล้ชิดธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่”
TOPTENHOTEL Application

1. Horizon Village Resort

 

 

          โรงแรมแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องของความเงียบสงบและบรรยากาศของธรรมชาติที่สัมผัสได้อย่างใกล้ชิด ด้วยการตกแต่งสไตล์ล้านนาดั้งเดิม อีกทั้งยังมีสวนสัตว์ขนาดเล็กให้ผู้เข้าพักได้เที่ยวชมและให้อาหาร รอบๆ โรงแรมเป็นสวนสวยที่จัดเอาไว้เพื่อเพิ่มความสดชื่นรื่นรมย์ มีน้ำตกเล็กๆ เพิ่มกลิ่นอายของธรรมชาติได้อย่างน่าประทับใจ ที่สำคัญทางโรงแรมยังจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เข้าพักได้รับความเพลินเพลิน เช่น พายเรือ นวดสปา ขี่บอลลูน ขี่ม้า หรือเช่าจักรยานท่องเที่ยว เป็นต้น พนักงานจะคอยดูแลเอาใจใส่และให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทำให้ที่พักใกล้ธรรมชาติเชียงใหม่แห่งนี้เป็นสถานที่พักอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

 

โรงแรม  Horizon Village Resort แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,530   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2. Proud Phu Fah Hip & Green Resort

 

 

        ห้องพักสไตล์ยุโรปที่ผสานเข้ากับธรรมชาติอย่างไม่มีที่ติ ทั้งภายในและนอกโรงแรมจัดได้อย่างสวยงาม ช่วยให้ผู้เข้าพักได้รับพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เหมาะมากสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าจากสังคมเมืองที่วุ่นวาย หากเข้ามาพักผ่อนที่นี่แล้วคุณจะได้รับพลังงานดีๆ เติมเข้าไปในชีวิตอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ Proud Phu Fah Hip & Green Resort กลายเป็นที่พักธรรมชาติเชียงใหม่ที่ใครมาลองแล้วต้องกลับมาอีก เนื่องจากพนักงานบริการดี อาหารก็อร่อย ที่พักก็สะอาดและเงียบสงบ พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน และที่สำคัญได้ชำระล้างจิตใจให้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่ช่วยบำบัดอารมณ์ให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย

 

 

โรงแรม Proud Phu Fah Hip & Green Resort แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นหลังละ   1,779   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.  At NaTa Chiangmai Chic Jungle

 

 

              ที่พักธรรมชาติเชียงใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจีและรายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงามนานาพันธุ์ นอกโรงแรมยังมีสวนสวย และมีพื้นที่นั่งเล่นเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอารมณ์ไปกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ระเบียงนั่งเล่นประดับด้วยผ้าม่านสีขาวกับหลังคาที่เปิดโล่ง ช่วยให้ได้บรรยากาศนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ภายในห้องพัก ได้รับการตกแต่งอย่างหวานแหวว เหมาะสำหรับคู่รักหรือการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว ที่หน้าต่างสามารถมองเห็นวิวรอบๆ ได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญอากาศดีมากให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้อันร่มรื่น

 

โรงแรม At NaTa Chiangmai Chic Jungle  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  7.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   960   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

4. Mae Sa Valley Garden Resort

 

 

            รีสอร์ทแสนสวยที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งยังมีแม่น้ำไหลผ่านให้บรรยากาศโรแมนติกและผ่อนคลายอย่างที่สุด ภายในห้องพักเงียบสงบ ห่างไกลจากความวุ่นวาย มีเตียงนอนนุ่มๆ กับผ้าห่มอุ่นๆ ที่ทำให้การนอนหลับพักผ่อนเป็นเหมือนการหลับฝันอยู่บนวิมานฉิมพลี อาหารของ Mae Sa Valley Garden Resort ก็ล้วนเป็นอาหารที่ได้รับการปรุงอย่างดีจากพ่อครัวระดับ 5 ดาว ที่พักใกล้ธรรมชาติเชียงใหม่แห่งนี้เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะตื่นเช้ามาสามารถเดินชมวิวโดยรอบได้อย่างสดชื่นสบายตา การเดินทางก็สะดวก เพราะมีรถรับส่งถึงสนามบิน

 

 

โรงแรม Mae Sa Valley Garden Resort แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8 /10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,020   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

5. Hmong Hilltribe Lodge

 

 

           Hmong Hilltribe Lodge เป็นที่พักใกล้ธรรมชาติเชียงใหม่สไตล์พื้นบ้านที่อ้างอิงธรรมชาติของเมืองเหนือ เป็นลักษณะของบ้านพักที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและไม้ดอกไม้ประกับต่างๆ เปรียบเสมือนได้พักบังกะโลริมทุ่งให้บรรยากาศแห่งการพักผ่อน พร้อมตามติดวิถีชีวิตของชาวเมืองได้อย่างแท้จริง ภายในห้องพักถูกตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ประดับประดาด้วยผ้าปักตามแบบฉบับของชาวม้ง อีกทั้งห้องอาหารยังเป็นห้องที่เปิดโล่งหลังคามุงด้วยจาก ที่พักแห่งนี้ยังให้บริการอาหารแสนอร่อย และยังมีการแสดงของชาวม้งหลังอาหารค่ำอีกด้วย

 

 

โรงแรม Hmong Hilltribe Lodge แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นหลังละ   1,440   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

6. Jirung Health Village

 

 

          ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติภายใต้ชื่อว่า Jirung Health Village มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ล้านนาดั้งเดิมที่เข้ากันดีกับธรรมชาติโดยรอบ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและทันสมัย ภายในห้องพักกว้างขวางและตกแต่งอย่างสวยงาม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำและชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด พนักงานบริการแบบมืออาชีพและเอาใจใส่เป็นอย่างดี อาหารก็ปรุงจากผักที่ปลูกเองในท้องถิ่น สดและปลอดภัยมาก ที่สำคัญที่พักธรรมชาติเชียงใหม่แห่งนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น การเรียนทำอาหาร, งานหัตถกรรม, เล่นโยคะ, ทำสมาธิและยังมีการเรียนชกมวยอีกด้วย

 

 

โรงแรม Jirung Health Village แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   943  บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

7. Lanna Dusita Riverside Boutique Resort

 

 

            ที่พักธรรมชาติเชียงใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ทำให้มองเห็นวิวแม่น้ำและวิวภูเขาได้อย่างชัดเจน ภายในที่พักถูกจัดตกแต่งอย่างสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ หากมาเที่ยวในฤดูหนาวจะเห็นหมอกปกคลุมเหนือแม่น้ำในตอนเช้า เป็นวิวที่สวยงามเกินคำบรรยาย อาหารเช้าของ Lanna Dusita Riverside Boutique Resort ก็เป็นอาหารเช้าที่เรียบง่ายแต่อร่อยอย่าบอกใคร เพราะใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติที่สดมาก พนักงานก็คอยดูแลเอาใจใส่อย่างดี อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ

 

 

โรงแรม Lanna Dusita Riverside Boutique Resort แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   881   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

8. X2 Chiang Mai Riverside

 

 

          ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่