10 ร้านอาหารสระแก้ว มาแล้วไม่แวะชิม เป็นต้องพลาด !

 

          สระแก้วถือเป็น 1 ในจังหวัดที่หลายคนเดินทางไปบ่อยๆ ทั้งเพื่อเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ไปหาซื้อสินค้าที่ตลาดโรงเกลือ ซึ่งถือเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่สระแก้วไม่ได้มีดีแค่สถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น เพราะยังมีร้านอาหารอร่อยและคาเฟ่เก๋ๆ มากมายเปิดพร้อมให้บริการ เอาใจนักท่องเที่ยวสายชิมโดยเฉพาะ ใครที่ชอบเที่ยวไปกินไป 10 ร้านอาหารสระแก้วดังต่อไปนี้ บอกเลยว่ามาสระแก้วแล้วไม่แวะมาลองลิ้มชิมรส นับว่าพลาดสุดๆ เพราะฉะนั้น อย่ารอช้า เราไปดูกันดีกว่าว่าร้านอาหารสระแก้วอร่อยๆ ที่มาเที่ยวแล้วเป็นต้องแวะมีร้านไหนบ้าง
“10 ร้านอาหารสระแก้ว มาแล้วไม่แวะชิม เป็นต้องพลาด !”

TOPTENHOTEL Application

 


1. ร้านเจ๊เง็ก

 

View this post on Instagram

😲😛

A post shared by MINAT 🎃56 (@minatnaa) on

 

             ใครที่มาถึงจังหวัดสระแก้วแล้วไม่ได้แวะทานอาหารเวียดนามที่ร้านเจ๊เง็ก ถือว่ามาไม่ถึงเลยก็ว่าได้ ซึ่งร้านอาหารเวียดนามเจ๊เง็กเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดให้บริการยาวนานมากกว่า 30 ปี มีเมนูอาหารเวียดนามแท้หลากหลายเมนูรอให้นักท่องเที่ยวได้แวะไปลองชิม โดยเมนูยอดฮิตใครไปแล้วไม่สั่งไม่ได้คงต้องยกให้แหนมเนือง บั๊นหอย หรือเส้นห่อหมูกินกับน้ำจิ้ม ก๊าจ๋า หรือทอดมันสไตล์เวียดนาม และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ข้าวเกรียบปากหม้อ ซึ่งนอกจากอาหารเวียดนานหลากหลายเมนูแล้ว ร้านเจ๊เง็ก ยังมีเมนูอาหารอีสานและอาหารไทยให้เลือกรับประทานด้วยเช่นเดียวกัน ถือเป็นร้านอาหารสระแก้วที่อยากแนะนำให้ทุกคนลองแวะไปทานสักครั้ง

 

 

ที่ตั้ง : 582/1 ถ.สุวรรณศร ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว 27160 (สี่แยกวัฒนา ตรงข้ามปั๊ม ปตท.)
โทร. 037-247-676, 086-324-1241 เว็บไซต์ : www.jengek.com เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/jengek
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8.30 – 19.30 น.

2. ร้านพาย คาเฟ่

 

 

             คาเฟ่เก๋ๆ ที่มีพร้อมทั้งเครื่องดื่มและอาหารจานหลัก โดยมีความพิเศษตรงที่มีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่งให้เลือกทานอย่างไม่จำเจ ซึ่งเมนูยอดนิยมของพาย คาเฟ่ หลายคนยกให้สเต็กหมูพริกไทยดำเป็นเมนูฮิตที่ใครมากินเป็นต้องติดใจ นอกจากนี้ ยังมีเมนูน่าทานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มปลาดอลลี่ สเต็กหมูมะนาว และไข่เจียวชีส รวมถึงอีกหลายเมนูที่ถ้าใครได้ชิมเป็นต้องไม่ผิดหวัง สำหรับบรรยากาศของพาย คาเฟ่ มาพร้อมการตกแต่งภายในที่แสนสบาย เรียบง่าย บางจุดเติมแต่งด้วยสีสันที่เรียกความสดชื่นให้ลูกค้า โดยเฉพาะสวนเล็กๆ ภายนอกร้านที่ตกแต่งได้อย่างลงตัวสวยงาม สร้างสรรค์บรรยากาศสีเขียวให้รู้สึกสบายตา ใครเดินทางท่องเที่ยวมาเหนื่อยๆ แวะเข้ามานั่งดื่มด่ำเครื่องดื่มเย็นๆ กินอาหารอร่อย ณ ร้านอาหารสระแก้วแห่งนี้ ..ไม่มีผิดหวัง

 

 

ที่ตั้ง : สาขา 1 ตั้งอยู่ที่โครงการเมืองใหม่ทาวน์พลัส (ตรงกันข้ามโรงเรียนบ้านใหม่หนองไทร), สาขา 2 ตั้งอยู่ที่โลตัสอรัญ ชั้น 2 ข้างบันได้เลื่อนขาขึ้น โทร. 037-628441 เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/piecafe.aranyaprathet/
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8:00 – 22:00 น.

3. ร้านนายเบี้ยวก๋วยเตี๋ยวปลา

 

https://www.instagram.com/p/BW4RUtOB_zs/?utm_source=ig_web_copy_link

 

             เอาใจคนรักการกินเมนูเส้นพร้อมซดน้ำซุปร้อนๆ อร่อยคล่องคอกับนายเบี้ยวก๋วยเตี๋ยวปลา อีกหนึ่งร้านดังของจังหวัดสระแก้ว ร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย ไม่เฉพาะแค่ก๋วยเตี๋ยวที่ถือเป็นเป็นเมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านอย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นและเย็นตาโฟเท่านั้น แต่ที่ร้านยังมีเมนูยำปลาและปลาลวกจิ้ม รวมทั้งเมนูข้าวขาหมูไว้ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันเพิ่มไปอีก กินของคาวเสร็จแล้วก็ต้องไม่ลืมปิดท้ายด้วยของหวาน ซึ่งทางร้านก็มีขนมหวานไทยให้ได้ลองชิมแบบไม่อั้น อาทิ ขนมถ้วย ขนมต้ม ขนมมัน และขนมบ้าบิ่น ที่ไม่แวะมากิน เป็นต้องผิดหวัง

 

 

ที่ตั้ง : ถนนสุวรรณศร เทศบาลเมืองสระแก้ว 27000 โทร.087-744-3447
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 6:00 – 14:00 น.
https://www.wongnai.com/reviews/88a1fc1d775b420e95766d5249e44474

4. ร้านซุง บ้านดาบ (นิด)

 

 

              ร้านอาหารสระแก้วที่เต็มไปด้วยเมนูน่ารับประทาน มาพร้อมบรรยากาศสบายๆ และบริการที่เป็นกันเอง สำหรับเมนูอาหารของร้านซุง บ้านดาบ (นิด) ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารไทยที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งผัด แกง ยำ ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ก็มีปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งแช่น้ำปลา แกงคั่วหอยขม ไก่บ้านผัดพริกแกง ฯลฯ เหมาะที่จะเป็นร้านอาหารมื้อค่ำ พร้อมสังสรรค์ปาร์ตี้กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสุดเพลิน นั่งทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่รื่นรมย์ของธรรมชาติ นับเป็น 1 ในร้านอาหารสระแก้วที่ต้องลองมาสัมผัสกันดูสักครั้ง

 

ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 13 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โทร. 086-812-9859
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ หยุดวันอาทิตย์ เวลา 16:00 – 22:00 น.
https://www.wongnai.com/restaurants/142444CI-ซุง-บ้านดาบ-นิด-วังน้ำเย็น

5. ร้าน CAFE Nasuan

 

https://www.instagram.com/p/B3Q2DFIgHdi/?utm_source=ig_web_copy_link

 

              คาเฟ่สไตล์ฮิปๆ เต็มไปด้วยสไตล์การตกแต่งแบบคลาสสิคผสานความอบอุ่น การตกแต่งบรรยากาศของร้านเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กลิ่นอายที่ไม่เหมือนใคร ร้าน CAFE Nasuan มีอาหารหลากหลายให้เลือกทานได้แบบไม่มีเบื่อ โดยมีบริการทั้งอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนสระแก้ว จึงทำให้มีหลายเมนูที่เตรียมไว้เอาใจวัยรุ่นวัยเรียน (ผู้ใหญ่ก็ทานได้) ไม่ว่าจะเป็นโทส วาฟเฟิล บิงซู ช็อกโกแลตลาวา และหลากหลายเมนูขนมหวานสุดสร้างสรรค์ที่น่าจะมีให้ได้ชิมแค่ที่นี่ที่เดียว ทั้ง มิกซ์ ฟรุ๊ต โคโคนัท เจลลี่, พานาคอตต้า มิกซ์ เบอรี่ และสตรอว์เบอรี่ คุกกี้ ชูครีม ใครที่อยากทานอะไรใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร แนะนำว่าต้องแวะมาที่ร้านอาหารสระแก้ว CAFE Nasaun กันให้ได้

 

 

ที่ตั้ง : ถนนสุวรรณศร อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว โทร. 099-192-2999 เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/cafenasuan/
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8:30 – 21:00 น.

6. ร้านรินนภา

 

 

             ร้านอาหารไทยเมนูจัดจ้านที่มาพร้อมบรรยากาศดีที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในสวนหลังบ้าน ร้านรินนภา เป็นร้านอาหารสระแก้วที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูปลา และมีเมนูเด็ดห้ามพลาดอย่างเมี่ยงปลาทอด ปลาทับทิมทอดตะไคร้ ปลาช่อนสมุนไพร ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว ฯลฯ เรียกว่าแค่เปิดอ่านก็เล่นเอาตาลาย เพราะรายชื่อเมนูอาหารมีมากมายละลานตาจนเลือกไม่ถูก รู้ตัวอีกทีอาหารก็ถูกยกมาเสิร์ฟเต็มโต๊ะ ดังนั้น ใครชอบทานเมนูปลาอร่อยๆ หาทานยาก ถ้าไปเยือนจังหวัดสระแก้ว ร้านนี้คุณต้องแวะ !

 

ที่อยู่ : ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว (ตรงข้ามวันดีหมูกระทะ) โทร. 080-016-5830
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8:30 – 21:00 น.
https://www.wongnai.com/restaurants/277891ao-รินนภา

7. ร้านเป็ดตุ๋นบ้านนา

 

View this post on Instagram

😋

A post shared by Wijit Siriserm (@wijit_siriserm) on

 

             อีกหนึ่งร้านอาหารสระแก้วที่โด่งดัง เพราะเคยออกรายการทีวีมาแล้ว สำหรับร้านเป็ดตุ๋นบ้านนา ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่เปิดขายมานานหลายปี ความอร่อยของร้านคือ เนื้อเป็ดตุ๋นที่หอมนุ่ม เข้ากันได้ดีกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น และเกาหลาเป็ดตุ๋นแล้ว ทางร้านก็ยังมีข้าวขาหมูไว้บริการคนที่อยากทานข้าวกันบ้าง นอกจากนี้ ยังมีเมนูโด่งดังซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนอย่างกะเพราหมูหมัก และที่อยากทแนะนำให้ลองก็คือกะเพราขาหมู ร้านเป็ดตุ๋นบ้านนา ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในจังหวัดสระแก้วที่อยากให้ทุกคนต้องไปลอง

 

ที่อยู่ : 1244 ม.10 อ.วัฒนานคร ถ.สุวรรณศร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โทร. 081-849-1997
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 7:30 – 17:00 น.
https://www.wongnai.com/restaurants/pedtunbanna

8. ร้านฐานิกุล

 

 

           ร้านอาหารสระแก้วแห่งนี้ต้องบอกเลยว่า “มีดีที่ขนมจีน” สำหรับร้านฐานิกุล ใครผ่านไปผ่านมาจะรู้ทันทีเลยว่ามาถึงร้านขนมจีนฐานิกุล เพราะหน้าร้านจะมีหม้อน้ำยาขนมจีนขนาดใหญ่ยักษ์ตั้งอยู่ เป็นเอกลักษณ์ทางร้านที่เรียกความโดดเด่นให้ผู้พบเห็นได้อย่างไม่ยาก ซึ่งเมนูเด็ดของที่นี่นอกจากขนมจีนน้ำยาต่างๆ ซึ่งถือเป็น signature ของร้านแล้ว ยังมีเมนูส้มตำนานาชนิด ทั้งตำไทย ตำปูปลาร้า ตำผลไม้ ตำข้าวโพด และยังมีซูเปอร์ขาไก่ รวมทั้งไก่ทอด ที่ถือเป็นเมนูขายดีของร้าน ภายใต้บรรยากาศและสไตล์การตกแต่งร้านที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ถือเป็นร้านอาหารสระแก้วที่น่าแวะไปลอง ร้านหนึ่งเลยทีเดียว

 

ที่อยู่ : 47 ม.1 ถ.แยกทางหลวงหมายเลข 33 (อรัญประเทศ) – ต่อเขตสุขาภิบาลนางรองควบคุม ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โทร. 087-145-5434
เวลาเปิด-ปิด : : ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ หยุดวันจันทร์ เวลา 8:00 – 15:00 น.
https://www.edtguide.com/eat/438687/Ka-Nom-Jeen

9. ร้านโกดัง สเต็ก

 

https://www.instagram.com/p/Bpd7gbzHdFq/?utm_source=ig_web_copy_link

 

          โกดัง สเต็ก ร้านอาหารนั่งชิลท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ มีทั้งโซน outdoor และ outdoor ให้เลือกนั่งท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ สำหรับบรรยากาศภายในออกแบบอย่างปลอดโปร่ง ให้การตกแต่งที่เรียบง่ายและอบอุ่น นับเป็นร้านอาหารสระแก้วที่อยู่ไม่ห่างจากตลาดโรงเกลือมากนัก โดยทางร้านก็มีเมนูสเต็กหลากหลาย เช่น สเต็กหมู พอร์คช็อบ สเต็กไก่ทอด นอกจากนี้ ยังมีเมนูสลัด ข้าวผัดปลาสลิด ยำวุ้นเส้น ยำปลาแซลมอน หอยแครงลวก และนอกจากเมนูของคาวแล้วก็ยังมีเมนูของหวานไว้คอยใบริการอย่างเมนูบิงซูหลากรส ทั้งบิงซูสตรอว์เบอร์รี่ บิงซูมะม่วง และที่โดนใจหลายๆ คนย่อมหนีไม่พ้นบิงซูทุเรียนแน่นอน

 

 

ที่อยู่ : 206/7 ถ.ศรีเพ็ญ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โทร. 062-497-9988
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11:00 – 22:30 น.
https://www.wongnai.com/restaurants/261727CJ-โกดังสเต็ก

10. ร้านทับทิบทอง

 

View this post on Instagram

My late dinner @nuaiii @peungz

A post shared by Je suis comme Je suis (@9tula__) on

 

             ร้านอาหารสระแก้วที่มาในรูปแบบร้านข้าวต้มรอบดึก โดยทางร้านก็มีหลากหลายเมนูอร่อยคุ้นลิ้น ไม่ว่าจะเป็นผัดผักบุ้งไฟแดง กะเพราะปลาผัดแห้ง คะน้าหมูกรอบ ต้มยำทะเล และเมนูพิเศษอย่างกบทอดกระเทียบ รวมถึงอีกสารพัดเมนู ถือเป็นร้านอาหารสำหรับคนที่ชอบหิวช่วงดึกๆ แต่ไม่รู้จะหาทานที่ไหนดี หรือคนที่ชอบท่องราตรี ดังนั้น ใครที่ใช้ชีวิตรอบดึกและชอบหาร้านอร่อยๆ ทานก็แวะมาฝากท้องที่ร้านทับทิมทองกันได้เลย เพราะร้านแห่งนี้เปิดขายจนถึง 5 ทุ่ม โดยเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ใครผ่านไปจังหวัดสระแก้ว แวะร้านนี้แล้วอิ่มสบายท้องก่อนนอนชัวร์

 

ที่อยู่ : 5/4 ถ.มหาดไทย ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โทร. 037-231-315
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 15.30 – 23.00 น.
https://www.wongnai.com/restaurants/87253bo-ร้านอาหารทับทิมทอง

และนี่ก็คือ 10 ร้านอาหารสระแก้วที่เราคัดสรรมาฝาก ใครผ่านไปสระแก้วแล้วยังไม่รู้จะแวะฝากท้องลองลิ้มชิมรสกับอาหารร้านไหนก็ลองพิจารณาเลือกสรรกันดู ซึ่งแต่ละร้านก็มีเมนูเด็ดรอเสิร์ฟ โดยมีเอกลักษณ์ความอร่อยไม่เหมือนใคร รับประกันมาแล้วอิ่มพุงกางกันอย่างแน่นอน

10 ร้านอาหารสระแก้ว มาแล้วไม่แวะชิม เป็นต้องพลาด !

Write A Comment