10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร ที่ควรปักหมุดไปเช็คอิน !

          ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์หรือว่าช่วงวันหยุดตามเทศกาลก็ตาม หากคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวซึ่งมีทั้งธรรมชาติและโบราณสถานอันสวยงาม ก็อย่าได้พลาดเลยล่ะเนื่องจากวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร อีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยพูดึงกันนัก แต่บอกได้เลยว่ามาแล้วจะไม่ทำให้ผิด ถ้าอยากรู้ว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้น ก็ลงตามรอยไปปักหมุดด้วยกันเถอะ !

10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร ที่ควรปักหมุดไปเช็คอิน !

 

TOPTENHOTEL Application

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่


1. อุทยานแห่งชาติภูพาน

View this post on Instagram

หนาวนี้ หนีเที่ยวดีกว่า แพลนเอาไว้เนิ่นๆเลย เดือนธันวาอากาศโคตรดี !!! ไปไกลทำไม แถวนี้ก็มี ไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัว ในบรรยากาศสุดพิเศษ #อุทยานแห่งชาติภูพาน บริการกางเต็นท์รับอากาศหนาวบนเทือกเขาภูพาน ค่าบริการเต็นท์พร้อมที่นอน หลังละ 250 ครับ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 086-459-5600 ครับ #ภูพาน #สกลนคร #Sakonnakhon

A post shared by สกลนคร ซิตี้ (@sakonnakhon_city) on

         เอาใจผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และสูดอากาศดีๆกันให้เต็มปอด ด้วยการพาเที่ยวกันที่ “อุทยานแห่งชาติภูพาน” ซึ่งพิกัดอยู่ในเขตอำเภอเมืองสกลนคร ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางอย่างมาก หากได้มาเยือนที่นี่รับรองว่าได้เที่ยวกันอย่างจุใจแน่นอน เพราะภายในอุทยานฯมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำเสรีไทย ,น้ำตกคำหอม,ผานางเมิน,น้ำตกห้วยใหญ่,พระธาตุภูเพ็ก เป็นต้น พบกับการศึกษาเส้นทางธรรมชาติอันน่าสนใจที่บอกได้ว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

 


2. โค้งปิ้งงู

         โค้งปิ้งงู แค่ชื่อก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาและน่าสนใจอย่างมากเลย สำหรับ”โค้งปิ้งงู” ซึ่งเป็นถนนสายหนึ่งในจังหวัดสกลนครนั่นเอง เหตุที่ต้องเรียกว่าโค้งปิ้งงู เนื่องจากเป็นถนนที่มีเส้นทางอันคดเคี้ยวเป็นอย่างมาก คล้ายกับการเอางูมาปิ้งจนตัวบิดตัวงอกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นทางขึ้น-ลงที่ลาดชันอีกต่างหาก หากใครผ่านเส้นทางนี้ควรจะระมัดระวังความปลอดภัย และถ้าหากรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทางก็ยังมีจุดพักรถให้พักผ่อนกันอย่างชิวๆอีกด้วยนะ

 


3. อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

          อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อรวบรวมบัวพันธุ์ต่างๆซึ่งหาดูได้น้อยเต็มทีในยุคปัจจุบันนี้ อีกทั้งยังมีความร่มรื่น จึงทำให้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวสกลนครรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยือน นอกจากนี้แล้วยังมีความโดดเด่นด้วยสะพานไม้สีแดงทอดยาวชวนให้เดินเล่นอีกด้วย หากสนใจก็ตามไปปักหมุดเลยพิกัดอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 


4. วัดถ้ำผาแด่น

 

 

          สำหรับวัดถ้ำผาแด่น ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพาน บ้านดงน้อย จังหวัดสกลนคร ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวควรไปปักหมุดเช็คอินเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีความโดดเด่นพร้อมทั้งเอกลักษณ์อันสวยงาม นั่นก็คืองานแกะสลักบนหน้าหินผาแสนวิจิตร เผยให้เห็นถึงการบอกเล่าพุทธประวัติอันน่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและลานชมวิว ให้ผู้มาเยือนได้เก็บความประทับใจไปอย่างเต็มเปี่ยม

 


5. วัดพระธาตุเชิงชุม

          วัดพระธาตุเชิงชุม ตั้งอยู่ถ.เจริญเมือง ถือว่าเป็นปูชนียสถานอันสำคัญซึ่งอยู่คู่จังหวัดสกลนครมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ชาวสกลนครต่างให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เราจึงไม่อยากจะให้คุณพลาดสถานที่แห่งนี้ ซึ่งภายในมีความงดงามอย่างมาก เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อองค์แสนอันศักดิ์สิทธิ์, ยอดฉัตรเหนือองค์พระธาตุ, รอยพระพุทธบาท 4 พระองค์ เป็นต้น ทั้งนี้ในปัจจุบันมีผู้มากราบไหว้พระธาตุเชิงชุมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการให้พร

 


6. หมู่บ้านท่าแร่

View this post on Instagram

ประตูมิติ #thailand #sakonnakhon

A post shared by Sampun Saensri (@mr_chocalate) on

 
        หากใครสนใจอยากจะท่องเที่ยวตามแหล่งชุมชน ก็อย่าได้พลาดเลยล่ะสำหรับที่นี่นั่นก็คือ”หมู่บ้านท่าแร่” พิกัดอยู่ที่ริมหนองหาร ชุมชนเก่าแก่มีอายุยาวนานกว่า 100ปี ที่มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์จำนวนมาก จึงทำให้คุณได้พบกับความสวยงามของบ้านทรงยุโรป และทุกวันที่ 25 ของทุกปีซึ่งเป็นวันคริสต์มาส ก็จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองกันอย่างครื้นเครง พร้อมกับการตกแต่งโคมไฟหน้าบ้านที่ดูแล้วสวยงามอย่างมาก

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 


7. ทะเลสาบหนองหาร

         ทะเลสาบหนองหาร มาชมบรรยากาศธรรมชาติด้วยการมาเยือนที่”ทะเลสาบหนองหาร” ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดังนั้นแล้วจึงบอกได้เลยถึงความกว้างใหญ่ไพศาล หากตามรอยมาปักหมุดที่นี่แล้ว จะได้พบกับทัศนีย์ภาพที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง ในทะเลสาบอุดมไปด้วยปลานานาชนิด พร้อมทั้งสาหร่ายสีทอง ส่วนบนบก จะได้พบกับนกน้ำ และชมวิถีชีวิตของชาวประมงละแวกนั้น มีสะพานปูทอดยาวที่เหมาะกับการมาเดินเล่นชิวๆยามเย็นเป็นอย่างยิ่ง

 


8. พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์

          พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ ภายในจังหวัดสกลนคร มีแหล่งท่องเที่ยวอย่าง”พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์” ให้คุณได้ไปเยือนซึ่งมีเรื่องราวที่น่าสนใจ นั่นก็คือร.9 ทรงเลือกพื้นที่นี้สร้างพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ด้วยตนเอง พิกัดอยู่ที่บริเวณเทือกเขาภูพาน โดยการสำรวจเส้นทางและสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งเมื่อมาเยือนแล้วคุณจะสัมผัสได้เลยว่า เต็มไปด้วยร่มเงาของป่าไม้นานาพันธุ์ ดอกไม้สีสวยหลากชนิด พร้อมกับสไตล์การตกต่างอาคารที่มีความเรียบหรู ชวนให้เก็บภาพบันทึกในความทรงจำ

 


9. เขื่อนน้ำพุง

          “เขื่อนน้ำพุง” ตั้งอยู่ห่างจากพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ไปเพียง 30 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากว่าคุณมีเวลาว่างก็ควรจะมาแวะพักกันที่เขื่อนน้ำพุงกันบ้าง เป็นได้ทั้งแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามและผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยน้ำ ทั้งนี้เขื่อนน้ำพุงมีความยาวของเขื่อนกว่า 1720 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเขื่อนที่มีประโยชน์อย่างมากเพราะใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า และในด้านชลประทาน ซึ่งระหว่างทางก่อนจะถึงเขื่อนแห่งนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้แวะชมมากมาย เช่น หนองหาน, วัดป่าสุทธาวาส, อุทยานแห่งชาติภูพาน เป็นต้น ดังนั้นแล้วถ้าหากชอบความสงบ ร่มรื่นก็ควรลองมาสักครั้งนะ

 


10. วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง

View this post on Instagram

🙏🏼😊

A post shared by ! Art_Phuwasit💋 (@art_phuwasit) on

 

         วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง พิกัดห่างจากตัวเมืองสกลนครเพียง 6กิโลเมตรเท่านั้น บนถนนสายสกลนคร-อุดรธานี เป็นวัดที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะขอมมาอย่างมาก จะเห็นได้จากองค์เจดีย์ทรงสีเหลี่ยม สำหรับส่วนหลังคาและยอดหักพังหมดแล้ว อย่างไรก็ตามยังเหลือองค์พระธาตุซึ่งสร้างด้วยหินทรายซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือการสร้างของผู้หญิง เพื่อแข่งขันกับผู้ชายซึ่งสร้างพระธาตุภูเพ็กในสมัยก่อน ถือว่ามีประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของชาวสกลนคร นอกจากนี้แล้วยังมีประวัติอีมากชวนให้คุณได้มาเรียนรู้ไปด้วยกัน บอกได้เลยว่าถ้ามาเยือนที่วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งเลย

 

 


อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 

10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร ที่ควรปักหมุดไปเช็คอิน !

 Booking.com

Write A Comment