ส่วนใหญ่ผู้คนที่ชอบและรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจนั้นส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดเรื่องของอาหารการกินเช่นกัน จะสรรหาที่เที่ยวและร้านอาหารที่ว่าเด่น ที่ว่าดังตามจังหวัดที่ไป ณ ที่นั้นๆของสถานที่ แต่ร้านอาหารที่อร่อยๆนั้นก็ไม่ได้มีแต่ในช่วงเวลากลางวันเท่านั้น ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินจนถึงสว่างนั้นก็มีร้านอาหารที่อร่อยๆอีกมากทีเดียวเชียว สำหรับผู้ที่ชอบหิวในช่วงดึกๆไม่ควรพลาด ฟังทางนี้!! จะยกตัวอย่างร้านอาหาร ในอำเภอเมืองเชียงใหม่นี้มีร้านเปิดเกือบตลอดคืนจนถึงเช้านั้นมีหลากหลายร้านมากให้เลือกอย่างมากมาย ร้านที่ห้ามพลาดนั้นมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยคะ

 

“10 แหล่งของกินยามดึก ยอดนิยมในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่”

TOPTENHOTEL Application


1.ร้านขนมจีนสันป่าข่อย

 

View this post on Instagram

เรา แล้วใจ ละ #shootB4eat

A post shared by SHAKER Consult (@shakerconsult) on

 

        ร้านนี้เป็นร้านเด็ดของจังหวัดเชียงใหม่อีกร้านที่ใครผ่านไปทางตลาดสันป่าข่อย ตั้งอยู่ที่ถนนท่าสะต๋อย ร้านจะตั้งอยู่ในตลาดสันป่าข่อยเลยนะคะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านที่เปิดตั้งแต่เย็นๆไปจนดึกดึกๆ ร้านนี้จะเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เปิดเวลา 15:00 น. จนถึง 03:00 น.กันเลยทีเดียว และหยุดวันอาทิตย์ ควรไปชิมขนมจีนให้ได้เพราะเป็นเจ้าเก่าแก่ที่เอามาแนะนำ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ให้หิวดึกๆร้านนี้เหมาะมากเพราะเป็นร้านที่เป็นที่นิยมของจังหวัดนี้เลยนั้นคือ ขนมจีนมีน้ำยาให้เลือกมากมาย เช่นน้ำเงี้ยว เขียวหวาน น้ำยา น้ำพริก แกงป่า เป็นต้น ร้านนี้จัดว่าเด็ด

 

 


2.ข้าวนึ่ง-ไก่ทอดเที่ยงคืน

 

 

         ร้านนี้สำหรับคนชอบรับประทานไก่ทอด สามชั้นทอด ไม่ควรพลาด “เป็นอีกร้านในตำนานเมืองเชียงใหม่ซึ่งก็มีคอนเซ็ปต์คือถ้าไม่เที่ยงคืนจะไม่เปิดขาย” สำหรับทีเด็ดของร้านนอกจากไก่ทอดที่เป็นชื่อร้านแล้ว ทางร้านยังมีสามชั้นทอด ซี่โครงทอด ไส้อ่อนทอด ต้องขอบอกว่าเป็นทีเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆอร่อยสุดๆเลย มียังมีอาหารพื้นเมืองของเชียงใหม่ เช่นน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ให้ได้สั่งทานอีกด้วย ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 22:00 น. – 05:00 น. ที่ตั้งร้าน 139 ถนน กำแพงดิน ตำบล พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ (ตรงมาจากสุริวงศ์บุ๊คเซนเตอร์ ผ่านโรงแรมแม่ปิง เลี้ยวขวาประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีรถจอดจำนวนมากและคนรอคิวแน่นร้าน หาไม่ยาก)

 

 


3. ข้าวแกงลุงไทย

 

 

          หน้ากองบิน ร้านนี้ไม่เชิงเป็นอาหารพื้นเมืองเท่าไหร่นัก เพราะเป็นร้านข้าวแกงทั่วไปซึ่งร้านนี้จะเปิดเช้ามากตี 3 ก็เปิดแล้ว เปิดเอาใจนักท่องราตรีเมืองเชียงใหม่สุดๆ เมนูข้าวแกงมีเยอะมาก ข้าวแกงหลายอย่าง เป็นสูตรข้าวแกงที่ไม่ได้เป็นข้าวแกงของทางเหนือ และทางร้านยังมีเมนูที่แนะนำจะมีพวกผัดเผ็ดต่างๆเช่น ผัดเผ็ดปลากระเบน หมูหวาน แกงเขียวหวาน แหนมผัดไข่ ใครสนใจก็ไม่ไม่ยาก สามารถใช้เส้นทางถนนสุเทพ เลี้ยวเข้าซอยที่ไปกองบิน 41 ร้านอยู่เลยทางเข้าโรงแรมพิงค์พยอมนิดหน่อย อยู่อำเภอเมือง สามารถแวะไปชิมกันได้ ร้านเปิดตี3 ถึง บ่ายสองโมงนู้นเลย ยาวๆไปคะ

 


4.ข้าวต้มชาววัง

 

 

         ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มเก่าเเก่ อยู่ที่ถนนช้างคลาน ตรงกันข้ามสเเตนดาร์ดทัวร์ จอดรถริมถนนได้ ร้านนี้แนะนำเลยคะ ร้านสะอาด ที่นั่งเยอะ จัดร้านเป็นระเบียบ อาหารมีให้เลือกเยอะมาก เมนูแนะนำก็ได้แก่ ผัดปวยเล้งหมูกรอบ หมูผัดหนำเลี้ยบ ยำปลาสลิด ปลาเค็มทอด รสชาติอาหารปานกลาง ข้าวต้มอร่อย หอมใบเตย อาหารราคาไม่เเพงเริ่มที่จานละ 50 บาท ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนน ช้างคลาน ตำบล ป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (จากสี่แยกพันทิพย์ ตรงไปร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงม.เชียงใหม่แลนด์) ก็ถึงแล้ว ไปไม่ยาก ลองไปกันดูได้นะคะ

 


5.บะหมี่เกี๊ยวแมน

 

View this post on Instagram

หิวมากกกกกกกกก

A post shared by – PICHLIN- (@powerpuffpich) on

 

          ชาวเชียงใหม่น้อยคนที่จะไม่รู้จักร้านนี้ เพราะเป็นร้านบะหมี่ชื่อดังเก่าแก่ และขึ้นชื่อว่าอร่อย จนนักชิมทั้งหลายต้องห้ามพลาดเลย สำหรับเมนูอาหารก็จะมีเป็นเมนูบะหมี่เกี๊ยว หรือ จะเป็นบะหมี่หมูแดง ที่เป็นเมนูหลักๆของร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกอย่างที่ห้ามพลาดเลยคือ “เกี๊ยวกรอบ” น่าตาอาหารนั้นอาจจะดูธรรมดาไปนิด แต่เป็นเมนูที่อร่อยและแนะนำของทางร้านเลยก็ว่าได้ ร้านนี้นอกจากจะมีบะหมี่เกี๊ยวแล้วยังมีข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบอีกด้วย ร้านจะตั้งอยู่ถนน เจริญเมือง (ใกล้ ธ.กรุงเทพ สันป่าข่อย) วัดเกต , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่ อย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ


6.ลาบบังเกอร์

 

 

        ร้านดังร้านเด็ดของเชียงใหม่ค่ะร้านลาบที่เปิดตอนกลางคืนคนเยอะมากๆช่วงหลังเที่ยงคืนจะมีเรานักท่องราตรีมานั่งทานกันเยอะ ด้วยความที่ราคาประหยัดเพียงอย่างละ 10 ถึง 20 บาทเป็นร้านอาหารอีสานที่เป็นร้านโปรด ร้านประจำของใครหลายๆคน เพราะอาหารมีให้เลือกหลากหลาย แซ่บๆทั้งหมด ใครที่รักอาหารอีสานไม่ควรพลาดร้านนี้อย่างยิ่ง ด้วยบริการที่เป็นกันเอง อาหารอร่อยจึงทำให้มีคนต่อคิวเข้าแถวรอรับประทานยาวมากแต่รับรองได้ว่าได้ทานแล้วจะไม่ผิดหวังกับการรอคอย ร้านจะตั้งอยู่ที่ถนน เชียงใหม่-ลำพูน (ถ้าขัวเหล็กอยู่ขวามือให้ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะเป็นเพิงไม้อยู่ขวามือ) ก็ถึงแล้ว เปิดให้บริการตั้งแต่ 22:00 น.-08:00 น.

 

 


7. ร้าน Zood Zood

 

 

 

         นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวย่านนิมมานฯ เชียงใหม่ แล้วเกิดหิวขึ้นมาก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะงานนี้ไม่ว่าใครก็อิ่มท้องได้ในราคาประหยัดด้วย ก๋วยเตี๋ยว, บะหมี่, ข้าวซอย และอีกมากมายที่มีให้เลือกกว่า 100 เมนูให้ได้สั่งมาซู๊ดกันให้ดังลั่นสนั่นนิมมานฯ ที่ร้าน Zood Zood เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 9 (ร้านจะอยู่ในตึกแถวทางด้านขวามือ เยื้อง ๆ กับโรงแรม May Flower) ช้างเผือก , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่ เบอร์ติดต่อ 096-789-1596 เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:00 น. – 02:00 น. ล้วนแต่หน้าตาหน้ารับประทานทั้งนั้น ใครที่ชอบเส้นๆก็แวะไปทานกันได้นะคะ

 


8.หมูกระทะ ABC สาขาช้างเผือก

 

View this post on Instagram

ร้านนี่เป็นอีกร้านที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาแสนนานมากกว่า 30 ปี เราค่อนข้างมั่นใจว่าเด็ก มช นี่ต้องรู้จักเป็นอย่างดี ไปกันนี่นั่งกันยาว กินจนอิ่มแล้วอิ่มอีก ร้านนี้คือ หมูกะทะช้างเผือก จริงๆเรื่องรสชาตินี่คงไม่ต้องอธิบายกันแล้ว หลายๆคนยกให้เป็นอันดับหนึ่งหมูกระทะในเชียงใหม่ ร้านเปิดทุกวันนะครับ แวะมาซื้อได้ สั่งก็ได้ครับ ————————— 🐷 หมูกะทะช้างเผือก สาขาใหญ่ ประตูช้างเผือก💖 มีบริการส่งนะคะ ยอด300ขึ้นไป ส่งฟรี 5kmแรกค่า ✅ไส้อ่อน กุ้งขาว ขีดละ30 ✅สามชั้น หมู หมูเด้ง เยื้อ ไก่ ตับ ขีดละ25 ✅ปลา ปลาหมึก หมึกรอบ แมงกระพรุน ผ้าขี้ริ้ว ขีดละ25 ✅น้ำจิ้มข่า สามรส เด็ก ขวดละ50 /250ml. ✅ข้าวผัดกากหมู กล่องละ20 ⭐ฟรี! ผัก น้ำซุป มันก้อน วุ้นเส้น เฉาก๊วย⭐ โทรสั่งได้ที่ ออย 064-3265632 / เอี่ยม 095-2365661

A post shared by ถ่ายไป กินไป (@photo.andeat) on

 

          สำหรับคนที่ชอบเรื่องของหมูกระทะ ร้านนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง จุดเด่นคือร้านนี้ปิดดึก แต่ร้านนี้ไม่มีอาหารทานเล่นนะ อาหารนั้นก็ถือว่าเป็นมาตรฐานของร้านหมูกระทะทั่วไป น้ำจิ้มเด็ด รสชาติกลมกล่อม สำหรับราคานั้นอยู่ที่คนละ 119 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลถือว่าเป็นอีกร้านที่โอเคร้านหนึ่ง ร้านหมูกระทะนี้ตั้งอยู่ที่ 224 ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เทศบาลนครเชียงใหม่ (อยู่ตรงข้ามวัดควรค่าม้าคูเมืองฝั่งนอกก่อนถึงประตูช้างเผือก) ศรีภูมิ , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่ เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 18:00 น. – 02:00 น.ถ้าไม่กลัวอ้วนแล้วนั้น สามารถนั่งปิ้งย่างรับประทานกันไปยาวๆ

 

 


9.กู โรตีและชาชัก นิมมาน

 

 

         ร้านขนมหวานที่เด่นดังของเชียงใหม่ เป็นร้านที่มีการตกแต่งเรียบง่าย น่ารัก บรรยากาศภายในร้านมีทั้งโซนด้านในห้องแอร์และข้างนอก มีบริการชาร้อนให้ฟรี มีโรตีกรอบให้เลือกใส่ใส้ได้หลายหลายแล้วแต่ความชอบของลูกค้า มีขนมเค้กฝอยทอง มีเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมที่ลูกค้าสั่งคือชาชัก รับประทานกับโรตีกรอบนั้นเข้ากันอย่างดี ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ 15/4 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 3 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ (ติดถนนใหญ่ ถ้ามาจากสี่แยกริมคำ อยู่ทางด้านซ้าย)

 


10.ข้าวต้มย้ง

 

View this post on Instagram

ข้าวต้มย้งเป็นอีกร้านที่กินทุกแทบทุกครั้งเวลามาเชียงใหม่ อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง ปีนี้ Michelin Guide เพิ่มเชียงใหม่เป็นปีแรก ถึงจะไม่มีร้านไหนได้ดาวแต่มีอยู่ 17 ร้านที่ติด Michelin Bib Gourmad และข้าวต้มย้งเป็น 1 ใน 17 ร้านที่อยู่ในลิสต์ เมนูโปรดที่สั่งทุกครั้งคือหมูสับผัดหนำเลี๊ยบ ต้มยำปลากะพงน้ำข้น กระเฉดหมูกรอบ ยำปลาสลิด ไส้พะโล้ทอดกรอบ 😋 #food #foods #foodphotography #foodstagram #instafood #foodie #foodies #foodiesofinstagram #foodiegram #instafoodie #travel #travels #traveling #travelphotography #travelgram #instatravel #wanderlust #holiday #globetrotter #ข้าวต้มย้ง #ข้าวต้ม #yongcongee #bibgourmand #michelinbibgourmand

A post shared by Aeh Ratanavibhas (@aeh_pav) on

 

         ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มรอบดึกแต่ใครที่มาร้านนี้จะหาที่จอดรถค่อนข้างยากหน่อย เพราะลูกค้าเยอะที่จอดรถไม่เพียงพอ แต่ก็คุ้มค่ากับการได้มากินเมนูที่มีให้เลือกสั่งได้หลากหลาย ร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด ล้วนแต่เลือกวัตุดิบอย่างดีมาเสิร์ฟลูกค้าแน่นอน เมนูก็มีหลากหลายละลานตาไปหมด รสชาติของอาหารไม่ต้องพูดถึง ใครที่ได้ทานแล้วจะติดใจจนเก็บไว้ในอ้อมใจ หรืออาจจะต้องให้เป็นร้านประจำอีกร้านหนึ่งก็ว่าได้ ที่ตั้งร้าน 257/5 (เยื้องสาธารณสุข จังหวัดเชียงใหม่ ติดกับสี่แยกทางเข้าสนามบินใหม่) สุเทพ , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่ เวลาเปิดบริการ : 17:00 น.- 02:00 น.ของทุกวัน

 


          อาหารอร่อยๆร้านดังๆของเชียงใหม่นั้นก็ไม่ได้มีขายแต่ช่วงกลางวันเท่านั้น อาหารที่อร่อยๆส่วนใหญ่แล้วก็เปิดเฉพาะแค่ตอนกลางคืน ดึกๆจนถึงเช้าเท่านั้น ถ้าคุณอยากไปลองชิมลองสักครั้งในชีวิต คุณอาจจะต้องอดนอนสักคืนสองคืนและคุณอาจจะติดใจบรรยากาศและรสชาติของอาหารจนติดใจทานอาหารรอบดึกก็ได้นะ ของแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้

“10 แหล่งของกินยามดึก ยอดนิยมในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่”