10 แหล่งท่องเที่ยวสุดเด็ด ! ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน”นครพนม”

         นครพนม ( Nakhon Phanom ) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในแถบภาคอีสาน ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ทั้งด้านประวัติศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติอันสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีความลงตัวทั้งสิ่งก่อสร้างและธรรมชาติ จังหวัดนครพนมมีแหล่งท่องเที่ยวกระจายหลายอำเภอ ไม่ว่าจะเป็น อำเภอเรณูนคร อำเภอท่าอุเทน ถ้าหากว่าคุณอยากใช้ช่วงวันหยุดที่มีมาเที่ยวในจังหวัดนครพนมแล้วละก็ เราจึงมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจให้คุณได้ตามรอยกัน
10 แหล่งท่องเที่ยวสุดเด็ด ! ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน”นครพนม”

 

อ่านรีวิว ” 10 โรงแรมบรรยากาศดี รับลมชิวๆริมแม่น้ำโขง ที่จังหวัดนครพนม “

 

TOPTENHOTEL Application


1. พระธาตุพนม

พระธาตุพนม นครพนม Thailandaddict TOPTENHOTEL

         พระธาตุพนม ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญในจังหวัดนครพนม ที่ควรมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์และความเป็นมาที่น่าสนใจ โดยคาดการณ์กันว่าถูกสร้างขึ้นในระหว่าง พ.ศ. 1200 – 1400 ภายในมีการบรรจุพระอุรังคธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ารวมไปถึงของมีค่าอื่นๆไว้อีกมากมาย นอกจากนี้แล้วยังมีการออกแบบปราสาทขอมที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามได้มีการบูรณะองค์พระธาตุหลายครั้งเนื่องจากเริ่มเสื่อมโทรม จนกระทั่งช่วงก่อนปีพ.ศ.2518 รัชกาลที่ 9 ทรงเสด็จมาประกอบพิธีบรรจุพระอุรังคธาตุด้วยตนเอง และในวันขึ้น 12 ค่ำถึงวันแรม 1 เดือน3 ก็จะมีการจัดเทศกาลนมัสการพระธาตุพนม ที่ได้รับความนิยมจากประชาชนรวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ

 


2. อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ บ้านนาจอก

 

          บ้านนาจอก สถานที่ดูธรรมดาแต่มีความไม่ธรรมดาแฝงอยู่ นั่นก็คือ”บ้านนาจอก” ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นมาอันน่าสนใจ และมีความสำคัญต่อประเทศไทยและเวียดนามเป็นอย่างมากเลย เนื่องจากบ้านนาจอกเคยเป็นที่พักอาศัยของ นายโฮจีมินห์ อดีตประธานาธิบดีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในสมัยที่ทำการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยเวียดนามให้เป็นอิสระจากฝรั่งเศส สำหรับภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีข้อความบอกเล่าประวัติของโฮจีมินห์ และมีรูปปั้นครึ่งตัวของท่านอีกด้วย

 

 


3. หาดแห่

https://www.instagram.com/p/Bfjt8yVhAqF/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          หาดแห่ ตั้งอยู่บริเวณเกาะกลางแม่น้ำโขง ในอำเภอธาตุพนม ซึ่งบรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม มองให้เห็นบ้านเรือนริมฝั่งโขง แม้ว่าในอดีตจะเคยมีข้อพิพาทว่าเกาะดังกล่าวเป็นของลาวหรือไทยกันแน่ แต่ด้วยการร่วมแรงร่วมใจและพิสูจน์หลักฐาน จึงทำให้หาดแห่ ที่เกาะกลางแม่น้ำโขงเป็นของไทย ซึ่งในช่วงหน้าร้อนเหล่านักท่องเที่ยวมักจะนิยมมาพักผ่อน รวมไปถึงการรับประทานปลาน้ำโขงสดๆและอร่อยกันที่นี่

 


4. เขื่อนหน้าเมืองนครพนม

           เขื่อนหน้าเมืองนครพนม เมื่อมาเยือนจังวัดนครพนมแล้ว ก็อย่าได้พลาดอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญนั่นก็คือ เขื่อนหน้าเมืองนครพนม หรือก็คือ จุดชมวิวรืมแม่น้ำโขงนั่นเอง ซึ่งมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นบรรยากาศอันเต็มไปด้วยความธรรมชาติและน้ำใสอย่างกว้างขวาง เหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มารถมาเยือนได้ทั้งในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจแห่งหนึ่ง ที่คุณสามารถเก็บรูปสวยๆไว้ได้มากมาย

 

 


5. หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์

         สำหรับหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ถือว่ามีความโดดเด่นอย่างมากเมื่อได้มองเห็น มีความสวยงามที่นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพได้ตามที่ต้องการ มีประวัติอันน่าสนใจคือสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 โดยชาวเวียดนามอพยพ เพื่อเป็นการระลึกถึงความเป็นไมตรีที่มีต่อกันระหว่างชาวเวียดนามและชาวไทย แม้ในยามที่พวกเขาต้องกลับบ้านเกิดก็ตาม ซึ่งหอนาฬิกาแห่งนี้มีความสูงประมาณ 50 เมตร กับสถาปัตยกรรมตกแต่งแบบโคโลเนี่ยลที่สวยงาม พร้อมหน้าปัดทั้งสี่ด้านที่สามารถมองเห็นได้ชัดแม้ในระยะไกล

 

 


6. อุทยานแห่งชาติภูลังกา

https://www.instagram.com/p/Bk6ahlrAqAP/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

          อุทยานแห่งชาติภูลังกา อุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งผืนป่ารวมไปถึงสัตว์ป่านานาชนิด ต้องมาเยือนที่นี่เลย”อุทยานแห่งชาติภูลังกา” นอกจากนี้แล้วยังเป็นต้นกำเนิดของน้ำตกและลำธารอีกมาก เมื่อได้มาท่องเที่ยวยังที่แห่งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับคำว่าธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยมีไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องหน้า อย่างเช่น ยอดภูลังกา ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา และยังสามารถเดินเท้าเพื่อศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้อีกด้วย ซึ่งจะต้องติดต่อเจ้าหน้าทีก่อนออกเดินทาง

 


7. หาดทรายทองศรีโคตรบูร

          สวนสาธารณะและหาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์ หากใครที่กำลังหาแหล่งท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนระหว่างกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม เราขอแนะนำ”หาดทรายทองศรีโคตรบูร” ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอเมืองนครพนม ติดกับสปป.ลาว ซึ่งเป็นชายหาดน้ำจืดที่มีความสวยงามอย่างมาก มีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านนิยมมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับมุมพักผ่อนที่บอกได้เลยว่าไม่มีเบื่อแน่นอน

 


8. พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม