10  ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดหนองคาย ถ้าไม่ได้ลองแสดงว่ามาไม่ถึง !!

 

 

               สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคาย นอกจากที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ที่ควรเช็คลิสต์ไว้ในแผนการเดินทางแล้ว ร้านอาหารอร่อยๆ ในจังหวัดดังกล่าวก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่คุณไม่ควรพลาดที่จะสรรหาไปลองลิ้มชิมรสเช่นกัน ดังนั้น สายชิมทั้งหลายหันมาทางนี้ได้เลย เพราะเราจะพาคุณไปบุกตะลุยชิมอาหารตามร้านดังๆ ที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดหนองคายกัน ซึ่งนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งวัดวาอาราม, แหล่งธรรมชาติ, ชมวิว, ชิลช้อปต่างๆ แล้ว จังหวัดหนองคายก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของร้านอาหารมากมายที่เหมาะสำหรับการแวะชิมอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า 10 ร้านอาหารในจังหวัดหนองคายที่สายชิมไม่ควรพลาด มีร้านไหนบ้าง !

 

“10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดหนองคาย”

TOPTENHOTEL Application


1. ร้านแดงแหนมเนือง

 

 

           ถ้าไม่แวะชิมจะถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดหนองคายเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านแดงแหนมเนือง ร้านยอดฮิตของนักท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำโขง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คนักชิมที่มาแล้วต้องโดน เพราะร้านแห่งนี้อาหารจัดว่าเด็ดมาก เป็นร้านอาหารเวียดนาม ที่มีการดัดแปลงสูตรจากต้นตำรับอาหารเวียดนามโบราณ มาเสิร์ฟในสไตล์ฟิวชั่นร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นเมนูแหนมเนืองรสเด็ด, กุ้งพันอ้อย, ยำหมูยอ นอกจากนี้ยังมีสินค้าของฝากให้ซื้อกลับไปให้เพื่อนลองชิมกันด้วย

 


2. สวนอาหารบ่อปลาวีเอส

 

 

            อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดกับการมาตระเวนมาเที่ยวชิม กับสวนอาหารบ่อปลาวีเอส ที่คุณจะได้เพลิดเพลินและสบายหูสบายตาไปกับบรรยากาศของร้านที่อยู่ท่ามกลางบ่อปลา โดยมีความผสมผสานธรรมชาติและความเรียบง่ายที่เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้รสชาติของอาหารแต่ละจานที่ทางร้านรังสรรค์ออกมา ก็ถือว่าเด็ดจนต้องมีสั่งเพิ่มแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นปลาแม่น้ำโขงผัดฉ่า เมนูเด็ดที่มาแล้วจะต้องสั่งกันทุกโต๊ะ, ปลาคังลวกติ้ม, กุ้งนึ่งกระเทียมและอีกมากมาย

 


3.  ครัวคุณเก้า

 

 

            ร้านอาหารแห่งนี้มีพื้นที่ให้ลูกค้าเลือกนั่งตามใจชอบได้ถึง 2 โซน หากใครอยากนั่งสัมผัสสายลมชมวิวธรรมชาติก็มีที่นั่งติดริมน้ำให้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถรับประทานอาหารพร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน รวมไปถึงวิวพระเจดีย์กลางน้ำได้เป็นอย่างดี หรือหากอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็มีโซนในห้องปรับอากาศ ในส่วนของอาหารนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายเมนู พร้อมราคาที่จับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของทางร้านอย่างปลาช่อนพุงแตก, ปลาช่อนฟู, ปลาช่อนลุยสวน ฯลฯ

 


4.  LOFT CAFÉ

 

https://www.instagram.com/p/Bz44tJZl5pw/?utm_source=ig_web_copy_link

 

              พักจากการรับประทานอาหารหนักๆ มาเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนหย่อนใจในร้านกาแฟกันบ้าง กับสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือนหนองคาย โดย Loft Café เป็นร้านกาแฟริมถนนเล็กๆ ที่มีการตกแต่งดีไซน์ร้านออกในสไตล์ลอฟท์ โดยใช้สีง่ายๆ สบายตาอย่างสีขาว ดำและเทา มาเป็นโทนสีหลักของร้านให้เสน่ห์บรรยากาศร้านที่สะท้อนกลิ่นอายความคลาสสิคได้ดีอย่างมาก ดังนั้น ใครอยากดื่มกาแฟ, ชา, ขนมหวานต่างๆ พร้อมนั่งชิลชมบรรยากาศผู้คนในวันสบายๆ ไม่อยากไปไหนไกล ร้าน LOFT CAFÉ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่ในการมาเยี่ยมเยือนยิ่งนัก

 


5. บ้านสวนพริก

 

 

           ชื่อร้านอาจจะดูเผ็ด แต่ก็ไม่ได้มีแค่เมนูเผ็ดๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะบ้านสวนพริก เป็นร้านที่ขึ้นชื่ออย่างมากในด้านเมนูที่หลากหลาย แถมรสชาติก็อร่อยถูกใจ ใครมาแล้วเป็นต้องไม่ผิดหวัง โดยบ้านสวนพริกจะมาสไตล์ของบ้าน 2 ชั้น ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเสมือนได้นั่งทานอาหารในบ้าน มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านในหรือด้านนอก ขอบอกเลยอาหารที่นี่อร่อยถูกปากทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแกงป่าปลาคัง, ไข่เจียวหมูสับและเมนูปลาทอดต่างๆ

 


6.  ครัวเอกปลาเผา

 

          อีกหนึ่งร้านที่อยากให้ลองสำหรับคนที่ชอบความชิลกับบรรยากาศริมแม่น้ำโขง ร้านนี้คุณจะได้ฟินกับทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงแบบใกล้ชิด ถ้าวันไหนอากาศดีก็ถือว่าเป็นประสบการณ์พิเศษที่เหมาะสำหรับมานั่งกับคนที่รักแบบสุดๆ ร้านครัวเอกปลาเผามาพร้อมเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยอาหารที่ขึ้นชื่อมากๆ และต้องสั่งทันทีเมื่อได้มาลองก็คือ ปลาทอดยำสมุนไพร, ข้าวผัดเวียดนาม, เมี่ยงปลาทอดและลาบปลาคัง ที่คนเคยไปทานแล้วต่างก็ติดใจไปตามๆ กัน

 


7. ร้านเจ๊นาต้นเดื่อ