ส่วนใหญ่ผู้คนที่ชอบและรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจนั้นส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดเรื่องของอาหารการกินเช่นกัน จะสรรหาที่เที่ยวและร้านอาหารที่ว่าเด่น ที่ว่าดังตามจังหวัดที่ไป ณ ที่นั้นๆของสถานที่ แต่ร้านอาหารที่อร่อยๆนั้นก็ไม่ได้มีแต่ในช่วงเวลากลางวันเท่านั้น ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินจนถึงสว่างนั้นก็มีร้านอาหารที่อร่อยๆอีกมากทีเดียวเชียว สำหรับผู้ที่ชอบหิวในช่วงดึกๆไม่ควรพลาด ฟังทางนี้!! จะยกตัวอย่างร้านอาหาร ในอำเภอเมืองเชียงใหม่นี้มีร้านเปิดเกือบตลอดคืนจนถึงเช้านั้นมีหลากหลายร้านมากให้เลือกอย่างมากมาย ร้านที่ห้ามพลาดนั้นมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยคะ

 

“10 แหล่งของกินยามดึก ยอดนิยมในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่”

TOPTENHOTEL Application

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองล้านนาเมืองแห่งเสน่ห์ “จังหวัดเชียงใหม่”


1.ร้านขนมจีนสันป่าข่อย

 

 

        ร้านนี้เป็นร้านเด็ดของจังหวัดเชียงใหม่อีกร้านที่ใครผ่านไปทางตลาดสันป่าข่อย ตั้งอยู่ที่ถนนท่าสะต๋อย ร้านจะตั้งอยู่ในตลาดสันป่าข่อยเลยนะคะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านที่เปิดตั้งแต่เย็นๆไปจนดึกดึกๆ ร้านนี้จะเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เปิดเวลา 15:00 น. จนถึง 03:00 น.กันเลยทีเดียว และหยุดวันอาทิตย์ ควรไปชิมขนมจีนให้ได้เพราะเป็นเจ้าเก่าแก่ที่เอามาแนะนำ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ให้หิวดึกๆร้านนี้เหมาะมากเพราะเป็นร้านที่เป็นที่นิยมของจังหวัดนี้เลยนั้นคือ ขนมจีนมีน้ำยาให้เลือกมากมาย เช่นน้ำเงี้ยว เขียวหวาน น้ำยา น้ำพริก แกงป่า เป็นต้น ร้านนี้จัดว่าเด็ด

 

 


2.ข้าวนึ่ง-ไก่ทอดเที่ยงคืน

 

 

         ร้านนี้สำหรับคนชอบรับประทานไก่ทอด สามชั้นทอด ไม่ควรพลาด “เป็นอีกร้านในตำนานเมืองเชียงใหม่ซึ่งก็มีคอนเซ็ปต์คือถ้าไม่เที่ยงคืนจะไม่เปิดขาย” สำหรับทีเด็ดของร้านนอกจากไก่ทอดที่เป็นชื่อร้านแล้ว ทางร้านยังมีสามชั้นทอด ซี่โครงทอด ไส้อ่อนทอด ต้องขอบอกว่าเป็นทีเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆอร่อยสุดๆเลย มียังมีอาหารพื้นเมืองของเชียงใหม่ เช่นน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ให้ได้สั่งทานอีกด้วย ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 22:00 น. – 05:00 น. ที่ตั้งร้าน 139 ถนน กำแพงดิน ตำบล พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ (ตรงมาจากสุริวงศ์บุ๊คเซนเตอร์ ผ่านโรงแรมแม่ปิง เลี้ยวขวาประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีรถจอดจำนวนมากและคนรอคิวแน่นร้าน หาไม่ยาก)

 

 


3. ข้าวแกงลุงไทย

 

 

          หน้ากองบิน ร้านนี้ไม่เชิงเป็นอาหารพื้นเมืองเท่าไหร่นัก เพราะเป็นร้านข้าวแกงทั่วไปซึ่งร้านนี้จะเปิดเช้ามากตี 3 ก็เปิดแล้ว เปิดเอาใจนักท่องราตรีเมืองเชียงใหม่สุดๆ เมนูข้าวแกงมีเยอะมาก ข้าวแกงหลายอย่าง เป็นสูตรข้าวแกงที่ไม่ได้เป็นข้าวแกงของทางเหนือ และทางร้านยังมีเมนูที่แนะนำจะมีพวกผัดเผ็ดต่างๆเช่น ผัดเผ็ดปลากระเบน หมูหวาน แกงเขียวหวาน แหนมผัดไข่ ใครสนใจก็ไม่ไม่ยาก สามารถใช้เส้นทางถนนสุเทพ เลี้ยวเข้าซอยที่ไปกองบิน 41 ร้านอยู่เลยทางเข้าโรงแรมพิงค์พยอมนิดหน่อย อยู่อำเภอเมือง สามารถแวะไปชิมกันได้ ร้านเปิดตี3 ถึง บ่ายสองโมงนู้นเลย ยาวๆไปคะ

 


4.ข้าวต้มชาววัง

 

 

         ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มเก่าเเก่ อยู่ที่ถนนช้างคลาน ตรงกันข้ามสเเตนดาร์ดทัวร์ จอดรถริมถนนได้ ร้านนี้แนะนำเลยคะ ร้านสะอาด ที่นั่งเยอะ จัดร้านเป็นระเบียบ อาหารมีให้เลือกเยอะมาก เมนูแนะนำก็ได้แก่ ผัดปวยเล้งหมูกรอบ หมูผัดหนำเลี้ยบ ยำปลาสลิด ปลาเค็มทอด รสชาติอาหารปานกลาง ข้าวต้มอร่อย หอมใบเตย อาหารราคาไม่เเพงเริ่มที่จานละ 50 บาท ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนน ช้างคลาน ตำบล ป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (จากสี่แยกพันทิพย์ ตรงไปร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงม.เชียงใหม่แลนด์) ก็ถึงแล้ว ไปไม่ยาก ลองไปกันดูได้นะคะ

 


5.บะหมี่เกี๊ยวแมน

 

 

          ชาวเชียงใหม่น้อยคนที่จะไม่รู้จักร้านนี้ เพราะเป็นร้านบะหมี่ชื่อดังเก่าแก่ และขึ้นชื่อว่าอร่อย จนนักชิมทั้งหลายต้องห้ามพลาดเลย สำหรับเมนูอาหารก็จะมีเป็นเมนูบะหมี่เกี๊ยว หรือ จะเป็นบะหมี่หมูแดง ที่เป็นเมนูหลักๆของร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกอย่างที่ห้ามพลาดเลยคือ “เกี๊ยวกรอบ” น่าตาอาหารนั้นอาจจะดูธรรมดาไปนิด แต่เป็นเมนูที่อร่อยและแนะนำของทางร้านเลยก็ว่าได้ ร้านนี้นอกจากจะมีบะหมี่เกี๊ยวแล้วยังมีข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบอีกด้วย ร้านจะตั้งอยู่ถนน เจริญเมือง (ใกล้ ธ.กรุงเทพ สันป่าข่อย) วัดเกต , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่ อย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ


6.ลาบบังเกอร์