7 ถนนคนเดินสุดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ ครบทั้งช้อป กินเที่ยว จุใจ ไม่ไปถือว่าพลาด

 

           จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสิ่งปลูกสร้างที่มีความผสมผสานในแบบร่วมสมัยและย้อนยุค และนอกจากสิ่งปลูกสร้างสถาปัตยกรรมต่างๆ แล้ว เชียงใหม่ก็ยังมีความน่าสนใจในเรื่องของอาหารการกิน และสิ่งของเครื่องใช้ งานคราฟท์ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งงานศิลปะที่สวยงาม ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส และแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่เพียงแต่มีสินค้าข้าวของเครื่องใช้หรือเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังมีอาหารประจำภาคให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันอีกด้วย และต่อไปนี้ก็คือ 10 ถนนคนเดินสุดฮิตที่ต้องไปเยือนเมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ รับรองจะได้ทั้งความสนุกเพลิดเพลินใจ และได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาเพียบแน่นอน

 

“10 ถนนคนเดินสุดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ ครบทั้งช้อป กินเที่ยว จุใจ ไม่ไปถือว่าพลาด “

 

TOPTENHOTEL Application

1. ถนนคนเดินท่าแพ

 

https://www.instagram.com/p/BM8c9-chFCS/?utm_source=ig_web_copy_link

 

            เรียกได้ว่าเป็นถนนคนเดินซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุด เพราะมีชื่อเสียงอย่างมากนั่นเอง และก็ยังเป็นถนนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอีกด้วย โดยสินค้าที่มีขายในถนนคนเดินท่าแพนั้นก็มีตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก ผ้าพันคอ โคมไฟแบบต่างๆ ต้นไม้นานาพรรณ และที่สำคัญคือ มีของกินอร่อยๆ หน้าตาน่ากินมากมายหลายอย่าง จึงทำให้ถนนคนเดินท่าแพกลายเป็นถนนคนเดินที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินกันคึกคักมากมายทีเดียว โดยถนนคนเดินท่าแพนั้นจะเปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น.

 


2. ถนนคนเดินวัวลาย

 

 

            ถนนคนเดินวัวลายนั้นอยู่ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งหาได้ไม่ยาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาซื้อสินค้ากันที่ถนนคนเดินวัวลายกันอยู่ไม่น้อย โดยถนนคนแห่งนี้จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 17.00-22.00 น. ซึ่งสินค้าที่มักวางจำหน่ายจะเป็นสินค้าจากชาวบ้านและคนพื้นเมืองในย่านนั้น เช่น เครื่องเงินต่างๆ เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ทำเครื่องเงินกันเป็นหลัก แต่นอกจากเครื่องเงินแล้วก็ยังมีสินค้าที่เกี่ยวกับงานศิลปะต่างๆ และอาหาร ทานเล่นให้ได้เลือกซื้อกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

 


3. ถนนคนเดินสายหัตถกรรมสันกำแพง

 

 

            ที่ถนนคนเดินสายหัตถกรรมสันกำแพงจะเน้นขายสินค้าที่เป็นของชาวบ้าน งานหัตถกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือของฝาก หรือจะเป็นงานเครื่องเงิน งานผ้าถักทอ และงานฝีมือจากชาวบ้านเป็นหลัก ซึ่งการเดินทางมาถนนคนเดินแห่งนี้ นอกจากจะได้ช้อปปิ้งสินค้าที่น่าสนใจมากมายแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้รับชมการแสดงดนตรีโบราณของชาวสันกำแพงอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสนุก เพลิดเพลิน และยังได้กินของอร่อยๆ ตามแบบฉบับของอาหารเหนือต้นตำรับ ดังนั้น ใครที่สนใจและมีโอกาสแวะผ่านมาก็มาเที่ยวชมกันได้เลย โดยถนนคนเดินสายหัตถกรรมสันกำแพงจะเปิดทุกวันเสาร์ เวลา 15:00 – 22:00 น.

 


4.  ถนนคนเดินกาดรวมโชค

 

 

            หากผ่านมาในเส้นทางเชียงใหม่-แม่โจ้ บริเวณสี่แยกรวมโชค จะมองเห็นถนนคนเดินแห่งนี้ ซึ่งที่นี่จะเรียกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีสินค้ามากมายให้เลือกก็ไม่แปลก ความน่าสนใจของถนนคนเดินแห่งนี้ก็คือ มีสินค้าอย่างเครื่องประดับ อาหาร เสื้อผ้าไปจนถึงสัตว์เลี้ยงกันมากมายเลยทีเดียว เป็นถนนคนเดินที่มีความหลากหลาย และค่อนข้างใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเดินถนนคนเดินรวมโชคไม่รู้สึกอึดอัดหรือเบียดเสียดจนเกินไป อย่างไรก็ตาม หากสนใจมาเดินเที่ยวชม ก็สามารถมาได้วันจันทร์และวันอังคารเท่านั้น โดยจะเปิดตั้งแต่บ่าย 3 โมงเป็นต้นไปจนถึงช่วงดึกเลยนั่นเอง

 


5. ถนนคนเดินยางเนิ้ง

 

 

            หรือเรียกอีกชื่อว่า ถนนคนเดินสารภี เป็นถนนคนเดินที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่รักสุขภาพ เพราะที่นี่มีสินค้าที่จำหน่ายตั้งแต่ เครื่องจักสาน เครื่องปั้นดินเผา งานคราฟท์ เสื้อผ้าสำเร็จรูปต่างๆ และงานปั้นเซรามิก ไปจนถึงผักและผลไม้ปลอดสารพิษ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินเลือกซื้อสินค้ากันค่อนข้างมาก เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักในกลุ่มชาวต่างชาติมากนัก สำหรับการเดินทางมาถนนคนเดินยางเนิ้งก็ไม่ยาก เพราะถนนแห่งนี้จะอยู่ที่เส้นทางเชื่อมลำพูน ถนนสายต้นยาง ซึ่งคุณสามารถแวะมาช้อปปิ้งกันได้ทุกวันเสาร์ เวลาประมาณ 17.00-22.00 น.

 


6. เชียงใหม่ไนท์บาซาร์

 

https://www.instagram.com/p/BFl9oIuMZeH/?utm_source=ig_web_copy_link

 

            เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ คือสถานที่สุดฮิตของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสินค้ามากมายให้เลือกซื้อกันอย่างนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรืออาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด ด้วยความหลากหลายและเป็นถนนคนเดินที่อยู่ในพื้นที่ขนาดใหญ่ จึงทำให้เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และเป็นจุดหมายที่ผู้เดินทางมาเชียงใหม่จะต้องแวะเวียนกันมาเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการมาเดินซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ก็สามารถมาได้ทุกวัน เพราะเปิดให้บริการทุกวันนั่นเอง โดยตลาดจะเริ่มต้นเปิดช่วงเวลาประมาณ 17.00-00.00 น.

 


7. ถนนคนเดินตลาดอนุสาร

 

https://www.instagram.com/p/Bo9BoyPF6-w/?utm_source=ig_web_copy_link

 

             เป็นถนนคนเดินที่อยู่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ซึ่งที่นี่ก็มีสินค้ามากมาย และอาหารหลากหลายรูปแบบจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน สินค้าที่สามารถเลือกซื้อได้จากที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ งานหัตถกรรมท้องถิ่น งานศิลปะต่างๆ รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ให้นักท่องเที่ยวได้อิ่มหนำและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบายๆ ที่ถนนคนเดินแห่งนี้อีกด้วย สำหรับถนนคนเดินตลาดอนุสารนั้น จะเปิดให้บริการกันตั้งแต่ 06.00 น. โดยจะเน้นขายอาหารเป็นหลัก และหากต้องการซื้อสินค้าประเภทอื่นๆ ก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 15.00-00.00 น.

 


7 ถนนคนเดินเหล่านี้ ล้วนเป็นจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดอีกด้วยเช่นกัน ดังนั้น เมื่อได้เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ทั้งที ไม่แวะมาเดินถนนคนเดินบ้างถือว่าพลาดแรงทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ซื้อสินค้าต่างๆ แล้ว คุณยังจะได้ลองลิ้มชิมอาหารใหม่ๆ ที่หลากหลายกันอีกด้วย

7 ถนนคนเดินสุดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ ครบทั้งช้อป กินเที่ยว จุใจ ไม่ไปถือว่าพลาด