10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร ที่ควรปักหมุดไปเช็คอิน !

          ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์หรือว่าช่วงวันหยุดตามเทศกาลก็ตาม หากคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวซึ่งมีทั้งธรรมชาติและโบราณสถานอันสวยงาม ก็อย่าได้พลาดเลยล่ะเนื่องจากวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร อีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยพูดึงกันนัก แต่บอกได้เลยว่ามาแล้วจะไม่ทำให้ผิด ถ้าอยากรู้ว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้น ก็ลงตามรอยไปปักหมุดด้วยกันเถอะ !

10 ที่เที่ยวในจังหวัดสกลนคร ที่ควรปักหมุดไปเช็คอิน !

 

TOPTENHOTEL Application

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่


1. อุทยานแห่งชาติภูพาน

         เอาใจผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และสูดอากาศดีๆกันให้เต็มปอด ด้วยการพาเที่ยวกันที่ “อุทยานแห่งชาติภูพาน” ซึ่งพิกัดอยู่ในเขตอำเภอเมืองสกลนคร ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางอย่างมาก หากได้มาเยือนที่นี่รับรองว่าได้เที่ยวกันอย่างจุใจแน่นอน เพราะภายในอุทยานฯมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำเสรีไทย ,น้ำตกคำหอม,ผานางเมิน,น้ำตกห้วยใหญ่,พระธาตุภูเพ็ก เป็นต้น พบกับการศึกษาเส้นทางธรรมชาติอันน่าสนใจที่บอกได้ว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

 


2. โค้งปิ้งงู

         โค้งปิ้งงู แค่ชื่อก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาและน่าสนใจอย่างมากเลย สำหรับ”โค้งปิ้งงู” ซึ่งเป็นถนนสายหนึ่งในจังหวัดสกลนครนั่นเอง เหตุที่ต้องเรียกว่าโค้งปิ้งงู เนื่องจากเป็นถนนที่มีเส้นทางอันคดเคี้ยวเป็นอย่างมาก คล้ายกับการเอางูมาปิ้งจนตัวบิดตัวงอกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นทางขึ้น-ลงที่ลาดชันอีกต่างหาก หากใครผ่านเส้นทางนี้ควรจะระมัดระวังความปลอดภัย และถ้าหากรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทางก็ยังมีจุดพักรถให้พักผ่อนกันอย่างชิวๆอีกด้วยนะ

 


3. อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

          อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อรวบรวมบัวพันธุ์ต่างๆซึ่งหาดูได้น้อยเต็มทีในยุคปัจจุบันนี้ อีกทั้งยังมีความร่มรื่น จึงทำให้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวสกลนครรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยือน นอกจากนี้แล้วยังมีความโดดเด่นด้วยสะพานไม้สีแดงทอดยาวชวนให้เดินเล่นอีกด้วย หากสนใจก็ตามไปปักหมุดเลยพิกัดอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมห้ามพลาดในจังหวัด “สกลนคร ” เมืองแห่งนครหนองหานหลวง ได้ที่นี่

 


4. วัดถ้ำผาแด่น

 

 

          สำหรับวัดถ้ำผาแด่น ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพาน บ้านดงน้อย จังหวัดสกลนคร ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวควรไปปักหมุดเช็คอินเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีความโดดเด่นพร้อมทั้งเอกลักษณ์อันสวยงาม นั่นก็คืองานแกะสลักบนหน้าหินผาแสนวิจิตร เผยให้เห็นถึงการบอกเล่าพุทธประวัติอันน่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและลานชมวิว ให้ผู้มาเยือนได้เก็บความประทับใจไปอย่างเต็มเปี่ยม

 


5. วัดพระธาตุเชิงชุม

          วัดพระธาตุเชิงชุม ตั้งอยู่ถ.เจริญเมือง ถือว่าเป็นปูชนียสถานอันสำคัญซึ่งอยู่คู่จังหวัดสกลนครมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ชาวสกลนครต่างให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เราจึงไม่อยากจะให้คุณพลาดสถานที่แห่งนี้ ซึ่งภายในมีความงดงามอย่างมาก เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อองค์แสนอันศักดิ์สิทธิ์, ยอดฉัตรเหนือองค์พระธาตุ, รอยพระพุทธบาท 4 พระองค์ เป็นต้น ทั้งนี้ในปัจจุบันมีผู้มากราบไหว้พระธาตุเชิงชุมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการให้พร

 


6. หมู่บ้านท่าแร่

 
        หากใครสนใจอยากจะท่องเที่ยวตามแหล่งชุมชน ก็อย่าได้พลาดเลยล่ะสำหรับที่นี่นั่นก็คือ”หมู่บ้านท่าแร่” พิกัดอยู่ที่ริมหนองหาร ชุมชนเก่าแก่มีอายุยาวนานกว่า 100ปี ที่มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์จำนวนมาก จึงทำให้คุณได้พบกับความสวยงามของบ้านทรงยุโรป และทุกวันที่ 25 ของ