เปิดม่านล้านนาที่ ‘Chala Number 6’ โรงแรม 5 ดาวใจกลางเมืองเชียงใหม่

        ‘เชียงใหม่’ จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ก็เช็คอินได้ตลอดทั้งปี มีครบทั้งสถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ผสมผสานมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว วันนี้ Thailandaddict จะพาไปส่องโรงแรมหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้กับถนนคนเดินวัดพระสิงห์ กับโรงแรม 5 ดาว สไตล์โมเดิร์นล้านนา ‘Chala Number 6’

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรม”สุดหรู” ในจังหวัด”เชียงใหม่”ที่คุณต้องห้ามพลาด !!

 

จากวิถีชีวิตล้านนา ถ่ายทอดสู่สถาปัตยกรรม Chala Number 6

       พูดถึงที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่รู้กันดีว่ามีให้เลือกหลากหลายสไตล์และหลายระดับราคา แต่ทำไมโรงแรม Chala Number 6 ถึงเป็นตัวเลือกที่บรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเข้าพักอย่างไม่ขาดสาย อะไรคือความน่าสนใจของโรงแรมแห่งนี้ เราจะพาไปดูบรรยากาศจริงกัน
บรรยากาศโรงแรม Chala Number 6
จองโรงแรม Chala Number 6 ราคาพิเศษได้ที่นี่
       จุดเด่นแรกคือการออกแบบ ใครที่ชื่นชอบที่พักสไตล์ล้านนา เรามองว่าโรงแรมแห่งนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว สถาปัตยกรรมของ Chala Number 6 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านเรือนดั้งเดิมของคนในพื้นที่ สะท้อนผ่านเรือนโบราณและอาคารสไตล์ล้านนาประยุกต์ พร้อมหลองข้าวหรือยุ้งข้าวที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญ โดยเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ สร้างด้วยไม้สักแท้ พร้อมตกแต่งด้วยไม้แกะสลักลวดลายนกยูง ให้ความอ้อนช้อยสวยงาม มีความหมายสื่อถึงความมั่งคั่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใต้ถุนเป็นลานศิลปวัฒนธรรม รองรับการทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

บรรยากาศโรงแรม Chala Number 6
บรรยากาศการตกแต่งภายในโรงแรม Chala Number 6
       สำหรับอาคารพักอาศัย การออกแบบให้มีความโมเดิร์นร่วมสมัยยิ่งขึ้น มาพร้อมหลังคาจั่วทรงสูงและเสาหลายต้นเรียงราย ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนได้อยู่บ้านจริงๆ  ส่วนภายในโดยใช้วัสดุและของตกแต่งคุมธีมแบบล้านนาทั้งหมด เป็นเอกลักษณ์อันหนึ่งอันเดียวกัน หลังจากที่เราเดินสำรวจดูพื้นที่ภายในโรงแรม ก็พอสรุปได้ว่าพื้นที่ถูกแบ่งออกเป็นส่วนต้อนรับ (Lobby), ส่วนกลาง และส่วนห้องพักอาศัย ซึ่งมีห้องพักหลากหลายรูปแบบ รองรับแขกทั้งแบบมาคนเดียว, คู่รัก, กลุ่มเพื่อนและครอบครัว
บรรยากาศบริเวณ Lobby โรงแรม Chala Number 6
การออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมเป็นสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกลิ่นอายล้านนา
        จุดเด่นต่อมา คือห้องพักที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียดเน้นความสะดวกสบาย สมกับเป็นโรงแรม 5 ดาว โดยห้องพักมีให้เลือกมากถึง 7 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 33 ตารางเมตร ไปจนถึง 106 ตารางเมตร ได้ระเบียงส่วนตัวทุกห้อง มองเห็นวิวสวนหรือวิวเมืองตามตำแหน่งที่แตกต่างกัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พักผ่อนได้เต็มที่หรือจะนั่งทำงานชิลๆ เน็ตก็แรงดีใช้ได้เลย
บรรยากาศห้องพัก Deluxe Double Room และ Deluxe Twin Room
  • เริ่มต้นด้วยห้องแบบ Deluxe Double Room และ Deluxe Twin Room ขนาดพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 33 ตารางเมตร ฟังก์ชันคล้ายๆ กัน โดยมีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ การวางตำแหน่งห้องจะสามารถมองเห็นวิวสวนของโรงแรมได้ ภายในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำมาให้ด้วย พร้อมพื้นที่อาบน้ำแบบฝักบัว เหมาะสำหรับมาพักแบบส่วนตัวหรือแบบคู่รัก
บรรยากาศห้องพัก Deluxe Private Jacuzzi
จองโรงแรม Chala Number 6 ราคาพิเศษได้ที่นี่
  • ห้องแบบต่อมา คือ Deluxe Private Jacuzzi ขนาดพื้นที่ใช้สอยจะกว้างขึ้น โดยอยู่ที่ 4 ตารางเมตร ได้วิวสวนเช่นเดียวกัน แต่ความพิเศษของห้องแบบนี้คือ ได้อ่าง Jacuzzi สามารถแช่ตัวพร้อมจิบไวน์ชิลๆ ได้ โดยส่วนของพื้นที่ Jacuzzi จะเป็นแบบ Semi-outdoor แยกออกมาอยู่ทางระเบียงด้านนอก แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เป็นส่วนตัว เพราะโรงแรมได้กั้นจุดนี้ด้วยกำแพงไม้ไผ่ ล้อมรั้วเป็นสัดส่วนเรียบร้อย และยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติไปในตัว
บรรยากาศห้องพัก Junior Suite, Chala Suite และ Chala Grand Suite
  • ต่อกันที่ห้องขนาดใหญ่ขึ้นมาอย่างห้อง Suite ห้องประเภทนี้จะมองเห็นวิวเมือง โดยหันไปทางวัดเจดีย์หลวง ประกอบไปด้วยห้องแบบ Junior Suite, Chala Suite และ Chala Grand Suite โดยห้องทั้ง 3 แบบ ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง 55-76 ตารางเมตรเลยทีเดียว โดยมีพื้นที่นั่งเล่นแยกมาใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ทำกิจกรรมได้หลายมุมมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก เช่น พ่อ แม่ ลูก ไปพักด้วยกันได้ ไม่อึดอัด
บรรยากาศห้องพัก Chala Royal Suite
 
  • ปิดท้ายกันที่ Chala Royal Suite ห้องพักขนาดใหญ่ที่สุด ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 106 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นเดิม มีระเบียงส่วนตัว มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่ไปกันหลายคน สามารถนอนแยกห้องนอนกันได้ แต่ยังได้พื้นที่เชื่อมต่อถึงกัน
ห้องฟิตเนส วางเครื่องออกกำลังกายมาให้ใช้งานหลายชิ้น
มุมพักผ่อนโซนด้านนอก ได้บรรยากาศล้านนา
มุมห้องอาหาร ได้ฟีล Homie เหมือนได้อยู่บ้าน
แวะนวดและทำสปาสักหน่อย เพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลายความเครียด
       และจุดเด่นสุดท้าย เรามองว่าเป็นเรื่องของ Facility หรือพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมที่จัดมาให้ใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องฟิตเนส เหมาะกับสายสุขภาพ มีเครื่องออกกำลังกายวางให้ใช้งานหลายชิ้น นอกจากนี้ยังมีบริการซักรีด ห้องอาหารและบาร์ ห้องสปาและนวดไทย พร้อมโปรแกรมนำเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ฯลฯ ทั้งหมดนี้เป็นบริการระดับ 5 ดาว ใครไปพักที่นี่ก็แวะไปใช้บริการเพิ่มได้ ได้ความประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน

 

จองโรงแรม Chala Number 6 ราคาพิเศษได้ที่นี่
หนึ่งจุดไฮไลท์ของโรงแรมคือบริเวณสระว่ายน้ำ โดยรอบจัดสวนให้ความสวยงาม พร้อมพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ
สระว่ายน้ำอยู่บริเวณตรงกลาง ล้อมรอบด้วยกลุ่มอาคารของโรงแรม มีพื้นที่สีเขียวให้ความร่มรื่น
กลางคืนประดับประดาด้วยแสงไฟ ให้ความสวยงาม หรูหรา
สั่งเครื่องดื่ม ชิลๆ ริมสระสักหน่อย อากาศก็ดี เหมาะแก่การพักผ่อน
       ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์คือ สระว่ายน้ำ อาคารทั้งหมดจะโอบล้อมพื้นที่สระที่ถูกวางไว้บริเวณตรงกลาง ขนาดสระค่อนข้างกว้างพอสมควร จำลองเสมือนบ่อน้ำที่มีอยู่ตามบ้านของชาวบ้าน เราว่าจุดนี้ทำบรรยากาศออกมาได้โดดเด่น สะดุดตาดีเลยทีเดียว โดยรอบสระมีการเก้าอี้ให้นั่งเล่นพักผ่อน พร้อมทั้งจัด Landscape ด้วยพื้นที่สีเขียวให้ความร่มรื่น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย พร้อมประดับประดาด้วยดวงไฟส่องสว่างยามค่ำคืน ดูหรูหรา Luxury มากขึ้นไปอีก