เชียงใหม่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบ หลายสไตน์ เนื่องจากเป็นเมืองที่มีบรรยากาศ วิว ทิวทัศน์ เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวต้องไม่พลาดที่จะหาร้านอาหารที่สุดโรแมนติกในการออกเดทร่วมกับหวานใจ  แต่ร้านที่เหมาะสมนั้นไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ เพราะต้องมีความลงตัวของบรรยากาศ, สถานที่, อาหารและเครื่องดื่ม จึงจะทำให้เป็นที่จดจำและสุดโรแมนติกสำหรับคนสำคัญของเรา วันนี้ผมจะแนะนำ 10 ร้านดังที่สุดโรแมนติกในจังหวัดเชียงใหม่ปี 2566 ซึ่งได้รับการรีวิวมากในเว็บไซต์  Wongnai  ดังนี้


Booking.com

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองล้านนาเมืองแห่งเสน่ห์ “จังหวัดเชียงใหม่”
อ่านรีวิว 5 โรงแรมสุดหรู สัมผัสชีวิตสุดชิค ใจกลางเมืองเชียงใหม่

1. Palette, 137 Pillar House

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by South East Asia Dreams (@seadasia)

 

        Palette, 137 Pillar House : เป็นร้านที่อยู่ในโรงแรม 5 ดาว 137 Pillars House ความน่าสนใจอยู่ที่อาหารถูกรังสรรค์โดยเชฟระดับมิชลิน ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นดี สะอาด ปลอดจากสารเคมี ทำให้รสชาติอาหารเป็นที่โดดเด่นและแตกต่างโดยเฉพาะการตกแต่งจานและสีสันของอาหารสวยงาม นอกจากนี้คุณจะรู้สึกประทับใจกับบริเวณโดยรอบที่ร่มรื่น สวยงามและสามารถเดินชมบ้าน 137 เสา เป็นบ้านเก่าโบราณอายุ 100 กว่าปี อีกด้วย รับรองว่าใครพาคู่รักมาทานที่นี่น่าจะฟินสุดๆ อิ่มเอม ประทับใจ ทั้งอาหารและบรรยากาศ อยู่ที่ โรงแรม 137 พิลล่า เฮ้าส์ 2 ซ.1 ถ.นวรัฐ ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 06:30-23:00 น.

 

 


 

2. Chantra Khiri Chalet Chiangmai

      Chantra Khiri Chalet Chiangmai : ร้านอาหารที่อยู่ในรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและลงตัว วิวภูเขาของดอยสุเทพ-ปุย โดยเฉพาะหากได้โต๊ะกลางลานเทอเรสข้างหน้าสระน้ำ วิวจะสะกดสายตาสวยงามมากการันตีวิวหลักล้านทีเดียว ส่วนอาหารเป็นแบบภาคเหนือและภาคกลาง ทุกจานปรุงด้วยผักและสมุนไพรที่ทางร้านปลูกเอง อร่อย จัดจ้าน เป็นห้องอาหารระดับมิชลินไกด์ 3 ปีติดต่อกัน หากมาทานดิเนอร์กับคู่รักรับรองโรแมนติกสุดๆเลย ครับ อยู่ที่ โรงแรมจันตราคีรี 49 ม.3 ต.บ้านโป่ง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 07:00-22:00 น.

 


 

3. Le Crystal Restaurant

        Le Crystal Restaurant : ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศษที่เลิศรสท่ามกลางบรรยกาสที่สวยงามริมแม่น้ำปิง ตกแต่งร้านอย่างมีระดับ สวยงาม หรูหรา ส่วนอาหารทำอย่างพิถีพิถัน รสชาติกลมกล่อม สวยงาม นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีแจ๊สช่วยขับกล่อมยามค่ำคืนด้วย ที่นี่มีไวน์ที่ดีที่สุดของเชียงใหม่ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ผู้ผลิตรายย่อยจนถึงไร่องุ่นที่มีชื่อเสียง เชื่อได้เลยว่าภัตตาคารแห่งนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากได้มื้อค่ำที่แสนพิเศษ คงไม่พลาดที่จะพาคนพิเศษมาแน่นอน อยู่ที่ 74/2 ถ.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 17:00-22:00 น.(หยุดทุกวันจันทร์)

 


 

4. Drinksmith Chiangmai

 

 

        Drinksmith Chiangmai : เป็นร้านขนาดหนึ่งห้อง ภายในตกแต่งสวยงามดูขลึม ย้อนยุค แบบคลาสสิค เข้ามาในร้านจะเจอบาร์อยู่ขวามือส่วนซ้ายมือเป็นโต๊ะนั่ง มี 2 ชั้น ที่ร้านเสิร์ฟคอกเทลหลายเมนูทั้งที่เป็นแบบฉบับพิเศษของร้านและพวกคลาสสิก บาร์เทนเดอร์เป็นมืออาชีพ บรรยากาศชิวๆเปิดเพลงระดับเสียงเพลงเบาพอที่จะสนทนากับคนที่อยู่ข้างคุณจึงเหมาะสำหรับคู่รักที่มาเที่ยว ส่วนอาหารก็อร่อยดีตามสไตร์ตะวันตก อยู่ที่ 17 ซ.5 ต.ศรีภูมิ อ.มืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 15:00-24:00 น.

 


 

5. Yayee Rooftop Bar

 

View this post on Instagram

 

A post shared by HOTEL YAYEE (@hotelyayee)

        Yayee Rooftop Bar : เป็นร้านอาหารบนดาดฟ้าของ Hotel YaYee ซึ่งเป็นบาร์ที่ถูกจัดไว้สำหรับนั่งชิลรับลม พูดคุยสังสรรค์โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องการดินเนอร์สุดโรแมนติก สามารถชมวิวดอยสุเทพและนั่งรอดูพระอาทิตย์ตกสวยงาม ในยามค่ำคืนจะมองเห็นแสงไฟของเมืองเชียงใหม่สวยงามแปลกตาอีกแบบ อาหารอร่อยมากไม่ว่าจะเป้นอาหารไทยรสจัดจ้านถึงรสถึงเครื่อง หรือ อาหารฝรั่งก็รสชาติไม่แพ้กันเลย เครื่องดื่มมีหลายแนวเตรียมโดยบาร์แทนเดอร์มืออาชีพ รับรองว่าเป็นร้านดินเนอร์ที่คุณพาคู่รักไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ อยู่ที่ Hotel YaYee 17/5 ถ.สายน้ำผึ้ง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 15:00-23:00 น.

 


 

6. Nomtone’s House Bar Homemade & ideas

 

View this post on Instagram

 

A post shared by namtonshousebar (@namtonshousebar)

        Nomtone’s House Bar Homemade & ideas : ร้านที่ปรับแต่งมาจากโรงเรียนเก่าที่มีอายุกว่า 70 ปี มีไอเดียในการตกแต่งร้านโดยนำของเก่ารุ่นคุณปู่มาใช้ในการสร้างสรรค์ อากาศร่มรื่นสบายๆแบบธรรมชาติ มีคลองเล็กๆไหลผ่าน เมนูอาหารที่นี่ครีเอทโดยเชพที่มีฝีมือยอดเยี่ยมทั้งสีสันและรสชาติ เครื่องดื่มมีหลากหลายชนิดโดยเฉพาะคราฟท์เบียร์มีทั้งหมดกว่า 60 ชนิดจาก 11 ประเทศ มีวงดนตรีและนักรองที่มีฝีมือ ดังนั้น ถ้าจะนัดสาวมาดินเนอร์สุดโรแมนติกแบบที่เดียวมีครบทุกความต้องการไม่ต้องเปลี่ยนร้านกันบ่อยๆ มาที่นี่เลยไม่ผิดหวัง อยู่ที่ 196-2 ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 11:00-23:00 น.

 


 

7. The Carpenter Bar & Restaurant

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ตามมาสิ (@tarmmasi)

      The Carpenter Bar & Restaurant : ร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี การตกแต่งร้านผสมผสานระหว่างนิวยอร์คลาสสิกกับการ์เด้น สไตร์ มี 2 ชั้น ชั้นล่างตกแต่งสไตร์นิวยอร์คคลาสสิก ส่วนชั้นสองได้บบรรยากศแบบการ์เด้นเป็นที่นั้งแบบเอาท์ดอร์ใต้ร่มไม้ใหญ่สวยงามมาก อาหารไทยแบบฟิวชั่นรสชาติจัดจ้านอร่อย เครื่องดื่มดีโดยเฉพาะบาร์ค๊อกเทลที่มีบาร์แทนเดอร์มืออาชีพดูแล นอกจากนี้ยังมีค๊อกเทลสูตรเฉพาะของร้านให้ลิ้มรสกันด้วย ดนตรีสดและเพลงเพราะยุค 70 เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการดินเนอร์สุดโรแมนติก อยู่ที่ 222/24 ถ.โชตนา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 11:00-24:00 น.

 


 

8. The Service 1921 Restaurant & Bar

       The Service 1921 Restaurant & Bar : ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท มี 2 ชั้นโดยชั้นบนเป็นห้องอาหารส่วนชั้นล่างจะเป็นบาร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาในธีมของสายลับอังกฤษ ตัวอาคารเคยเป็นสถานกงศุลอังกฤษมาก่อนตั้งแต่ปี 1921โครงสร้างเป็นแบบโคโลเนียลสไตล์ภายในตกแต่งให้ตรงตามธีมได้อารมณ์มาก นอกจากนี้ยังมีห้องลับซ่อนอยู่หลังตู้หนังสือทำให้ตื่นตาตื่นใจ  สำหรับอาหารจะมีอาหารไทยและจีน อาหารจีนทำโดยเชพจากเฉิงตู รสชาติอาหารแบบจีนเสฉวนโดดเด่นและยอดเยี่ยมมาก ส่วนอาหารไทยทำโดยเชพไทย รสชาติกลมกล่อม เมนูถูกออกแบบให้เหมือนกับเอกสารของสายลับ เป็นร้านอาการดินเนอร์ที่แปลกใหม่สำหรับคู่รักที่ต้องการบรรยากาศแบบตื่นเต้นไม่เหมือนใครคงจะโรแมนติกอีกแบบหนึ่งนะครับ อยู่ที่ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท 123/1 ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ เที่ยง 12:00-14:30 น. อาฟเตอร์นูนที 14:00-18:00 น. มื้อเย็น 17:30-22:00 น. บาร์ 12:00-00:30 น.

 


 

9. Nakara Jardin

 

View this post on Instagram

 

A post shared by nakarajardin (@nakarajardin)

       Nakara Jardin : ร้านอาหารที่หรูหราของโรงแรมปิงนครา อยู่ติดกับริมแม่น้ำปิงที่โอบล้อมด้วยต้นไม่ใหญ่จัดแต่งสวนสวยงามร่มรื่น บรรยากาศเรียบหรู มีที่นั่งทั้งแบบด้านนอกสุดอากาศชมวิวและในห้องแอร์เย็นๆ อาหารเป็นแบบแนวตะวันตกสไตร์ฝรั่งเศษ ได้เชพฝีมือดีจบจาก เลอ กอดอง เบลอ ทำให้อาหาร มีระดับ รสชาติดี ส่วนของหวานและเครื่องดื่มเป็นที่ชื่นชอบของผู้มาเยือนมาก เหมาะสำหรับคู่รักที่จะมาทานดินเนอร์บรรยากาศสุดโรแมนติก ผมขอแนะนำนะครับ อยู่ที่ 11 ซ.9 ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดบริการ 11:00-19:00 น.

 


 

10. Panorama Restaurant

 

<