4 ที่พักสไตล์ Hostel สุดชิลบนเกาะช้าง จังหวัดตราด

              ขึ้นชื่อว่าการท่องเที่ยวบอกเลยว่าบนโลกใบนี้มีอยู่มากมายที่เป็นสถานที่สำคัญที่น่าเที่ยวมากๆ และในบ้านเราเองก็ไม่น้อยหน้าใคร ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ ล่องใต้ ไปอีสาน ผ่านมาทางตะวันออก ก็มีที่เที่ยว ที่กิน ที่นอนให้เราได้แวะกันตลอดทาง จัดว่าการเที่ยวแบบ Road Trips หรือว่าจะเป็นการเที่ยวแบบไหนๆ ก็ดีงามทั้งนั้นเลยค่ะ และอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่เราอยากแนะนำคือ การเที่ยวแบบเย็นฉ่ำเล่นน้ำทะเลใส หลบแดดหลบร้อน หนีฝุ่นควัน ไปเที่ยวเกาะช้างกันค่ะ เพราะที่นั่นเต็มไปด้วยความสงบ ร่มรื่น และบรรยากาศดีสุดๆ เลยล่ะ แต่หากจะเที่ยวเราอยากลืมสำรวจตรวจตราที่พักกันให้ดีก่อนนะคะไม่อย่างนั้นอาจจะต้องนอนในรถก็เป็นได้ เพราะที่พักดีๆ มักจะถูกจองเต็มอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในวันหยุดยาว หรือว่า Long Weeked ค่ะ
              พูดถึงเรื่องที่พัก วันนี้เราขอเอาใจคนรักการเดินทางสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์กันบ้างค่ะสำหรับการเที่ยวบนเกาะช้างใช่ว่าจะมีแค่โรงแรมหรูหรูดังๆทั้งนั้นแต่ยังเต็มไปด้วยโฮสเทลแบบชิวชิวให้เราได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจเป็นๆที่อีกด้วยนอกจากนี้ ยังเป็นโฮสเทลที่เต็มไปด้วยความทันสมัยสไตล์โมเดิร์นและเป็นที่พักที่น่ารักมากๆอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 ที่พักสไตล์โฮสเทลสุดชิลบนเกาะช้างกันค่ะ

TOPTENHOTEL Application

“5 ที่พักสไตล์ Hostel สุดชิลบนเกาะช้าง”

1.) The Habitat Hostel Koh Chang

 

 

              เริ่มต้นที่แรกกับโฮสเทลน่ารักสไตล์วัยรุ่นแห่งนี้ค่ะ สำหรับที่นี่อยู่บนทำเลที่สะดวกสบาย มีทั้งห้องพักเดี่ยวและห้องพักรวมให้บริการอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นห้องพักในโทนสีขาว ซึ่งตกแต่งอย่างเรียบง่ายเตียงสองชั้นและเตียงเดี่ยวถูกวางไว้ให้บริการในห้องพักเดียวกันดังนั้นแล้วจึงสามารถเลือกพักได้ตามอัธยาศัยค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีอีกหนึ่งรูปแบบนั่นก็คือห้องพักสีเขียว ซึ่งเป็นทั้งห้องพักสำหรับหลับนอนค่ะและเป็นห้องพักผ่อนสำหรับนั่งเล่นออกแบบและตกแต่งในสไตล์ tropical ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการติดวอลเปเปอร์ลายสไตล์ tropical  ต่างๆนานารวมถึงยังมีพื้นที่นั่งเล่นให้เราใช้บริการอีกด้วยโฮสเทลแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมากมายรวมไปถึงหาดทรายขาวและหาดไก่แบ้โดยที่เราเดินทางโดยรถยนต์เพียงแค่ 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ

 

 

โรงแรม The Habitat Hostel Koh Chang  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,120   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Riverview Hostel

 

 

              ที่นี่คือโฮสเทลที่อยู่ติดกับแม่น้ำลำคลองซึ่งไหลมาจากชายทะเลนั่นเอง Riverview Hostel ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในส่วนของห้องพักเป็นห้องพักสไตล์ โมเดิร์นมีความทันสมัยไม่ได้มีตกแต่งอะไรเยอะเพียงแค่เตียงนอนและพื้นที่ใช้สอยโดยรอบเท่านั้นค่ะนอกจากนี้แล้วยังมีห้องพักเดี่ยวขนาดใหญ่ให้บริการพร้อมกับวิว unseen และยังมีลานระเบียงและพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางต่างๆอีกมากมายรวมไปถึงร้านระเบียงริมแม่น้ำให้ความคิวเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวล่ะนอกจากนี้ยังที่นี่ยังอยู่ ไม่ห่างจากวัดคลองสวนและท่าเรืออ่าวสับปะรด อีกด้วย

 

 

โรงแรม Riverview Hostel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-11 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   853   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

3.) Koh Chang Gala

 

 

              อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของวัยรุ่นสายฮิปส์เตอร์โดยแท้ ไฮไลท์อยู่ที่ระเบียงเป็นลานไม้ขนาดใหญ่ยื่นออกไปให้เราได้ใช้สอยพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจรวมถึงการชมพระอาทิตย์ตกได้จาก นอกจากนี้ในส่วนของห้องพักยังเป็นห้องเดี่ยวและห้องรวมซึ่งให้บริการหลากหลายรูปแบบ พื้นที่เน้นไปที่ความโล่งโปร่งสบายค่ะ ซึ่งห้องพักรวมไม่ได้เป็นเตียง 2 ชั้น ใครคิดว่าอึดอัด ลืมไปได้เลยเพราะช่องว่างระหว่างชั้นของเตียงที่นี่ค่อนข้างกว้างทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้แล้วยังมีอีกหนึ่งรูปแบบคือ การปูเสื่อนอนบนพื้นสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยล่ะ

 

 

โรงแรม  Koh Chang Gala แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   293   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

4.) OYO 695 My Hostel

 

 

              อีกหนึ่งโฮสเทลที่เราไม่ควรพลาดกับบรรยากาศของที่นี่ค่ะ  My Hostel Ko Chang เป็นโฮสเทลที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดย่อมให้บริการท่ามกลางลานระเบียงไม้ขนาดกว้างสามารถเป็นที่พักผ่อนและอาบแดดไปด้วยในตัวนอกจากนี้แล้วยังมีห้องพักซึ่งตามสไตล์โฮสเทลเป็นเตียง 2 ชั้นออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายรวมไปถึงมีห้องพักส่วนตัวปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ผสมผสานกับการออกแบบสไตล์ลอฟท์ผนังปูนเปลือยพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยให้บริการอีกด้วย

 

 

โรงแรม  OYO 695 My Hostel  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 5.7 / 10 จาก Booking.com และ 6.6 /10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   435   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

              นอกจากนี้ โอสเทลต่างๆ เหล่านี้ ยังเป็นที่พักที่เราสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เพื่อไปเที่ยวยังเกาะอื่นๆ หรือบริเวณใกล้เคียง ใครหลายคนจึงนิยมและเลือกที่จะมาพักเพื่อที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศความชิล ความเงียบสงบ และยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ดังนั้นไม่ว่าเราจะหาที่เที่ยวที่สร้างความสนุกสนานได้ หรือว่าเราจะมองหาที่พักพร้อมการท่องเที่ยวที่เป็นส่วนตัว เราสามารถมาที่เกาะช้าง ก็จะได้รับสิ่งต่างๆ ที่เราต้องการค่ะ เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการเลยจริงๆ


Booking.com

Write A Comment