10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัด”เพชรบูรณ์”

 

         หากเราพูดถึงเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ก็ยังต้องพูดถึงที่พัก ที่มีความสวยงามอีกด้วย ส่วนสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่คนเป็นนักท่องเที่ยวให้ความสนใจนั่นก็คือ ร้านอาหาร เพราะแน่นอนว่า ในแต่ละจังหวัด ในแต่ละพื้นที่ วัฒนธรรม และชีวิตความเป็นอยู่ไม่เหมือนกัน ทำให้ร้านอาหารประจำถิ่นจึงเป็นอีกส่วนที่น่าสนใจสำหรับการไปท่องเที่ยว แล้ววันนี้ เรามี 10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มาฝากกัน ไปดูว่า ร้านไหนจะติดโผกันบ้าง

 

“10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัด”เพชรบูรณ์”

 

TOPTENHOTEL Application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมบรรยากาศดีใจกลาง “จังหวัดเพชรบูรณ์”

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดโรแมนติกท่ามกลางทะเลหมอก บน”เขาค้อ” จังหวัดเพชรบูรณ์

 


1. ร้านฝ้าย ผัดไทย ตลาดโพธิ์จันทร์

 

 

         ร้านนี้เป็นร้านสำหรับคนรักเส้น ยิ่งถ้าเป็นคนรักเส้นมาก ก็ต้องยิ่งมาเพื่อลิ้มลอง แล้วไม่ต้องพูดถึงเรื่องรสชาติ บอกเลยว่า ร้านนี้เด็ดจริง วัดจากอะไรน่ะหรือ ก็วัดจากจำนวนคนที่มาเข้าคิวรอซื้อน่ะซิ บางวันนี่ต้องรอเป็นครึ่งชั่วโมงเลยล่ะ ส่วนเมนูเด็ด ก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า ผัดไทย ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณมีโอกาสที่จะเดินทางไปที่เพชรบูรณ์ ก็อย่าลืมแวะไปที่นี่ เพราะนอกจากผัดไทยอร่อยแล้ว ราดหน้าของเขาก็ไม่ใช่ย่อย สำหรับคนที่ชอบอาหารเส้น ๆ แบบนี้ ร้านนี่แหละฟินอย่างแน่นอน

 


2. ร้านอาหารกวง ข้าวต้ม

 

 

          ร้านต่อมาเป็นร้านของคนที่ชื่นชอบการทานอาหารร้อน ๆ ซึ่งร้านนี้ ก็จะตอบโจทย์อย่างมาก เพราะว่าเป็นร้านของข่าวต้ม ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารไทยและอาหารจีน เนื่องจากในจังหวัดเพชรบูรณ์นั้น มีคนไทยเชื้อสายจีนอยู่จำนวนมาก จึงไม่แปลกที่จะมี อาหารจีนที่เป็นรสชาติจากต้นตำรับ อยู่ที่นี่  แต่สำหรับร้านนี้ อาหารไทยของเขา ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน และเมนูที่ไม่ควรพลาด คือเป็ดพะโล้  ที่บอกเลยว่า ทางร้านเลือกไซส์ที่มีขนาดและมาตรฐานนอกจากนี้ ยังมี อาหารที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งเป็ดทอดเค็ม หมูแดง กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ยำปลาสลิด ไก่ผัดเม็ดมะม่วง เป็นต้น ซึ่งบอกเลยว่า คุณจะมีความสุขกับการลิ้มรสชั้นเลิศแบบนี้

 

 


3. ร้านบุญมีขนมจีน

 

 

มาถึงของเด็ดอีกหนึ่งอย่าง ที่บอกเลยว่า คนรักขนมจีน จะต้องบอกเลยว่า ใช่ เพราะสำหรับร้านบุญมีขนมจีนนี่ เป็นร้านขนมจีนแบบน้ำยาบุฟเฟ่ต์ ที่เรียกได้ว่าเติมได้ไม่อั้น คนรักขนมจีน สามารถกินได้จนพุงกางไปเลย ความสุดยอดของที่นี่ มีน้ำยามากมายให้คุณได้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงเขียวหวาน ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่า รสชาติอร่อยเข้มข้น เรียกได้ว่า ไม่เผ็ดจัดจนเกินไปและสามารถกินได้ทุกวัย เรียกได้ว่า พามาที่นี่ กินได้ทั้งครอบครัว จุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจ คือ เส้นขนมจีน 7 สีที่คุณควรมาลอง

 


4. ร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊แกะ

 

 

          เอาใจคนรักข้าวมันไก่ ที่บอกเลยว่า ที่นี่ มีร้านที่อร่อยเด็ด นั่นก็คือร้านนี้ ที่บอกเลยว่าเป็นร้านที่มีความอร่อยและเด็ดสุด ๆ ด้วยความที่ร้านนี้ เป็นร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊แกะ ซึ่งเรามั่นใจเลยว่า คุณหลายคนที่ได้ลิ้มลอง จะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเมนูข้าวมันไก่ทอด ของทางร้านนั้น จะทำการเลือกไก่ที่มีความสดใหม่ ทั้งยังมีคุณภาพที่ดี เรียกได้ว่า มีความใส่ใจในกรรมวิธีการทำอย่างมาก

 

 


5.ร้านขนมจีนขยุ้มเจสัน (เจ๊สั้น) หล่มสัก

 

 

         อีกหนึ่งร้านขนมจีนที่มีความเด็ดไม่แพ้กัน เรียกได้ว่า ได้รับความสนใจ ทั้งจากคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างก็ชื่นชอบที่นี่ป็นอย่างมาก เนื่องจากที่นี่ใช้ขนมจีนเส้นสด ที่เป็นการทำกันเองแบบโฮมเมด ใช้วัตถุดิบอย่างดี มีความเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม สีสันสวยงามที่ใช้ผสมในเส้นก็มาจากสมุนไพร ส่วนตัวน้ำยานั้น ก็มีการปรุงรสตามสูตรของทางร้าน โดยมีการเลือกเนื้อปลา เครื่องแกง และส่วนผสมอื่น ๆ ในคุณภาพดี บอกเลยว่า เด็ดอย่างมาก อ่อ ที่สำคัญ ไม่แพงอีกด้วย

 

 


6. ร้าน แคงชาม

 

 

          ร้านอาหาร แคงชาม ร้านนี้ เป็นร้านอาหารที่มีการเปิดให้บริการมานานมากซึ่งมีเมนูที่หลากหลาย มีทั้งอาหาร จานหลักและจานเดียว  ซึ่งร้านแคงชามนี้นั้น จะมีอาหารทีน่าสนใจจำนวนมาก ทั้งข้าวและอาหารประเภทเส้น  ซึ่งบอกเลยว่า ร้านนี้นั้นมีความอร่อยทุกเมนู ที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวและทุกคน คือ ราคาเป็นมิตร สบายกระเป๋า ไม่แพง

 

 


7. ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง