10 ร้านอาหารดินเนอร์ สุดโรแมนติก เหมาะสำหรับเดทสุดสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่

 

         แหล่งท่องเที่ยวที่ถือว่าได้รับความนิยมไปพักผ่อนและท่องเที่ยวมากที่สุดทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนั้นก็คือจังหวัดเชียงใหม่นั้นเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ วิว ทิวทัศน์ มีความโรแมนติกเหมาะสำหรับไปพักผ่อนอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารการกินซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีเอกลักษณ์ และมีอาหารหลากหลายให้ได้เลือกรับประทาน เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังมีที่พักสวยหรู บรรยากาศไม่แพ้ต่างประเทศ เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปกับเพื่อน คนรัก ครอบครัว มาฝากตามไปดูกันเลยคะ

 

“10 ร้านอาหารดินเนอร์ สุดโรแมนติก เหมาะสำหรับเดทสุดสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่”

TOPTENHOTEL Application

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองล้านนาเมืองแห่งเสน่ห์ “จังหวัดเชียงใหม่”


1.Palette , 137 Pillars House

 

 

        คุณมาที่โรงแรมแห่งนี้ คุณจะรู้สึกได้ถึงความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก เพราะโดยรอบนั้นร่มรื่น และพื้นที่โดยรอบนอกจากจะมีความสวยงามของพื้นที่แล้ว ยังมีเสน่ห์มนต์ขลังที่ออกมาจากเรือนไม้เก่าอีกด้วย อากาศดีมาก และที่สำคัญห้องอาหารถึงแม้จะอยู่ในโรงแรมหรูแต่อาหารของที่นี่แต่ราคากลับไม่แพงหัวแตก เรียกว่าคุ้มทุกบาททุกสตางค์ทั้งบริการ รสชาติ และราคา รวมถึงความสวยงามของบรรยากาศชวนฝันรอบๆ ทั้งบรรยากาศ เมนูอาหารที่งามหยดหย้อย มีความโรแมนติก เหมาะกับการพาคู่รักมาพักผ่อนอย่างที่สุด สามารถเดินทางไปง่ายมากจริง ๆ ถ้าเรามาจากในคูเมือง ให้ขับมาทางสะพานนครพิงค์ เมื่อลงสะพานก็ให้ขับตรงมาอีกประมาณ 200 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยหน้าวัดเกตุ จากนั้นก็ตรงมาผ่านหน้าวัดเกตุจะเห็นซอยอยู่ทางซ้ายมือก็เลี้ยวเข้าไปเลย จากนั้นอีกประมาณ 20 เมตรก็จะเห็นโรงแรมอยู่ทางขวามือของเรา

 


2. Eat On Earth

 

 

         เป็นโรงแรมที่มีความสวยในภายใต้สวนตามสไตล์ป่าฝน ธรรมชาติร่มรื่นต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาครอบคลุมบริเวณของร้าน จึงถือเป็นอีกร้านอาหารหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักสถานที่แห่งนี้ ด้วยความร่มเรื่นของต้นไม้นานาพรรณ สวนสวยที่ประดับประดาด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สนามหญ้ากว้างๆ หรือแม้กระทั่งโซนที่เป็น Terrance ก็อาจจะทำให้หลายๆ คนที่มาที่นี่แล้วอาจจะเลือกที่นั่งไม่ถูกเลยก็ว่าได้เพราะสวยทุกมุม และนอกจากนี้ยังมีโซนห้องแอร์ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นมานั่งเบาๆ จิบกาแฟ ทานขนม หรือจะเป็นมาทานข้าวแบบ full option ทางร้านก็มีโต๊ะเก้าอี้บริการให้อย่างพร้อมสรรพให้ได้อิ่มเอมใจกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่ดีเท่านั้น อาหารแต่ละเมนูทั้งจัดจาน การสังสรรค์อาหารที่เลอค่า มีทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติให้บริการ ในส่วนของราคาอาหาร ถือว่าเป็นร้านที่อยู่ในระดับ Premium ราคาไม่ได้ถูกเกินไปและแพงจนเกิน แต่ถ้าได้ลองชิมอาหารแล้ว และได้สัมผัสบริการแล้วหละก็ต้องบอกเลยว่าราคานี้คุ้มจริงๆ เหมาะสำหรับพาคู่รักไปดินเนอร์เป็นอย่างยิ่ง

 


3. Nimmohouse

 

 

         ปิ้งย่างและชาบู บรรยากาศริมน้ำ สุดชิลล์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบปิ้งย่างอย่างมาก มาที่นี้เหมือนได้กินปิ้งย่าง ชาบู บรรยากาศร้อยล้านเป็นร้านที่มีสไตน์ที่หายากทีเดียว ร้านนี้อยู่เลียบกับทะเลสาบเล็กๆ จะมีการจัดโซนของโต๊ะอาหารอยู่ 2 โซนคือในร่ม (ตู้คอนเทนเนอร์) และกลางแจ้ง ซึ่งจะเรียงรายไปตามแนวฝั่งของทะเลสาบ แต่อาจจะต้องออกมานอกเมืองมาประมาณเกือบๆ 30 กิโลเมตรจะไกลหน่อยแต่รับรองได้ว่าทุกคนที่ได้ไปจะต้องประทับใจอย่างยิ่งและใครที่เป็นนักดื่มเบียร์ตัวยง ที่นี้มีเบียร์นอกไว้บริการอีกด้วยเพราะทางร้านมีเบียร์นอกหมุนเวียนมาไว้บริการให้ลูกค้าอยู่เสมอ ถ้าคุณจะต้องการไปแนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้าก่อนนะคะ


4. On The Ping Riverfront Eatery and Bar

 

 

           เป็นโรงแรมที่มีความสวยเก๋ บรรยากาศริมแม่น้ำปิง เป็นบรรยากาศที่น่าชื่น ให้ความสดชื่น  แม้จะเป็นฤดูร้อน ความสดชื่นที่ว่านี้คือด้วยลมเย็นๆ พัดโชยมาเป็น     ระรอกๆซึ่งเป็นบรรยากาศของริมแม่น้ำนั้นเอง เหมาะที่จะจิบไวน์รสนุ่ม ท่ามกลางริมน้ำปิง ห้องอาหารของโรงแรม มีบริการเมนูอาหารอิตาเลียน ยุโรป เหมาะแก่การพาคู่รักมานั่งชมวิวริมน้ำ พร้อมจิบไวน์รสนุ่มกันอย่างสุดแสนจะโรแมนติกอย่างยิ่ง ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตน์ล้านนาถ่ายทอดความเป็นท้องถิ่นพื้นบ้านและให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนชาวเหนือได้เป็นอย่างดี

 


5.ปานวิมานรีสอร์ท แอนด์ สปา

 

 

         เรียกได้ว่าที่นี้เป็นสวรรค์บนดินเลยก็ว่าได้ ตัวที่พักนั้นอยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางขุ่นเขา ธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้ที่เขียวขจี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาหรูหราและห้องอาหารที่มีวิวอันตระการตา บรรยากาศที่นี้ดีสุดๆ เงียบสงบ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เติมพลัง ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ทำให้รู้สึกชดชื่นอย่างยิ่ง อาคารเป็นคล้ายทรงไทยอยู่ท่ามกลางป่าเขาทำให้โดดเด่น สวยงามอย่างยิ่งมองออกไปสามารถมองเห็นวิวป่าเขาสุดหูสุดตา คุณไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปลงโซเชียลให้ใครหลายคนได้อิจฉาเพราะสถานที่นี้สวย ให้ความโรแมนติก เรียบหรู สมแล้วที่ถูกเรียกขานว่าเป็นวิมานบนดิน

 


6. Xanadu Pub & Restaurant @Furama