10 ร้านอาหารห้ามพลาดในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ชุมชนเมืองเก่า สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

 

           เชียงใหม่ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เช่น วัดวาอาราม ชุมชนเมืองเก่า และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งภูเขา และดอยต่างๆ แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว เชียงใหม่ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งของกินอร่อยๆ เพราะที่นี่มีร้านอาหารเปิดรอให้บริการนักท่องเที่ยวเต็มไปหมด เฉพาะแค่ในอำเภอเมืองก็มีมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งเราก็ได้คัด 10 ร้านอาหารน่าลองในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่มาให้รู้จักกันแล้ว ไปดูกันดีกว่าแต่ละร้านจะมีเมนูเด็ดอะไรที่น่าลิ้มลองบ้าง

“10 ร้านอาหารห้ามพลาดในอำเภอเมืองเชียงใหม่”

 

TOPTENHOTEL Application


1. เฮือนม่วนใจ๋

 

 

              ใครไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่แล้วอยากทานอาหารเหนือ ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาร้านเฮือนม่วนใจ๋ เพราะนอกจากจะมีสารพัดอาหารเหนือให้ได้ลิ้มลองกันแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็ต้องบอกว่ายอดเยี่ยมแบบไม่มีที่ติ เนื่องจากการตกแต่งเป็นแบบบ้านสไตล์ล้านนาที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันรมรื่น ซึ่งเมนูเด็ดของร้านที่ใครไปทานก็ต้องสั่งคือ ออเดิร์ฟเมืองเหนือ ที่มาพร้อมด้วยน้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกอ่อง เสิร์ฟพร้อมผักจิ้ม แคปหมู ไส้อั่ว หมูทอด นอกจากนี้ยังมีสารพัดแกงแบบคนเหนือแท้ๆ ที่หากินไม่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นแกงหยวกใส่ไก่ แกงผักบุ้งใส่ปลา แกงขนุน แกงเห็ดถอบ ฯลฯ ใครที่อยากลิ้มลองอาหารเหนือแท้ๆ มาที่ร้านเฮือนม่วนใจ๋ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 


2. ต๋องเต็มโต๊ะ 

 

 

             อีกหนึ่งอาหารเหนือชื่อดังที่นักท่องเที่ยวหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะร้านตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองเชียงใหญ่อย่างย่านถนนนิมมานเหมินทร์ เมนูอาหารของร้านต๋องเต็มโต๊ะ ส่วนใหญ่เป็นอาหารเหนือชื่อดังที่ถูกปรุงออกมาเพื่อให้ถูกปากสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นออเดิร์ฟเมือง ลาบคั่วหมู แกงฮังเล หมูสามชั้นทอดน้ำปลา รวมทั้งเมนูอาหารเหนือแท้ๆ ที่เมื่อมาที่ร้านแล้วต้องไม่พลาดสั่งมาลองชิมอย่างจิ้นส้มหมกไข่ ตำขนุน เห็ดนางฟ้าจิ้มพริกข่า ถือเป็น 1 ในร้านอาหารสุดฮิตของเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องแปลกใจถ้ามาถึงที่ร้านแล้วต้องรอคิว เพราะลูกค้าเยอะมากๆ

 


3. เฮือนเพ็ญ

 

 

             ร้านอาหารเหนือชื่อดังของเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ในคูเมืองใกล้วัดพระสิงห์ ถือเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมามากกว่า 40 ปี โดยเป็นร้านยอดนิยมของทั้งคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว เมนูอาหารของที่นี่ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแกงฮังเล ไส้อั่ว ไก่ทอด ลาบคั่ว แกงอ่อมหมู แหนมซี่โครงหมู ข้าวซอยไก่ รับประกันว่าอร่อยทุกอย่าง ที่สำคัญคือราคาไม่แพง ใครที่เดินเที่ยวอยู่ภายในคูเมืองเชียงใหม่ แล้วอยากทานอาหารเหนืออร่อยๆ แวะมาได้เลยที่ร้านเฮือนเพ็ญ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 8.30 ไปจนถึง 4 ทุ่มทุกวัน ไม่มีวันหยุด

 


4. ร้านครัวเพชรดอยงาม

 

 

              ร้านอาหารเมืองเหนือแท้ๆ ที่มาพร้อมกับสโลแกนที่บอกว่าเป็น “ครัวเมืองคลาสศิค” เพราะทั้งบรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งในสไตล์ล้านนาและเมนูอาหารที่เน้นรสชาติแบบพื้นเมือง ซึ่งที่ร้านครัวเพชรดอยงามมีเมนูอาหารเหนือให้เลือกลองรับประทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูแกงต่างๆ ทั้งแกงแค แกงปลีกระดูกหมู แกงผักเชียงดาไข่มด แกงผักปั๋งใส่จิ้นส้ม ฯลฯ รวมทั้งยังมีเมนูพื้นเมืองชาวเหนือแท้ๆ ที่หากินได้ยากมากๆ อย่างแอ๋บไข่มดส้ม หรือแอ๋บผึ้ง ซึ่งมีให้ทานแค่บางฤดูกาลเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองที่ใครที่โอกาสไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่ไม่ควรพลาด

 


5. ข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม

 

 

             มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที 1 ในเมนูห้ามพลาดคงหนีไม่พ้น ข้าวซอย ซึ่งร้านที่เราอยากแนะนำสำหรับใครที่อยากทานข้าวซอยอร่อยๆ ต้องยกให้กับร้านข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม ซึ่งนอกจากที่ร้านจะโด่งดังเรื่องข้าวซอย ซึ่งมีให้เลือกทั้งข้าวซอยเนื้อและข้าวซอยไก่ ที่ร้านยังมีอีกหลายเมนูไว้ให้ได้ลิ้มลอง ทั้งขนมจีนน้ำเงี้ยว หมูสะเต๊ะ ไส้อั่ว ลาบคั่ว ไก่ย่าง ฯลฯ บรรยากาศร้านก็ตกแต่งแบบง่ายๆ เป็นกันเอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบทานข้าวซอยเป็นพิเศษ

 


6. ฮ้านถึงเจียงใหม่