10 สถานที่เที่ยวใหม่ เที่ยวไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่

 

       วันนี้ Thailandaddict จะมาแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวเปิดใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าจะไปุ่ายรูปสวยๆหรือหาประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ๆก็โดนใจนักเดินทางอย่างแน่นอน ซึ่งเราได้รวบรวมที่เที่ยวในแบบต่างๆ มาฝากกัน
เที่ยวแบบผจญภัย/ชมธรรมชาติ 
เที่ยวชมไร่นา/สวนดอกไม้
เที่ยวชมดินแดนพิศวง
เที่ยวร้านอาหาร/เครื่องดื่ม
       แม้บางที่จะเปิดมาซักพักใหญ่ๆแล้ว แต่บางท่านอาจยังไม่เคยไป เราเลยรวบรวม 10 ที่เที่ยวใหม่ๆมาฝากกัน ไม่รอช้าพวกเราไปกันเลย

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองล้านนาเมืองแห่งเสน่ห์ “จังหวัดเชียงใหม่”
อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใกล้ชิดธรรมชาติ ทำเลสวย ในจังหวัดเชียงใหม่ !!

เที่ยวแบบผจญภัย/ชมธรรมชาติ

 

1. ทุ่งหญ้าสะวันนาทะเลสาบดอยเต่า

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Naykob Cm (@naykob_ig)

        ทุ่งหญ้าสะวันนาทะเลสาบดอยเต่า  ดอยเต่าเป็นแหล่งต้นน้ำของเขื่อนภูมิพล การที่ฝนตกชุกจะทำให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณสูงขึ้นจนท่วมล้นมาถึงพื้นที่ อ.ดอยเต่า ซึ่งเป็นที่ราบกว้างในหุบเขาดอยหลวงจนกลายเป็นทะเลสาบดอยเต่า ต่อมาน้ำในเขื่อนลดลงมากจากหลายสาเหตุทำให้พื้นที่หลังเขื่อนแห้งขอดจากที่เคยเป็นทะเลสาบก็เหลือเพียงสายน้ำในลำน้ำแม่ปิงไหลหล่อเลี้ยงเขื่อนภูมิพลพื้นที่แห้งขอดก็กลับกลายเป็นทุ่งหญ้าเขียวขจีสวยงามตาและกลายเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาขนาดย่อมกินพื้นที่นับหมื่นไร่ ชาวบ้านจึงใช้พื้นที่เหล่านี้เป็นที่เลี้ยงสัตว์ ช่วงกลางคืนสามารถกางเต็นท์นอนนับดาวบนท้องฟ้าที่สวยงามอย่างเพลิดเพลิน ที่อยู่ ต.ท่าเดือ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่

 


 

2. ผาขุนแตะ ดอยผ้าขาวน้อย

 

            ผาขุนแตะ ดอยผ้าขาวน้อย  เมื่อเดินทางมาถึงยอดเขาจะพบวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา มองไปทางไหนก็เห็นแต่ป่าที่สมบูรณ์เขียวขจี ลมเย็นปะทะหน้าทำให้รู้ถึงคุณค่าของการมีชีวิตอยู่เพื่อเห็นสิ่งเหล่านี้  จุดที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่มาเที่ยวที่นี่ คือ จุดชมวิวที่เราคิดว่าสวยงามแปลกตาที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ บริเวณนี้จะมีลักษณะคล้ายปากถ้ำซึ่งสามารถเดินเลาะขอบหน้าผาเพื่อไปนั้งถ่ายรูปเท่ๆได้ เป็นรูปที่มีคุณค่าไม่ค่อยมีใครเห็นมุมลับแห่งนี้ ช่วงเวลากลางคืนสามารถชมทะเลดาวสวยงามมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบการผจญภัยเนื่องจากเส้นทางค่อนข้างลำบาก มีทั้งทางแคบ ชัน และลื่นมาก แต่หากผ่านไปได้ถือว่าคุ้มค่าจริงๆ อยู่ที่ เขตบ้านขุนแตะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

 

 


 

3. ถ้ำหลวงแม่สาบ

        ถ้ำหลวงแม่สาบ ได้รับการขนานนามว่าถ้ำสายรุ้ง เป็นถ้ำในเขาหินปูนมี 2 ระดับ คือ ถ้ำด้านบนจะเป็นโถงถ้ำที่กว้างมีหน้าต่างถ้ำขนาดใหญ่ด้านบนแล้วมีหลืบถ้ำเข้าไปราว 10 เมตรแล้วตัน ส่วนถ้ำด้านล่างปากถ้ำจะกว้างราว 2 เมตร ภายในถ้ำไม่มีไฟต้องใช้ไฟฉายในการส่งนำทางอยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติขุนขาน สิ่งที่น่ามหัสจรรย์ภายในถ้า คือ หินกุมภลักษณ์กลับหัวหรือหลุมร่องลึกเว้าเข้าไปในผนังถ้ำและมีสีสันต่างๆ เช่น เหลือง, ส้ม, แดง, น้ำตาล, ขาว, เทา, ดำ เป็นแนวสลับกันอย่างสวยงามซึ่งจะปรากฏอยู่ในห้องโถงของถ้ำทั้งเล็กและใหญ่และจะเห็นแนวของสีที่เกิดจากหินจากสีจางไปจนถึงสีเข้มเป็นแนวไปเหมือนสีรุ้ง ประดุจดังม่านสีรุ้งผืนใหญ่อันสวยงามตระการตา อีกความน่าทึ่งที่ได้เห็นในถ้ำคือหินย้อยสีน้ำตาลและดำ ซึ่งปกติหินย้อยในถ้ำจะเป็นสีขาว อยู่ที่ บ้านแม่สาบ ม.1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เปิดบริการช่วงเวลา 08:00-17:00 น.

 


 

 

4. น้ำตกตาดโจ้

เครดิตภาพ : คุณ อัศวิน ลอยมาปิง (ussawin loymaping)
        น้ำตกตาดโจ้ เป็นน้ำตกใหม่ที่แทบไม่ได้รับการจดบันทึกไว้ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง น้ำตกตาดโจ้เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในป่าค่อนข้างลึก ความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้ที่เป็นแรงดึงดูดของนักท่องเที่ยวคือลักษณะของสายน้ำตกที่จะไหลลอดจากช่องผาหิน ทำให้มีลักษณะคล้ายโพรงถ้ำ เมื่อพระอาทิตย์ส่องแสงผ่านมาด้านในน้ำตกจะทำให้เกิดประกายแสงสีเขียวทองทำให้มีความสวยงามเป็นอน่างมาก ในช่วงที่น้ำไม่มากแอ่งน้ำใต้โพลงน้ำตกยังสามารถเล่นได้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายผจญภัยที่ชอบท่องเที่ยวแบบลุยป่า ปัจจุบันยังไม่ต่อยมีคนรู้จักมากนัก เนื่องจากที่ตั้งที่ค่อนข้างไกลและกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ริมทางขึ้นขุนแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

 


พิกัดที่แน่นอนของน้ำตกแห่งนี้ยังไม่มีพิกัดที่ชัดเจนใน Google Maps

 

เที่ยวชมไร่นา/สวนดอกไม้

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใกล้ชิดธรรมชาติ ทำเลสวย ในจังหวัดเชียงใหม่ !!

 

5.โกวิทกระท่อมปลายนา

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GoGoTrip Thailand (@gogotrip_th)

      โกวิทกระท่อมปลายนา เป็นโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนาขั้นบันได โอบล้อมด้วยภูเขาสวยๆ และยังมีลำธารส่วนตัวให้เราสามารถลงไปแช่น้ำเล่นได้ บรรยากาศเงียบสงบ มุมถ่ายรูปที่นิยม คือ นาขั้นบันไดที่ยื่นออกมาเป็นขั้นๆแบบปลายแหลมชัดเจนสวยงามมาก ส่วนลำธารน้ำไหลแรงพอดีเหมาะสำหรับการนั่งแช่ เย็นสบายมาก ที่พักเป็นกระท่อมไม้เรียบง่ายสะอาด อาหารอร่อย บรรยากาศวิวแต่ละช่วง ดังนี้ ต้นเดือน ก.ค : กำลังดำนา, ก.ค-ส.ค : ต้นข้าวเขียวอ่อน, ส.ค-ก.ย : ต้นข้าวเขียวขจี, ต.ค-กลางเดือน พ.ย : ข้าวเหลืองทองเต็มท้องทุ่ง ช่วงกลางคืนสามารถมองเห็นทะเลดาว เมื่อตื่นตอนเช้าสามารถสัมผัสกับหมอกไหลได้เนื่องจากอยู่ที่สูง สวยงามและน่าประทับใจมาก  อยู่ที่ 98 ม.1 ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 


 

6. ทุ่งเก๊กฮวยสีทอง สวนลุงแจ๊ค

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Prim N. (@toeyprim)

        สวนเก๊กฮวยลุงแจ๊คมีพื้นที่ปลูกเก๊กฮวยสีทองกว่า 6 ไร่ ที่เลือกปลูกสีทองเพราะมีสีสวยและมีกลิ่นหอมกว่าสีขาวใช้เวลาปลูก 6 เดือน เก็บเกี่ยว 3 เดือน ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่พอดอกเก๊กฮวยบานเต็มพื้นที่และส่งกลิ่นหอมอบอวนทั่วบริเวณทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ผ่านมายังเส้นทางนี้ขอแวะเข้ามาถ่ายรูปและนำไปโพสต์แชร์ในโลกออนไลน์ทำให้มีคนเข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ ตอนแรกจะไม่ให้เข้าเนื่องจากกลัวคุณภาพผลผลิตของเก็กฮวยจะเสียหาย แต่ทางเทศบาล อ.แม่ริม ขอร้องให้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรจึงยอมเปิดให้เข้าชม อยู่ที่ บ้านสะลวงนอก ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

 


 

เที่ยวชมแดนพิศวง

 

 

7. แดนเทวดา

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @mynancyka

 

      แดนเทวดา สถานที่เที่ยวสุดชิคแห่งใหม่ที่นักธุรกิจค้าเพชรสร้างขึ้นอย่างอลังการให้เป็นสวนสไตร์ทรอปปิคอลและแบบญี่ปุ่น ที่รอบล้อมด้วยพืชพันธ์นานาชนิดตกแต่งสไตร์วินเทจแบบย้อนยุค นอกจากนี้ยังมีมุมน้ำตก, ผาเจ็ดสีและธารน้ำตกสีเขียว ท่ามกลางไอหมอกที่ปกคลุมทำให้ความรู้สึก อารมณ์เหมือนอยู่กลางป่ากันจริงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่ร้านขายของที่ระลึกและสินค้าโอท๊อปรวมถึงร้านอาหารภายในบริเวณที่เที่ยวชม ที่อยู่ 288 ม.2 ต.สันมหาพน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดบริการช่วงเวลา 08:00-20:00 น.

 


 

8. ม่อนจ๊อด

        ม่อนจ๊อด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีการสร้างสภาวะแวดล้อม บรรยากาศเหมือนอยู่ยุโรป มีทะเลสาบที่กว้างใหญ่ด้านหลังเป็นภูเขา มีท่าน้ำสวยงามสามารถลงเรือใบไปถ่ายรูปกลางทะเลสาบได้ด้วย  นอกจากนี้ยังมีโซนสวนดอกไม้ เช่น ดอกคัตเตอร์, ดอกซีโลเซียและดอกมาการ์เร็ต ที่กำลังบานสะพรั่งสวยงาม โอบล้อมอาคารสไตล์ยุโรปสวยๆและมีการโชว์รถโบราณสวยๆให้บรรยากาศแบบอเมริกันเท็กซัส และจุดถ่ายรูปสวยๆ มุมเครื่องบินโบราณลำใหญ่ หรือ มุมแคมป์ปิ้ง ใครจะมาเที่ยวแนะนำให้ตรียมกล้องรวมถึงแต่งตัวแบบจัดเต็มเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ อยู่ที่ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดบริการช่วงเวลา 08:00-19:00 น.

 


เที่ยวร้านอาหาร/เครื่องดื่ม

 

9. Cowboy Army Riding Club

Facebook : Cowboy Army Riding Club

 

        Cowboy Army Riding Club พึ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารในค่ายทหารเป็นจุดชมวิวดอยสุเทพที่สวยมาก เมื่อก่อนมีแต่ฟาร์มและคอกปศุสัตว์ ปัจจุบันหน่วยทหารกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบกได้พัฒนาพื้นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ฟาร์มแกะ มีกิจกรรมหลากหลาย เช่น ขับรถ ATV, ขี่ม้าชมป่าเขาลำเนาไพร, ป้อนอาหารสัตว์, อาบน้ำให้น้องแกะ, ขี่จักรยาน หรือนั่งทานอาหารมีบริการทั้ง สเต๊ก, บาบีคิว, พิซซ่า, เบอร์เกอร์, เค้ก, กาแฟ หรือเบียร์ อยู่ที่ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดบริการฟาร์มช่วงเวลา 08:00-18:00 น. ส่วนร้านอาหารเปิดบริการช่วงเวลา 10:00-22:00 น

 


 

10. The Giant Chiangmai

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram