10 ร้านอาหารดินเนอร์ สุดโรแมนติก เหมาะสำหรับเดทสุดสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่

 

         แหล่งท่องเที่ยวที่ถือว่าได้รับความนิยมไปพักผ่อนและท่องเที่ยวมากที่สุดทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนั้นก็คือจังหวัดเชียงใหม่นั้นเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ วิว ทิวทัศน์ มีความโรแมนติกเหมาะสำหรับไปพักผ่อนอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารการกินซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีเอกลักษณ์ และมีอาหารหลากหลายให้ได้เลือกรับประทาน เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังมีที่พักสวยหรู บรรยากาศไม่แพ้ต่างประเทศ เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปกับเพื่อน คนรัก ครอบครัว มาฝากตามไปดูกันเลยคะ

 

“10 ร้านอาหารดินเนอร์ สุดโรแมนติก เหมาะสำหรับเดทสุดสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่”

TOPTENHOTEL Application


1.Palette , 137 Pillars House

 

 

        คุณมาที่โรงแรมแห่งนี้ คุณจะรู้สึกได้ถึงความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก เพราะโดยรอบนั้นร่มรื่น และพื้นที่โดยรอบนอกจากจะมีความสวยงามของพื้นที่แล้ว ยังมีเสน่ห์มนต์ขลังที่ออกมาจากเรือนไม้เก่าอีกด้วย อากาศดีมาก และที่สำคัญห้องอาหารถึงแม้จะอยู่ในโรงแรมหรูแต่อาหารของที่นี่แต่ราคากลับไม่แพงหัวแตก เรียกว่าคุ้มทุกบาททุกสตางค์ทั้งบริการ รสชาติ และราคา รวมถึงความสวยงามของบรรยากาศชวนฝันรอบๆ ทั้งบรรยากาศ เมนูอาหารที่งามหยดหย้อย มีความโรแมนติก เหมาะกับการพาคู่รักมาพักผ่อนอย่างที่สุด สามารถเดินทางไปง่ายมากจริง ๆ ถ้าเรามาจากในคูเมือง ให้ขับมาทางสะพานนครพิงค์ เมื่อลงสะพานก็ให้ขับตรงมาอีกประมาณ 200 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยหน้าวัดเกตุ จากนั้นก็ตรงมาผ่านหน้าวัดเกตุจะเห็นซอยอยู่ทางซ้ายมือก็เลี้ยวเข้าไปเลย จากนั้นอีกประมาณ 20 เมตรก็จะเห็นโรงแรมอยู่ทางขวามือของเรา

 


2. Eat On Earth

 

 

         เป็นโรงแรมที่มีความสวยในภายใต้สวนตามสไตล์ป่าฝน ธรรมชาติร่มรื่นต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาครอบคลุมบริเวณของร้าน จึงถือเป็นอีกร้านอาหารหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักสถานที่แห่งนี้ ด้วยความร่มเรื่นของต้นไม้นานาพรรณ สวนสวยที่ประดับประดาด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สนามหญ้ากว้างๆ หรือแม้กระทั่งโซนที่เป็น Terrance ก็อาจจะทำให้หลายๆ คนที่มาที่นี่แล้วอาจจะเลือกที่นั่งไม่ถูกเลยก็ว่าได้เพราะสวยทุกมุม และนอกจากนี้ยังมีโซนห้องแอร์ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นมานั่งเบาๆ จิบกาแฟ ทานขนม หรือจะเป็นมาทานข้าวแบบ full option ทางร้านก็มีโต๊ะเก้าอี้บริการให้อย่างพร้อมสรรพให้ได้อิ่มเอมใจกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่ดีเท่านั้น อาหารแต่ละเมนูทั้งจัดจาน การสังสรรค์อาหารที่เลอค่า มีทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติให้บริการ ในส่วนของราคาอาหาร ถือว่าเป็นร้านที่อยู่ในระดับ Premium ราคาไม่ได้ถูกเกินไปและแพงจนเกิน แต่ถ้าได้ลองชิมอาหารแล้ว และได้สัมผัสบริการแล้วหละก็ต้องบอกเลยว่าราคานี้คุ้มจริงๆ เหมาะสำหรับพาคู่รักไปดินเนอร์เป็นอย่างยิ่ง

 


3. Nimmohouse

 

 

         ปิ้งย่างและชาบู บรรยากาศริมน้ำ สุดชิลล์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบปิ้งย่างอย่างมาก มาที่นี้เหมือนได้กินปิ้งย่าง ชาบู บรรยากาศร้อยล้านเป็นร้านที่มีสไตน์ที่หายากทีเดียว ร้านนี้อยู่เลียบกับทะเลสาบเล็กๆ จะมีการจัดโซนของโต๊ะอาหารอยู่ 2 โซนคือในร่ม (ตู้คอนเทนเนอร์) และกลางแจ้ง ซึ่งจะเรียงรายไปตามแนวฝั่งของทะเลสาบ แต่อาจจะต้องออกมานอกเมืองมาประมาณเกือบๆ 30 กิโลเมตรจะไกลหน่อยแต่รับรองได้ว่าทุกคนที่ได้ไปจะต้องประทับใจอย่างยิ่งและใครที่เป็นนักดื่มเบียร์ตัวยง ที่นี้มีเบียร์นอกไว้บริการอีกด้วยเพราะทางร้านมีเบียร์นอกหมุนเวียนมาไว้บริการให้ลูกค้าอยู่เสมอ ถ้าคุณจะต้องการไปแนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้าก่อนนะคะ


4. On The Ping Riverfront Eatery and Bar

 

View this post on Instagram

#romantic & #peaceful #onthepingriverfronteateryabdbar

A post shared by KEY (@sonomama_u) on

 

           เป็นโรงแรมที่มีความสวยเก๋ บรรยากาศริมแม่น้ำปิง เป็นบรรยากาศที่น่าชื่น ให้ความสดชื่น  แม้จะเป็นฤดูร้อน ความสดชื่นที่ว่านี้คือด้วยลมเย็นๆ พัดโชยมาเป็น     ระรอกๆซึ่งเป็นบรรยากาศของริมแม่น้ำนั้นเอง เหมาะที่จะจิบไวน์รสนุ่ม ท่ามกลางริมน้ำปิง ห้องอาหารของโรงแรม มีบริการเมนูอาหารอิตาเลียน ยุโรป เหมาะแก่การพาคู่รักมานั่งชมวิวริมน้ำ พร้อมจิบไวน์รสนุ่มกันอย่างสุดแสนจะโรแมนติกอย่างยิ่ง ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตน์ล้านนาถ่ายทอดความเป็นท้องถิ่นพื้นบ้านและให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนชาวเหนือได้เป็นอย่างดี

 


5.ปานวิมานรีสอร์ท แอนด์ สปา

 

 

         เรียกได้ว่าที่นี้เป็นสวรรค์บนดินเลยก็ว่าได้ ตัวที่พักนั้นอยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางขุ่นเขา ธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้ที่เขียวขจี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาหรูหราและห้องอาหารที่มีวิวอันตระการตา บรรยากาศที่นี้ดีสุดๆ เงียบสงบ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เติมพลัง ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ทำให้รู้สึกชดชื่นอย่างยิ่ง อาคารเป็นคล้ายทรงไทยอยู่ท่ามกลางป่าเขาทำให้โดดเด่น สวยงามอย่างยิ่งมองออกไปสามารถมองเห็นวิวป่าเขาสุดหูสุดตา คุณไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปลงโซเชียลให้ใครหลายคนได้อิจฉาเพราะสถานที่นี้สวย ให้ความโรแมนติก เรียบหรู สมแล้วที่ถูกเรียกขานว่าเป็นวิมานบนดิน

 


6. Xanadu Pub & Restaurant @Furama

 

 

          เป็นโรงแรมที่มีวิวเมืองเชียงใหม่แบบพาโนรามา พร้อมการตกแต่งต้นไม้ด้วยไฟระย้าสวยงาม ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดทานอาหารดินเนอร์ของทางโรงแรมเด็ดขาด เพราะบริเวณร้านเป็นจุดที่เห็นวิวดอยสุเทพ แนะนำว่าควรมาช่วงดวงอาทิตย์ตกดิน จะสวยมาก ลักษณะแบบ open air อาจจะร้อนบ้าง แต่ทางร้านก็มีพัดลมเยอะก็ถือว่าพอช่วยได้ ที่นั่งมีทั้งส่วนมีหลังคาบัง กับแบบ outdoorไปเลย มีดนตรีสดเล่น เป็นบรรยากาศที่คุณอาจจะหาได้เฉพาะที่นี้ที่เท่านั้น และควรจับจองโต๊ะที่เห็นวิวเมือง ทานไปขมแสงไฟไป ได้บรรยากาศมาก สามารถทานอาหารไทย ญี่ปุ่น พร้อมทั้งจิบเครื่องดื่มไปและชมดาวไป ได้อรรถรสของการพักผ่อนอย่างหาที่ดีมากเลยทีเดียว

 


7. nakarajardin

 

 

         ให้บรรยากาศที่สวยงามรายล้อมไปด้วยสวนสวยๆ เหมาะแก่การมานั่งจิบชา นั่งไขว่ห้างเก๋ๆ และมองวิวทิวทัศน์ท่ามกลางบรรยากาศติดริมน้ำปิง นั่งชิว กินลมชมวิวอย่างรื่นรมย์  อีกทั้งยังให้บรรยากาศร่มรื่นช่วยให้ผ่อนคลาย สบายอีกด้วย ทางร้านนอกจากจะมีวิวที่สวยมากแล้วยังมีเมนูหลากหลายแนะนำให้ลูกค้าได้ทานของอร่อยๆที่ถือว่าเป็นอาหารจานเด็ดของทางร้าน ได้แก่ Rasp Berry Yogurt Soda, Braised Beef Cheek in Red Wine รวมถึงเมนูเค้กต่างๆที่รสชาติกลมกล่อม ของหวานก็ล้วนมีแต่น่ารับประทานเยอะแยะมากมายอย่าง Earl Grey Tea and Milk Chocolate Mouse และห้ามพลาดเด็ดขาดคือ Afternoon Tea Set ของทางร้านซึ่งเข้ากับบรรยากาศทางร้านเป็นที่สุด ลองมาสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ

 


8.สามเสนวิลล่า เชียงใหม่

 

 

          มีสาขามาจากกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษของผู้ที่มีความชอบเรื่องของเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ที่นี้มีเบียร์วุ้นเย็นเจี๊ยบให้ได้นั่งจิบเบียร์วุ้นติดริมแม่น้ำปิง และมีอาหารหลากหลายทั้งเมนูไทย ฝรั่ง เป็นบรรยากาศชิลล์ๆ คุณสามารถถ่ายรูปได้หลายมุมถูกใจผูที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน เพราะล้อมรอบด้วยสนามหญ้าเขียว ติดไฟแสงระยิบระยับ นั่งดื่มไปเพลินๆและอาหารที่นี้มีรสชาติดี อร่อยเช่นเดียวกับสาขาดั้งเดิม เช่น ขาหมูเยอรมัน, หมูสะเต๊ะชาววัง, ยำถั่วพลู และเนื้อเซอร์ลอยนิวซีแลนด์ย่างแจ่ว เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำว่าถ้ามาร้านนี้ต้องห้ามพลาด

 


9. Deck1 Exotic Scene and Cuisine

 

https://www.instagram.com/p/BFLiZd7tQJ9/?utm_source=ig_web_copy_link

 

          ร้านนี้เป็นห้องอาหารของโรงแรมระรินจินดา ตัวร้านค่อนข้างหรูหราเลยแหละ จะมีทั้งในส่วนที่เป็น Indoor และ Outdoor โดยขอแนะนำเลยว่า ที่นั่งข้างนอกวิวดีมากๆ เพราะเป็นที่นั่งติดริมแม่น้ำปิง ไม่มีที่กั้นอะไรเลย สามารถมองวิวได้สบายๆ บรรยากาศริมแม่น้ำปิง บรรยากาศดีมาก อาหารอร่อย ทางร้านให้บริการด้วยเก้าอี้โซฟา นั่งสบาย  เหมาะแก่การมานั่งจิบไวน์ไป ชมวิวไป เหมาะแก่การพาคนพิเศษมานั่งในโอกาสสำคัญๆ

 


10. The Giant Chiang Mai Thailand

 

View this post on Instagram

the giant #thegiantchiangmaithailand

A post shared by B⭕wling 🎳 (@pbbowl) on

 

       ใครที่ชอบดื่มกาแฟ ฟังทางนี้เพราะที่นี้เป็นร้านกาแฟที่มีคอนเซ็ปต์โดยมีต้นไม้ใหญ่เป็นจุดขายที่แสนจะอลังการและเป็นเอกลักษณ์ของที่นี้เลยก็ว่าได้เลย จัดร้านในรูปแบบโต๊ะไม้แปดเหลี่ยมซึ่งมีการแบ่งเป็นสัดส่วนด้วยรั้วไม้ ทำให้รู้สึกถึงความหวาดเสียวกันทีเดียวนอกจากจะได้ดื่มกาแฟอร่อยๆแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสความสวยงามและธรรมชาติของวิวป่าเขา เป็นอีกเสน่ห์หนึ่งที่ทำให้หลายคนหลงใหลและเดินทางมาเพื่อที่จะสัมผัสความงดงาม เป็นแนวคิดที่มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ถือเป็นการจัดร้านที่มีไอเดียดี แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นอกจากกาแฟแล้วที่นี่ยังมีเครื่องดื่ม อาหารไทย สเต๊ก สปาเก็ตตี้ พิซซ่า เค้ก และอีกสารพัดเมนู ไว้บริการกันแล้วด้วย เพียงแต่อาหารจะเปิดรับออร์เดอร์ตอน 4โมงเย็นเท่านั้น แนะนำว่าคุณควรโทรจองล่วงหน้าจะดีมากนะคะเพราะมีบริการห้องพักเพียงไม่กี่ห้องเท่านั้นนะคะ

 


        หากคุณเป็นคนชอบป่าไม้ ภูเขา และอากาศที่เย็นสบายแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่นะคะ เพราะนอกจากวิวดี อากาศดี ทิวทัศน์ของเมืองนั้นก็แสนจะโรแมนติกสุดๆ เหมาะพาคนรักมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในโอกาสพิเศษอย่างยิ่ง
10 ร้านอาหารดินเนอร์ สุดโรแมนติก เหมาะสำหรับเดทสุดสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่